Những vấn đề cần tìm hiểu xoay quanh chủ đề vay Fiin có lên CIC không?

Fiin là nền tảng cho vay tiền trực tuyến ra đời cách đây gần 5 năm. Sau quá trình nỗ lực phát triển, hiện nay ứng dụng này đã trở thành lựa chọn tài chính hàng đầu của đông đảo khách hàng.

Fiin được biết đến là một trong các giải pháp tài chính toàn diện được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tại đây các bạn có thể dễ dàng tham gia các khoản vay với hạn mức cao trong khi thủ tục đăng ký lại rất đơn giản. Tuy nhiên, điều khiến khách hàng băn khoăn là vay Fiin có lên CIC không? Vậy câu trả lời ở đây là gì hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu Fiin Credit là gì?

Fiin Credit là thương hiệu của Công Ty Cổ Phần Đổi Mới Công Nghệ Tài Chính Fiin - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính số tại Việt Nam. Được sáng lập và phát triển bởi CEO Trần Việt Vĩnh - một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực fintech Fiin Credit ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng tăng thu nhập thụ động, thanh toán nhanh chóng và giảm bớt áp lực tài chính thông qua việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Fiin Credit là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính số toàn diện, an toàn, minh bạch và tối ưu cho người dùng thông qua các dịch vụ như đầu tư online (P2P Lending), vay tiền, ứng tiền tiêu dùng (Mua trước - Trả sau) và vay thanh toán trả góp.

Với ưu thế về công nghệ, Fiin Credit cung cấp giải pháp tài chính số toàn diện ngay trên điện thoại di động. Việc tạo tài khoản và cập nhật hồ sơ chỉ mất từ 3 - 10 phút. Sau khi hồ sơ được kiểm duyệt, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng các dịch vụ tài chính của Fiin Credit.

Fiin là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến chuyên nghiệp

Fiin là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến chuyên nghiệp

1.1 Lịch sử phát triển của Fiin Credit

Fiin Credit được thành lập vào năm 2018 bởi FiinGroup. Đây là công ty nghiên cứu và tư vấn về thị trường tài chính tại Việt Nam được sáng lập bởi CEO Trần Việt Vĩnh ra đời nhằm mục đích cung cấp các giải pháp đánh giá tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng cho các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và cá nhân.

Trong năm đầu tiên của hoạt động, Fiin Credit đã triển khai nhiều dịch vụ như: cung cấp thông tin tín dụng, báo cáo tín dụng và phân tích tín dụng cho các tổ chức tài chính; đánh giá tín dụng và quản lý rủi ro cho các doanh nghiệp; cung cấp thông tin và giải pháp tài chính cho các cá nhân.

Năm 2019, Fiin Credit đã được Tổng cục Thuế phê duyệt là đơn vị cung cấp thông tin tín dụng độc lập đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời, Fiin Credit cũng được Bộ Tài chính Việt Nam cấp giấy phép hoạt động như một công ty đánh giá tín dụng.

Năm 2020, Fiin Credit đã triển khai nhiều dự án lớn như hợp tác với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Sự kiện này được thực hiện nhằm mục đích triển khai hệ thống đánh giá tín dụng cũng như hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực tài chính. Hướng tới việc cung cấp các giải pháp tín dụng cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Hiện tại, Fiin Credit được xem là một trong những đơn vị đánh giá tín dụng hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Fiin là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến chuyên nghiệp

Fiin được xem là dịch vụ tài chính đáng tin cậy hàng đầu hiện nay

1.2 Vay tiền tại Fiin Credit có ưu điểm gì?

Fiin Credit là một lựa chọn tốt cho những ai cần vay tiền với thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý và tốc độ xét duyệt nhanh chóng. Theo đó, những ưu điểm khi vay tiền tại Fiin có thể kể đến như sau:

 • Khách hàng chỉ cần đăng ký trực tuyến và điền thông tin cá nhân cần thiết là đã có thể vay tiền tại đây mà không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của bên thứ ba.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

 • Fiin Credit sử dụng công nghệ và hệ thống thông minh để đánh giá rủi ro và xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

 • Cung cấp các sản phẩm vay với lãi suất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

 • Fiin Credit cam kết không thu bất kỳ khoản phí nào trước khi hồ sơ vay của khách hàng được chấp thuận.

 • Tất cả các thông tin cá nhân và giao dịch tại Fiin Credit được bảo mật và bảo vệ chặt chẽ.

 • Fiin Credit luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình vay vốn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Fiin là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến chuyên nghiệp

Vay tiền Fiin giải ngân nhanh chóng

2. Điều kiện, thủ tục vay tiền tại Fiin

Fiin Credit cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh chóng và đơn giản với các điều kiện và thủ tục như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và trong độ tuổi từ 20 đến 60.

 • Khách hàng có thu nhập từ lao động hoặc doanh nghiệp đủ để trả nợ.

 • Khách hàng có tài khoản ngân hàng cá nhân và thẻ ATM.

 • Khách hàng có số điện thoại di động và email cá nhân.

Nếu đáp ứng được các điều kiện nêu trên mọi người có thể truy cập ứng dụng và đăng ký khoản vay bất kể khi nào có nhu cầu. Trên Fiin, các bạn cũng có thể quản lý khoản vay, thanh toán nợ và tra cứu thông tin vay rất tiện lợi.

Fiin là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến chuyên nghiệp

Vay tín dụng online trên Fiin tiện lợi trong thời đại công nghệ số

3. Vay Fiin Credit có lên CIC không?

Theo quy định hiện nay, vay tiền tại Fiin Credit sẽ được báo cáo lên Hệ thống tín dụng CIC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Điều này giúp cho việc vay và quản lý khoản vay của khách hàng được đảm bảo chính xác và minh bạch.

Thông tin về khoản vay sẽ được lưu trữ trên CIC trong 5 năm kể từ ngày cuối cùng khách hàng hoàn tất nghĩa vụ vay nợ. Nếu thanh toán nợ đúng thời hạn, việc lưu trữ thông tin khoản vay trên CIC sẽ giúp cho điểm tín dụng của các bạn được cải thiện tốt hơn. Từ đó dễ dàng hơn trong việc vay tiền lần sau tại Fiin Credit hoặc các ngân hàng khác.

Ngược lại nếu bạn có những nợ xấu, điểm tín dụng sẽ giảm và gây khó khăn trong việc vay tiền sau này.

Khoản vay Fiin sẽ được lưu trữ trên CIC trong vòng 5 năm

Khoản vay Fiin sẽ được lưu trữ trên CIC trong vòng 5 năm

4. Nợ xấu có vay tiền tại Fiin Credit được không?

Fiin Credit là một công ty tài chính cung cấp các sản phẩm vay vốn trực tuyến, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của khách hàng. Thế nhưng để vay tiền tại Fiin Credit khách hàng phải có năng lực tài chính và khả năng thanh toán nợ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

Về vấn đề khách hàng có nợ xấu, Fiin Credit không cung cấp thông tin chính thức về việc hỗ trợ khách hàng có nợ xấu hay không. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng khi đăng ký vay tại Fiin Credit, hồ sơ vay sẽ được Fiin Credit xác minh và thẩm định kỹ lưỡng. Nếu có lịch sử nợ xấu hay có các khoản vay đang nợ, chắc chắn khả năng xét duyệt hồ sơ vay của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó nếu đang trong tình trạng này, mọi người nên chủ động thanh toán các khoản nợ đang có trước khi đăng ký vay tại Fiin Credit. Như vậy khả năng xét duyệt hồ sơ vay sẽ được cải thiện và giảm thiểu rủi ro cho cả khách hàng và bên cho vay.

Khoản vay Fiin sẽ được lưu trữ trên CIC trong vòng 5 năm

Nợ xấu có thể vay tiền trên Fiin trong một số trường hợp cụ thể

5. Khách hàng nợ Fiin Credit không trả thì sao? Có thành nợ xấu không?

Với trường hợp không trả tiền vay của Fiin Credit đúng hạn, khoản vay của bạn sẽ trở thành nợ quá hạn. Khi đó Fiin sẽ liên lạc với khách hàng để yêu cầu thanh toán. Nếu các bạn không có thái độ hợp tác hay có ý định trả nợ thì số tiền dư nợ sẽ tiếp tục tăng lên. Khoản vay đó sẽ được chuyển sang cho công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp.

Nếu khách hàng vẫn cố tình không thanh toán khoản vay, công ty thu hồi nợ sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý để thu hồi khoản nợ. Sau nhiều lần liên lạc và yêu cầu thanh toán khoản nợ vẫn không thể thu hồi thì dư nợ tín dụng của bạn sẽ được báo cáo cho CIC. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vay vốn về sau của bạn.

Do đó, nếu có khoản vay tại Fiin và gặp khó khăn trong việc thanh toán, các bạn nên liên hệ với công ty để thảo luận và tìm cách giải quyết vấn đề trước khi nợ trở thành nợ quá hạn. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn không phải chịu lãi suất và phí phạt cao khi trả chậm. Đồng thời giúp giữ lịch sử tín dụng tốt nhất cho mình.

Chú ý trả nợ Fiin đúng hạn để tránh phát sinh lãi và phí phạt

Chú ý trả nợ Fiin đúng hạn để tránh phát sinh lãi và phí phạt

6. Cách kiểm tra nợ xấu trên Fiin Credit như thế nào?

Nếu muốn kiểm tra lịch sử tín dụng của mình, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Fiin rồi đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký.

 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý khoản vay” để xem thông tin tài khoản của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của khoản vay của mình, bao gồm cả nợ chính và lãi suất. Nếu có nợ xấu, trạng thái này sẽ được hiển thị rõ ràng.

Ngoài ra, nếu muốn biết chi tiết hơn về nợ xấu của mình, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với Fiin Credit để được hỗ trợ chi tiết hơn.

7. Hướng dẫn vay tiền Fiin Credit xét duyệt nhanh

Hiện nay, quá trình vay tiền Fiin ngày càng trở nên đơn giản để khách hàng có nhu cầu dễ dàng tiếp cận khoản vay hơn. Theo đó, các bước để vay tiền trên ứng dụng này thường được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website Fiin Credit hoặc tải ứng dụng Fiin Credit trên điện thoại và đăng ký tài khoản.

 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân và địa chỉ email, số điện thoại, số CMND/CCCD.

 • Bước 3: Điền thông tin về mức số tiền vay và thời gian vay. Tiếp đến bạn cần cung cấp thông tin về thu nhập và các khoản chi phí hàng tháng của theo yêu cầu.

 • Bước 4: Xác minh thông tin bằng cách cung cấp các tài liệu cần thiết như hình ảnh của CMND/CCCD, hợp đồng lao động, hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền nhà,...

 • Bước 5: Chờ quá trình xét duyệt của bên cho vay. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân về tài khoản trong vòng 1 - 2 ngày làm việc.

Vay tiền trên Fiin đơn giản với quy trình nhanh gọn

Vay tiền trên Fiin đơn giản với quy trình nhanh gọn

Vay Fiin có lên CIC không và những vấn đề liên quan đã được làm rõ trong bài viết. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho nhu cầu vay vốn của mình. Đừng quên liên hệ lại dịch vụ của chúng tôi nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan