Hướng dẫn cách rút tiền đơn giản từ thẻ tín dụng BIDV

Ngoài chức năng chính là thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua POS hoặc online, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt. Theo dõi bài viết để biết cách rút nhé!

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV có nhiều chức năng hơn những gì bạn nghĩ đấy nhé. Ngoài các tiện ích nổi bật là chi tiêu trước và trả tiền sau, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng còn có thể rút tiền mặt. Đây chính là chức năng đặc biệt của thẻ, cho phép khách hàng nhận được tiền mặt theo hạn mức của loại thẻ mà không cần làm bất kỳ thủ tục hay hợp đồng nào. Vậy làm sao để rút tiền từ thẻ tín dụng BIDV? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Vài nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên gọi đầy đủ đó là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và tên tiếng Anh là Vietnam Investment and Development Bank. Ngân hàng này được thành lập từ năm 1957, hiện tại BIDV được đánh giá là thương hiệu thuộc top 4 ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam. 

Ngân hàng Thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất ở nước ta

Ngân hàng Thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất ở nước ta

Trải qua bề dày lịch sử hơn 65 năm hình thành và phát triển, ngân hàng BIDV đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt, với tổng tài sản hiện tại lên tới con số 40.220 tỷ đồng, BIDV đã trở thành là ngân hàng Thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất ở nước ta. 

Để có thể phục vụ và đáp ứng được các nhu cầu khách hàng, liên tiếp các năm qua, ngân hàng BIDV không ngừng mở rộng và phát triển hệ thống của mình. Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng này đã có tổng số 191 chi nhánh chính và 871 phòng giao dịch được đặt ở 63 tỉnh thành trong cả nước. 

Không những vậy, BIDV còn trang bị 57.825 cây ATM để rút tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động kinh doanh trong nước mà hiện nay BIDV đã vươn mình ra thị trường quốc tế. Ngân hàng đã xây dựng được các chi nhánh của mình tại: Lào, Campuchia, Myanmar, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, và Đài Loan. Có thể khẳng định, đây là một trong những thành tích lớn mà không phải ngân hàng nào ở Việt Nam cũng có thể đạt được.

BIDV hiện tại đang cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, trong đó có phát hành thẻ tín dụng. Theo các số liệu thống kê thì BIDV là một trong những ngân hàng có số lượng người sử dụng thẻ tín dụng lớn nhất ở Việt Nam. 

Trong những năm vừa qua, sức hút của thẻ tín dụng BIDV không hề giảm, có rất nhiều khách hàng mới đã đăng ký mở thẻ tại đây. Điều này chứng tỏ được phần nào uy tín và chất lượng mà sản phẩm thẻ tín dụng BIDV mang tới cho khách hàng.

Thẻ tín dụng BIDV chính là một trong những dòng thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng nội địa Việt Nam BIDV. Về bản chất, thẻ tín dụng này thực ra chính là thẻ trả sau của ngân hàng. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để mua hàng trước và trả tiền sau.

2. Có thể rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV không?

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV sẽ có chức năng chính đó là thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua POS hoặc qua online, để phục vụ mục đích mua sắm và chi tiêu của chủ thẻ. Chủ thẻ sẽ không cần phải có sẵn tiền trong tài khoản mà vẫn có thể được sử dụng hạn mức tín dụng mà ngân hàng BIDV đã cấp để chi tiêu. Sau đó, chủ thẻ sẽ hoàn lại khoản tiền đã tiêu vào ngày đến hạn cho ngân hàng.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt

Nhưng do hiện tại người Việt Nam vẫn đang có thói quen sử dụng tiền mặt là cơ bản. Cho nên, ngân hàng BIDV đã tích hợp tính năng rút tiền cho thẻ tín dụng. Do đó, khách hàng sử dụng thẻ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này qua các cây ATM. 

Tuy nhiên, khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV, thì bạn sẽ phải trả phí rút tiền mặt khá cao từ, dao động từ 1% đến 4% số tiền rút (tùy thuộc vào từng sản phẩm thẻ) và tối thiểu là 50.000 VND. Đồng thời, số tiền vừa rút ra cũng sẽ bị áp dụng lãi suất tính từ thời điểm rút, mức lãi này khoảng 10 đến 17%/năm. 

Như vậy, với thẻ tín dụng BIDV khách hàng hoàn toàn có thể rút được tiền mặt. Nhưng ngân hàng BIDV không khuyến khích các chủ thẻ thực hiện việc rút tiền mặt này. Khách hàng chỉ nên rút tiền khi có việc gấp hoặc thực sự rất cần tiền mặt.

3. Loại thẻ tín dụng BIDV nào có thể dùng để rút tiền mặt?

Mặc dù thẻ tín dụng BIDV cho phép khách hàng rút tiền mặt, nhưng không phải loại thẻ nào cũng được cung cấp chức năng này đâu nhé. Ngân hàng BIDV chỉ giới hạn cho một số loại thẻ tín dụng được quyền sử dụng chức năng này thôi. Chỉ các loại thẻ tín dụng quốc tế BIDV thì mới dùng được chức năng rút tiền mặt. Cụ thể là:

 • Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback

 • Thẻ BIDV Visa Premier

 • Thẻ BIDV Visa Precious

 • Thẻ BIDV Visa Platinum

 • Thẻ BIDV Vietravel Platinum

 • Thẻ BIDV MasterCard Platinum

 • Thẻ BIDV Visa Smile

 • Thẻ BIDV Visa Infinite

 • Thẻ BIDV Visa Flexi

 • Thẻ BIDV Vietravel Standard

Chỉ các loại thẻ tín dụng quốc tế BIDV thì mới dùng được chức năng rút tiền mặt

Chỉ các loại thẻ tín dụng quốc tế BIDV thì mới dùng được chức năng rút tiền mặt

Mặc dù các loại thẻ kể trên có thể giao dịch rút tiền mặt nhưng đây chỉ là chức năng phụ và ngân hàng cũng không khuyến khích khách hàng sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp khẩn cấp, nếu  bạn cần tiền mặt thì có thể sử dụng để rút ngay.

>>> Xem thêm: Cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng VietcomBank nhanh chóng

4. Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng BIDV có nên không?

Như phần trên đã nói, mặc dù bạn có thể giao dịch được nhưng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không được BIDV khuyến khích. Rút tiền chỉ là chức năng phụ mà khách hàng chỉ dùng đến trong những trường hợp thật khẩn cấp. Bởi vì, rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, sẽ vấp có những nhược điểm như sau:

 • Phí rút tiền cao: Có thể nói việc rút tiền bằng thẻ tín dụng nó gần giống như một hình thức vay tiền nhanh với mức phí cao.

 • Nhiều rủi ro: So với hình thức thanh toán các giao dịch mua sắm và trao đổi trên thẻ tín dụng thì việc rút tiền mặt dễ gặp tình trạng rủi ro về bảo mật hơn.

 • Lãi suất đáng kể: Ngoài phí rút tiền cao thì bạn sẽ còn phải chịu thêm phí giao dịch ATM và lãi suất vay tính từ thời điểm rút tiền và các khoản này đều rất cao.

 • Hạn mức thấp: Nếu để thực hiện quẹt thẻ để chi tiêu thông thường thì bạn có thể sử dụng hết hạn mức được cấp trong thẻ tín dụng. Nhưng khi rút tiền mặt, thì số tiền rút thường cao nhất chỉ 70% hoặc 50% hạn mức.

 • Mất uy tín: Khi bạn thực hiện việc rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, thì ngân hàng BIDV sẽ đánh giá xấu về điểm của bạn. Từ đó, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi hơn cho những giao dịch tiếp theo.

 • Có thể bị khóa thẻ và bị phạt tiền: Đó là những trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt qua máy POS và bị phát hiện. Khi đó, ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn và bạn sẽ phạt tiền vì vi phạm quy định. Chính vì vậy, trong trường hợp bạn cần gấp tiền mặt và phải rút qua thẻ tín dụng, thì nên đến trực tiếp ngân hàng BIDV để được hỗ trợ tốt nhất.

Chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV trong những trường hợp thật cần thiết

Chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV trong những trường hợp thật cần thiết

5. Cách rút tiền đơn giản từ thẻ tín dụng BIDV 

Nếu bạn đang cần rút tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV mà lại chưa biết cách thì có thể tham khảo ngay các cách sau đây:

5.1. Rút tiền từ cây ATM

Các thao tác thực hiện việc rút tiền từ thẻ tín dụng ở cây ATM cũng đơn giản giống như các cách rút tiền thông thường khác. Bạn có thể dễ dàng rút tiền với vài bước đơn giản tại những cây ATM có ký hiệu Visa/Mastercard. Cụ thể các bước rút tiền như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào máy ATM theo chiều mũi tên ở trên thẻ hướng về phía máy.

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ để giao dịch là Tiếng Việt hoặc tiếng Anh/tiếng Trung bằng các phím tương ứng ở trên màn hình.

 • Bước 3: Nhập vào số PIN rồi nhấn phím ENTER (bạn nên dùng tay che khi nhập mã Pin thẻ BIDV)

 • Bước 4: Chọn dịch vụ rút tiền thông qua các phím tương ứng ngay trên màn hình

 • Bước 5: Chọn tài khoản để rút tiền từ thẻ tín dụng

 • Bước 6: Chọn số tiền cần rút qua các phím tương ứng trên màn hình (nếu bạn có nhu cầu rút số tiền khác thì nhập số tiền cần rút rồi nhấn phím ENTER)

 • Bước 7: Bạn có thể chọn in hoá đơn hoặc không bằng các phím tương ứng trên màn hình.

 • Bước 8: Nhận lại thẻ, nhận tiền và hóa đơn.

5.2. Rút tiền qua máy POS

Hình thức rút tiền bằng thẻ tín dụng BIDV qua máy POS có ưu điểm là mức phí sẽ thấp hơn nhiều so với rút tại cây ATM (trừ trường hợp dùng trực tiếp máy POS của ngân hàng BIDV). 

Rút tiền qua máy POS là hình thức không được khuyến khích

Rút tiền qua máy POS là hình thức không được khuyến khích

Cách rút tiền thẻ tín dụng BIDV bằng máy POS được tiến hành như sau:

 • Bạn đến các địa điểm có sử dụng phương thức thanh toán bằng máy POS có cung cấp dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng.

 • Thỏa thuận số tiền rút và chi phí phải chịu khi sử dụng hình thức này với đơn vị cung cấp dịch vụ.

 • Phía cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tạo hóa đơn khống giống với số tiền bạn cần giao dịch, sau đó bạn sẽ nhận tiền từ chủ máy POS.

Ngoài máy POS bạn cũng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng qua những bên trung gian khác với hình thức tương tự. Tuy nhiên, đây đều là những cách thức rút tiền không được khuyến khích, thậm chí nếu ngân hàng BIDV phát hiện ra thì bạn có thể sẽ bị khóa thẻ tín dụng. Ngoài ra, những người rút tiền sai quy định cũng sẽ phải chịu phạt theo hợp đồng tín dụng đã ký.

5.3. Rút tiền tại quầy giao dịch

Ngoài những cách trên thì chủ sở hữu thẻ tín dụng BIDV cũng có thể mang thẻ tín dụng và căn cước công dân của mình đến trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng này để rút tiền. Tại quầy giao dịch sẽ có nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể các thông tin và thủ tục cần thiết cho bạn.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

6. Phí, lãi suất và hạn mức khi rút tiền thẻ tín dụng BIDV

Khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền, ngoài cách rút bạn cũng nên quan tâm tới thông tin về mức phí, hạn mức và lãi suất được áp dụng để đảm bảo thẻ được sử dụng một cách tốt nhất.

6.1. Về hạn mức 

Hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV sẽ có quy định về hạn mức. Đối với từng loại thẻ sẽ có những hạn mức riêng, hầu như bạn không thể rút tới 100% hạn mức của thẻ. Hạn mức này là số tiền vay tối đa mà ngân hàng đã cung cấp khi bạn đăng ký mở thẻ. 

 • Hạn mức thẻ dành cho thẻ TDQT BIDV Visa Smile: Tối đa là 100% hạn mức tín dụng của thẻ

 • Thẻ TDQT ở hạng Platinum và Infinite (Ví dụ các loại thẻ: BIDV Visa Infinite, BIDV Visa Premier, BIDV Mastercard Platinum, BIDV Visa Platinum, BIDV Vietravel Platinum): thì rút được tối đa 80% hạn mức tín dụng thẻ

 • Đối với các thẻ tín dụng BIDV quốc tế còn lại thì bạn được rút tối đa 50% hạn mức tín dụng của thẻ.

Với từng loại thẻ tín dụng BIDV sẽ có những hạn mức rút tiền riêng

Với từng loại thẻ tín dụng BIDV sẽ có những hạn mức rút tiền riêng

6.2. Về phí rút tiền 

Khi dùng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền, bạn cũng sẽ trả một khoản phí nhất định tùy theo từng thời kỳ và theo quy định từ phía ngân hàng cũng như hạn mức của chiếc thẻ mà bạn sở hữu. Cụ thể, mức phí khách hàng cần phải trả khi rút tiền bằng thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV như sau:

 • Thẻ Visa Infinite: phí là 4% số tiền rút và tối thiểu 50.000 VND

 • Thẻ Visa Smile Visa: rút tại ATM BIDV phí là 0,1% số tiền rút, tối thiểu 5.000 VND. Rút tại ATM của ngân hàng khác ở Việt Nam phí là 2% số tiền rút, tối thiểu 25.000 VND. Tại ATM ngân hàng khác ở nước ngoài phí là 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.

 • Đối với các loại thẻ tín dụng BIDV khác: phí 3% số tiền rút, tối thiểu là 50.000 VND

6.3. Về lãi suất 

Bên cạnh phí rút tiền, khách hàng cho phải thanh toán lãi suất của số tiền đã rút tiền thẻ tín dụng BIDV. Mức lãi suất này sẽ được ngân hàng điều chỉnh tùy theo từng thời. Ngoài ra, mức lãi suất này còn phụ thuộc vào hạn mức của thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu. 

Hiện tại BIDV đang áp dụng mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng như sau:

 • Đối với thẻ Vietravel Platinum, Visa Platinum, MasterCard Platinum,Visa Platinum Cashback, Visa Infinite và Visa Premier: mức lãi suất sẽ là 9,99% - 16,5%/năm.

 • Đối với thẻ Visa Precious: mức lãi suất áp dụng sẽ là 10,5% - 17,0%/năm;

 • Đối với thẻ Visa Business: mức lãi suất áp dụng sẽ là 17,0%/năm

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng được ngân hàng điều chỉnh theo từng thời kỳ

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng được ngân hàng điều chỉnh theo từng thời kỳ

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách để rút tiền từ thẻ tín dụng BIDV rồi phải không nào? Mặc dù, ngân hàng BIDV cho phép chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt nhưng phí rút và lãi suất khá cao. Chính vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện giao dịch rút tiền này khi thật sự cần thiết thôi nhé!

>>> Xem thêm: Vay tiền Online lãi suất thấp, Giải ngân trong ngày - TIMA

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan