Korea Exchange Bank (KEB) là gì?

Korea Exchange Bank thuộc top các ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc. Trong quá trình phát triển ngân hàng đã có nhiều thành tích nổi bật và mở rộng phạm vi hoạt động đến thị trường Việt.

Meta: Korea Exchange Bank thuộc top các ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc. Trong quá trình phát triển ngân hàng đã có nhiều thành tích nổi bật và mở rộng phạm vi hoạt động đến thị trường Việt.

Korea Exchange Bank (KEB) là gì? Lịch sử hoạt động & hành trình sáp nhập

Korea Exchange Bank là ngân hàng Hàn Quốc ra đời năm 1967. Sau đó được mua lại bởi Ngân hàng Hana. Sự sáp nhập này đã giúp ngân hàng có tổng vốn điều lệ cực khủng và trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho đông đảo khách hàng. Để hiểu rõ Korea Exchange là gì, mọi người hãy cùng theo dõi thông tin sau đây.

1. Tìm hiểu Korea Exchange Bank (KEB) là g?

Korea Exchange Bank (KEB) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1967 có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. KEB cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính như cho vay, tiết kiệm, các sản phẩm bảo hiểm, đầu tư chứng khoán và các dịch vụ ngân hàng đầu tư khác. Đây cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc có mặt ở nước ngoài và đã mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Năm 2012, KEB đã được mua lại bởi ngân hàng Hana. Đây cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, kể từ đây thương hiệu ngân hàng Korea Exchange chính thức biến mất và thay vào đó là thương hiệu ngân hàng Hana-KEB. Sau khi sáp nhập, Hana-KEB tiếp tục hoạt động với tư cách là một trong những ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng trong và ngoài nước.

Hana-KEB là một trong các ngân hàng uy tín lớn nhất tại Hàn Quốc

1.1 Thông tin tóm tắt về ngân hàng Hana-KEB

Các thông tin cơ bản về ngân hàng Hana-KEB được tóm tắt như sau:

1.1.1 Hana-KEB Bank hội sở

Tên giao dịch tiếng Việt:

Ngân hàng KEB Hana

Tên giao dịch tiếng Anh

KEB Hana Bank

Mã swift code 

HNBNVNVX

Tên giao dịch viết tắt

HNB

Năm được thành lập

Năm 1967

Địa chỉ hội sở

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Tên công ty mẹ

Hana Financial Group

Hotline - Tổng đài:

(84 – 28)38274278

Email liên hệ

hanabank.corporate@gmail.com.

Website chính thức

https://www.kebhana.com.

1.1.2 Hana-KEB Bank chi nhánh TP.Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: (84 – 28).3827.4278.

  • Địa chỉ chi nhánh: P2 GF, P1 1F, President Place, số 93 đường Nguyễn Du, Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

  • Giờ mở cửa: Từ 8h30 – 16h30 (thứ 2 đến thứ 6).