Mua oto trả góp tại Hà Nội nên hay không?

Ô tô không còn là phương tiện ngoài tầm với khi người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe với hình thức trả góp. Tại Hà Nội với hình thức trả góp người mua chỉ mất từ 5 đến 10 năm là có thể trả hết nợ. Tuy vậy không nhiều người hiểu rõ về hình thức này thế nên nếu muốn mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội bạn cần tìm hiểu bài viết dưới đây .

Mua oto trả góp tại Hà Nội có nên hay không?

Thực trạng của việc vay tiền mua ô tô trả góp tại Hà Nội hiện nay

Mua xe trả góp là việc có sự góp mặt của một bên thứ 3 thường là ngân hàng thương mại hoặc các công ty tài chính đứng lên cho người mua vay tiền trả góp để mua xe. 

Đấy là giải pháp cho những ai chưa đủ điều kiện nhưng muốn sở hữu xe ngay. Người vay có thể mua xe mà không cần tài sản thế chấp bằng cách sử dụng giấy tờ xe mới làm tài sản tín chấp. Tuy nhiên người vay cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

  • Lãi suất nhiều ngân hàng đưa ra chỉ là lãi suất ưu đãi ban đầu (thường là 6 tháng đầu), có nghĩa là lãi suất thực tế người mua xe phải trả qua các năm nhiều hơn mức này. Lý do ở đây chính là lãi suất ngân hàng đưa ra cho khách là lãi suất cố định trong thời gian đầu khuyến mãi còn thời gian sau là hoàn toàn thả nổi. Chính vì thế mà có sự chênh lệch rõ rệt giữa lãi suất danh nghĩa và lãi suất thực tế vào khoảng 0.3 - 0.8 % tùy theo ngân hàng. 

  • Một số ngân hàng lãi suất vay thay đổi theo từng kỳ khiến người vay luôn phải đau đầu tính toán lãi suất của từng tháng.

  • Nhiều người không thể mua xe vì yêu cầu khá khắt khe từ ngân hàng như không có nợ xấu tín dụng và phải chứng minh được thu nhập ( khó khăn với những người làm nghề tự do).

  • Hơn nữa người mua xe thường mới chỉ tính đến các khoản vay phải trả hàng tháng mà quên mất các khoản phí vận hành xe như phí bảo trì, phí xăng xe đi lại, phí đăng kiểm và phí bảo hiểm.

Đương nhiên những việc này chỉ hiển hiện khi bạn mua xe. Tuy vậy việc tìm hiểu trước giúp bạn chủ động hơn trong mục tiêu sở hữu chiếc xe trong mơ mà không bị vỡ mộng khi bắt tay vào.

Ngoài việc mua oto trả góp ở đâu tại Hà Nội bạn cũng nên tính toán kỹ càng các chi phí

Giải pháp nào cho việc vay tiền mua ô tô trả góp tại Hà Nội

Có vẻ thực trạng của việc mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội không mấy dễ dàng như quảng cáo. Nhưng cũng không thể phủ nhận trả góp vẫn là hình thức vay tốt đối với những người có kinh tế hạn hẹp nhất là với một nước mà giá ô tô cao gấp 3 lần so với thế giới như Việt Nam trong khi thu nhập lại là của một nước đang phát triển.

Người mua muốn có xe đi luôn mà không phải đợi 5 10 năm mới đủ tiền mua xe rồi thì đồng tiền mất giá mãi vẫn chẳng đủ tiền mua xe  thì trả góp vẫn là hình thức được lựa chọn. Vậy đâu mới là giải pháp cho việc mua ô tô trả góp tại Hà Nội?

- Lựa chọn ngân hàng uy tín 

Thông thường nếu muốn vay tiền thì các ngân hàng nhà nước sẽ an toàn hơn cả từ lãi suất đến khoản vay. Nhưng hồ sơ duyệt vay tương đối khắt khe và thời gian giải ngân lâu. Cùng với đó thì không phải hồ sơ nào cũng được duyệt. Bởi thế tài chính của bạn phải đảm bảo chắc chắn cùng với đó là không được có lịch sử tín dụng xấu mới có thể vay tiền mua ô tô tại các  ngân hàng.

Tima - địa chỉ cho vay trả góp để mua xe ô tô tại Hà Nội

- Vay tại các công ty tài chính uy tín

Nếu như các ngân hàng nhất là các ngân hàng nhà nước vẫn còn nhiều rào cản khi vay khiến người tiêu dùng có phần khó khăn trong tiếp cận vay tiêu dùng trả góp. Thì các công ty tài chính có vẻ như dễ dàng hơn khi không có quá nhiều thủ tục khắt khe với người vay.

Hiện nay nhiều công ty tài chính, các sàn giao dịch uy tín như Tima cũng cung cấp các dịch vụ vay ưu việt. Hồ sơ đơn giản thậm chí những đối tượng có nợ xấu vẫn có thể được xét vay mua ô tô nhanh gọn mà không phải thực hiện quá nhiều thủ tục rườm rà.

Các công ty tài chính lớn với uy tín trong lĩnh vực cho vay như Tima hay Fe Credit, Home Credit là những lựa chọn không kém so với ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu mà mỗi người có thể lựa chọn những hình thức phù hợp nhất. Cùng với đó bạn cũng nên xét các nhu cầu mua xe của mình, việc mua xe có thật sự cần thiết hay không, bạn có thể dễ dàng chi trả những chi phí phát sinh hay không rồi mới nên quyết định thực hiện mua xe.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một địa chỉ vay mua xe trả góp uy tín. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể truy cập sàn giao dịch https://tima.vn/Borrower/ để tham khảo thông tin vay chi tiết nhất.

Nguồn: https://tima.vn

Đăng ký vay để nhận tiền ngay


Tin liên quan