laodong.vn - SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH TIMA ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ GẦN 500 TỶ ĐỒNG

Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) và được định giá gần 500 tỷ đồng.

Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) và được định giá gần 500 tỷ đồng.

Tima là sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng có quy mô nhất tại Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng. Theo thống kê từ đơn vị này, hiện đang có 23.775 đơn vị, cá nhân cho vay và 2.133.405 người vay trên các nền tảng của mình.

Theo chia sẻ từ Cty, nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc tăng trưởng và mở rộng ở 63 tỉnh, thành tại Việt Nam, đầu tư nhiều hơn nữa cho các công nghệ và việc tuyển dụng, thu hút nhân tài với sứ mệnh kết nối người vay với bên cho vay một cách nhanh chóng và tiện lợi nhờ các công nghệ tài chính.

Theo hợp đồng đầu tư, ông Witt Gatchell, Giám đốc Đầu tư của Belt Road Capital Management sẽ tham gia HĐQT của Tima. “Chúng tôi rất hứng khởi với khoản đầu tư vào Tima, đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Belt Road Capital tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ quản lý mạnh và những kết quả nền tảng đã đạt được của Tima trên thị trường, chúng tôi tin chắc rằng công ty đang có cơ hội rất lớn trong việc  phát triển và mở rộng.” Ông Witt chia sẻ.

Mặc dù tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua với dư nợ cho vay tiêu dùng đạt 47,84 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2017 theo số liệu từ Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và StoxPlus, thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam vẫn đang đứng sau các nước khác trong khu vực và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima cũng đã ký kết hợp tác chiến lược Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank VBI). Tima sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank để cung cấp cho người vay vốn. Đối với người vay vốn, khi không may họ gặp phải những rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm VietinBank sẽ giúp họ trả nợ cho các khoản vay. 

Theo laodong.vn

Đăng ký vay để nhận tiền ngay


Tin liên quan