Vay Fe Credit có lên CIC không? Bất lợi không lường khi trả nợ quá hạn tại Fe Credit

Vay Fe Credit có lên CIC không? Nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn, cố ý không trả nợ tại Fe Credit thì chắc chắn hồ sơ vay vốn của bạn sẽ lên CIC.

Vay Fe Credit có lên cic không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ vay vốn tại Fe Credit cũng như việc thanh toán quá hạn có sao không. Trong bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan tới dịch vụ vay bạn có thể tham khảo.

1. Đôi nét về Fe Credit 

Công ty tài chính Fe Credit tiền thân là khối Tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VPBank. Sau này Fe Credit được chuyển đổi sang hoạt động độc lập về mảng tín dụng tiêu dùng. Fe Credit có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. 

Hiện nay, công ty tài chính Fe Credit đã bán 49% vốn điều lệ cho công ty tài chính tiêu dùng SMBC. Đồng thời, công ty tài chính này cũng đã được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Fe Credit trở nên vô cùng nổi tiếng với sự hiện diện của thương hiệu này ở khắp miền tổ quốc. Với tiêu chí hỗ trợ vay vốn đơn giản, chỉ cần khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ giấy tờ tùy thân là có thể đăng ký vay vốn được tại Fe Credit.

 

Fe Credit là công ty tài chính nổi tiếng cung cấp dịch vụ vay nhanh hấp dẫn

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, hiện Fe Credit cung cấp đa dạng các gói sản phẩm vay như: vay tín chấp, vay trả góp, vay thế chấp, vay tiền bằng cavet ô tô, xe máy,..

Trong trường hợp có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký khoản vay nhanh chóng tại Fe Credit với nhiều hình thức khác nhau. Chỉ sau khoảng 30 phút xét duyệt hồ sơ thì số tiền khoản vay sẽ được giải ngân tới khách hàng. 

2. Ưu điểm khi đăng ký khoản vay tại Fe Credit 

Là đơn vị uy tín, Fe Credit được nhiều khách hàng lựa chọn bởi cung cấp đa dạng các sản phẩm vay tiền khác nhau như: Vay theo bảng lương, vay trả góp, vay theo hóa đơn điện nước, vay tiền theo cavet xe máy, vay tiêu dùng,...Không chỉ vậy, Fe Credit còn được khách hàng đánh giá cao bởi cung cấp khoản vay với những ưu điểm như:

 • Fe Credit hỗ trợ các khoản vay có kỳ hạn linh động từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng. Tùy vào nhu cầu cá nhân mỗi khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp.

 • Đăng ký vay nhanh tại Fe Credit khách hàng sẽ không phải thể chấp tài sản chỉ cần có giấy tờ tùy thân.

 • Fe Credit hỗ trợ giải ngân khoản vay nhanh chóng chỉ sau 30 xét duyệt hồ sơ khách hàng. 

 • Điều kiện các gói sản phẩm vay được cung cấp bởi Fe Credit đều vô cùng dễ dàng, đơn giản. Từ đó giúp tạo điều kiện tối đa cho khách hàng sử dụng dịch vụ vay nhanh tại Fe Credit.

 • Lãi suất khoản vay được cung cấp bởi Fe Credit vô cùng hấp dẫn dao động từ 1.66% – 3.08%/ tháng. 

​>>> Đăng ký vay tiền nhanh chấp nhận nợ xấu tại đây 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

3. Điều kiện để đăng ký vay tiền nhanh tại Fe Credit

Điều kiện vay nhanh tại Fe Credit đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện vay nhanh tại Fe Credit đơn giản, nhanh chóng

Để tạo thuận lợi cho khách hàng vay, điều kiện đăng ký khoản vay tại Fe Credit vô cùng đơn giản. Cụ thể là:

 • Khách hàng vay là công dân Việt Nam thuộc nhóm độ tuổi từ 20 – 60.

 • Khách hàng vay đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có Fe Credit.

 • Mức thu nhập hàng tháng của người vay phải trên 3 triệu đồng.

 • Khách hàng vay không có nợ xấu, nợ chú ý từ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác.

 • Khách hàng vay cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng cần có bảng lương. Hoặc có thể sử dụng hóa đơn tiền điện trên 300.000 đồng mỗi tháng. Số dư trên tài khoản ngân hàng cá nhân trên 3 triệu đồng. Có thể sử dụng Cavet xe chính chủ… (tùy theo gói sản phẩm vay vốn mà khách hàng đăng ký tại Fe Credit).

4. Thủ tục, hồ sơ đăng ký khoản vay tại Fe Credit

Thủ tục, hồ sơ yêu cầu để đăng ký khoản vay tại công ty tài chính Fe Credit vô cùng đơn giản, không rườm rà phức tạp. Để có thể nhanh chóng được duyệt khoản vay tại Fe Credit khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Khách hàng đăng ký vay tại Fe Credit cần chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Sổ hộ khẩu

 • Chứng minh thư/ căn cước công dân bản chính để đăng ký vay nhanh tại Fe Credit.

 • Khách hàng vay cần sử dụng sim đăng ký chính chủ để điền thông tin vay tiền.

 • Ngoài ra, tùy vào từng gói vay mà khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ  khác theo yêu cầu nhân viên.

5. Vay Fe Credit có lên CIC không?

Như đã chia sẻ trước đó, Fe Credit là một công ty tài chính rất uy tín, được pháp luật công nhận. Bởi vậy nên, những quy định về khoản vay, kỳ hạn vay và thời gian trả nợ của Fe Credit luôn được quy định rõ ràng. Toàn bộ các thông tin liên quan tới khoản vay đều được Fe Credit gửi đến cho khách hàng một cách công khai và minh bạch nhất.

Đặc biệt, hệ thống vay tiền Fe Credit sẽ có những chức năng giúp có thể nhận biết được thời gian trả nợ của khách hàng vay. Bởi vậy nên, nếu khách hàng vay chậm trễ trong việc trả nợ, hoặc cố tình không trả nợ đều sẽ lên CIC. Thông thường khách hàng vay để trễ tối thiểu 10 ngày thì hồ sơ đó sẽ bị xếp vào diện nợ xấu của Fe Credit.

Vay Fe Credit có lên CIC không, có nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn

Vay Fe Credit có lên CIC không, có nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn

6. Vay Fe Credit không trả có bị nợ xấu hay không?

Trường hợp khách hàng vay không thanh toán số tiền nợ theo kỳ hạn trong hợp đồng tại Vay Fe Credit bạn có thể gặp một số bất cập như:

6.1. Bị tính phí phạt trả chậm, trả quá hạn từ Fe Credit

Trường hợp khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn thì sẽ bị phạt theo quy định sau:

 • Số tiền lãi trên dư nợ gốc sẽ được Fe Credit tính theo mức lãi suất của khoản vay theo thỏa thuận trước đó. Số tiền lãi này sẽ được tính dựa trên thời gian quá hạn thực tế của người vay.

 • Khách hàng không trả nợ đúng hạn sẽ bị phạt theo quy định được ghi rõ trong hợp đồng. Số tiền lãi người vay bị phạt được tính theo mức mà Fe Credit quy định với mức phạt tối đa là 10%/năm.

 • Khi khoản vay của bạn bị chuyển sang nợ quá hạn, người vay sẽ phải thanh toán tiền lãi trên dư nợ gốc thực tế quá hạn. Mức lãi suất quá hạn này sẽ bị tính gấp 150% so với lãi suất ban đầu của khoản vay.

6.2. Khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của Fe Credit

Theo quy định của NH Nhà Nước thì đối với những khoản vay quá hạn, không thanh toán đúng kỳ hạn. Lúc này hồ sơ khoản vay sẽ được lưu trên CIC, toàn bộ thông tin, lịch sử vay vốn của người vay đó sẽ được lưu trên đây. Những đối tượng bị liệt vào các danh sách nợ xấu trên CIC sẽ rất khó có thể thể vay vốn trong tương lai cho tới khi được xóa nợ xấu.

Khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu tại Fe Credit nếu không trả nợ đúng hạn

Khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu tại Fe Credit nếu không trả nợ đúng hạn

6.3. Fe Credit lập hồ sơ khởi kiện ra tòa

Theo như quy định thì đối với khoản vay có dư nợ từ 2 triệu trở lên và nợ quá hạn 36 tháng thì có thể làm hồ sơ để khởi kiện. Mà khi đăng ký khoản vay tại Fe Credit người vay đã ký kết vào hợp đồng vay. Do đó, nếu bạn trả nợ quá hạn, không thanh toán nợ thì Fe Credit có thể làm hồ sơ và khởi kiện bạn ra tòa. 

Bởi vậy nên, khi vay tiền tại Fe Credit hay bất kỳ công ty tài chính nào khác thì người vay đều phải thực hiện trả nợ đúng hạn theo quy định trong hợp đồng. Tránh trường hợp trả quá hạn bị kiện ra tòa và phải chịu các phán quyết của tòa án. 

6.4. Fe Credit sẽ gọi điện liên tục để nhắc nhở khách hàng về khoản nợ

Đối với khách hàng không trả nợ thì Fe Credit có nhiều biện pháp khác nhau để đòi nợ. Một trong những cách đòi nợ được Fe Credit áp dụng đó là truy cập danh bạ, hay danh sách bạn bè trên mạng xã hội của người vay. Sau đó Fe Credit sẽ lấy thông tin và gọi điện, nhắn tin tới bạn bè, người thân của người vay.

Mỗi ngày sẽ có vô số cuộc gọi và tin nhắn của Fe Credit liên hệ với khách hàng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới công việc, cuộc sống sinh hoạt của khách hàng vay. Do đó, để tránh bị khủng bố tin nhắn từ Fe Credit bạn cần thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn. 

7. Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu đơn giản tại Fe Credit

Kiểm tra nợ xấu đơn giản, nhanh chóng tại Fe Credit

Kiểm tra nợ xấu đơn giản, nhanh chóng tại Fe Credit

Để kiểm tra nợ xấu thì có khá nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết kiểm tra lịch sử tín dụng, kiểm tra nợ xấu của bản thân như thế nào. Do đó, để giúp khách hàng tiện theo dõi, nắm được thông tin nợ xấu của bản thân thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

7.1. Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC cùng Fe Credit

CIC chính là hệ thống của NHNN Việt Nam có chức năng thu nhận, phân tích, xử lý thông tin tín dụng cá nhân, tổ chức. Nếu muốn kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên CIC thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản theo các thông tin đã đăng ký như: số điện thoại, tên, địa chỉ email, năm sinh, số CMND,..Sau thời gian khoảng 1 ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả tín dụng của mình từ hệ thống.

7.2. Kiểm tra nợ xấu Fe Credit bằng cách nhờ nhân viên

Một cách kiểm tra nợ xấu khác đó là bạn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Fe Credit qua số hotline 1900 234 588. Bạn chỉ cần nói yêu cầu của mình để nhân viên thực hiện kiểm tra nợ xấu hộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các phòng giao dịch của Fe Credit gần mình để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

>>> XEM THÊMNên vay tiền mặt bằng CMND tại FE Credit hay Home Credit?

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan tới vấn đề vay Fe Credit có lên cic không mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về dịch vụ vay vốn tại Fe Credit. Và để tránh bị ghi nợ xấu, nợ chú ý, bạn nên thực hiện thanh toán nợ đúng hạn.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan