07 Kiến thức quan trọng không thể bỏ qua khi Vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì? Đặc điểm hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu? Địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu uy tín? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp mà người vay không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo chỉ cần sổ hộ khẩu và CMND là đã có thể vay tiền tại các địa chỉ tín dụng. Hình thức này được coi là một trong những hình thức vay tiêu dùng nhanh bởi khoản vay hấp dẫn, hồ sơ và điều kiện vay đơn giản. 

2. Đặc điểm hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu 

 • Vay nhanh: Với hình thức này người vay có thể vay được tiền ngay trong ngày mà không mất quá nhiều thời gian như các hình thức vay thông thường. Với những địa chỉ cho vay trực tuyến bạn thậm chí còn có thể vay tiền nhanh chỉ sau 30 phút đăng ký.

 • Hồ sơ đơn giản: Như tiêu đề bạn có thể thấy hình thức này không cần quá nhiều hồ sơ chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu. Chỉ 2 loại giấy tờ cơ bản mà gần như ai cũng sở hữu là đã có thể vay tiền.

 • Khoản vay đa dạng: Với hình thức này người vay có thể vay khoản vay từ 3 - 30 triệu với hạn mức linh hoạt. Thời gian vay linh hoạt từ 3 - 12 tháng.

 • Trả góp ưu việt: Thông thường với những hình thức này người cho vay thường áp dụng hình thức trả góp nhất là với những khoản vay lớn giúp đáp ứng nhu cầu của người vay.

 • Dễ tìm một địa chỉ vay: Hầu như địa chỉ vay cá nhân đều cung cấp hình thức vay này kể cả các công ty tài chính. Vì thế không khó để tìm được một địa chỉ cho vay với hình thức vay này. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp theo form dưới đây 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng đây là hình thức vay tín chấp mức lãi suất của hình thức này thường cao hơn so với các hình thức vay tín chấp. Cùng với đó mặc dù nhiều địa chỉ cung cấp hình thức vay này nhưng trên thực tế không nhiều địa chỉ cho vay thật sự uy tín. Người vay cần tham khảo kỹ lưỡng để giảm thiểu rủi ro cho khoản vay.

3. Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Để thực hiện giao dịch vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND một cách dễ dàng, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ điều kiện thủ tục khi vay, cụ thể như sau:

3.1 Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.

 • Độ tuổi từ 18 đến 60 (đối với nam) và từ 18 – 55 (đối với nữ).

 • Người đi vay phải là người có khả năng lao động tạo ra thu nhập để chi trả khoản vay.

 • Không thuộc các đối tượng đặc biệt như: Đối tượng đang bị truy nã, trong thời gian quản giáo, nghiện hút…

 • Khách hàng không được có lịch sử nợ xấu. (Chỉ xem xét với những trường hợp có khả năng chi trả).

3.2 Thủ tục vay theo sổ hộ khẩu

 • Sổ hộ khẩu (photo đủ 16 trang không cần công chứng).

 • Chứng minh nhân dân (không quá 15 năm, photo không cần công chứng) không có dấu hiệu tẩy xoá, bôi mờ. Trong trường hợp không cung cấp được CMND bạn có thể dùng bằng lái xe để thay thế.

 • Ảnh chân dung rõ mặt, không mờ.

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc: Hợp đồng lao động/xác nhận công tác sao kê lương/xác nhận lương 3 tháng gần nhất. (Nhiều địa chỉ cũng không yêu cầu yếu tố này.

** Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ vay khách hàng cần phải có bản gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ. Mặc dù có những địa chỉ cung cấp dịch vụ vay với hộ khẩu photo nhưng thường yêu cầu thêm nhiều những điều khoản khắt khe hơn.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư

4. Lãi suất vay tiền bằng sổ hộ khẩu mới nhất

Không có mức lãi suất cố định cho hình thức vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu mỗi địa chỉ sẽ quy định mức lãi suất và lãi phí riêng. Tuy vậy hiện tại mức lãi vay tại các địa chỉ uy tín hiện nay hầu hết đều dao động mở mức 18 - 20%/ năm. Đây được coi là mức tốt và có thể chấp nhận được với hình thức vay không cần tài sản thế chấp. Chi tiết lãi suất cũng như điều kiện của một số địa chỉ vay uy tín bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

>> Dịch vụ cầm sổ hộ khẩu An toàn - Nhanh - Lãi suất thấp

5. Địa chỉ vay tiền online bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền online bằng sổ hộ khẩu, điều quan trọng là lựa chọn được địa chỉ vay vốn an toàn, phù hợp với lãi suất ưu đãi. Thị trường vay vốn là thị trường vô cùng cạnh tranh với rất nhiều đơn vị cho vay khác nhau, ẩn trong đó là cá tổ chức tín dụng với lãi suất cao ngất ngưởng do đó khách hàng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn cẩn thận.

Hãy tham khảo địa chỉ vay tiền online tối ưu nhất dành cho bạn dưới đây!

5.1 Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và đăng ký xe máy qua Tima 

Tima được biết đến là sàn kết nối tài chính lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam hiện nay, Tima cung cấp gói sản phẩm vay tiền bằng sổ hộ khẩu với chính sách như sau:

 • Hỗ trợ khoản vay tiền mặt lên đến 30 triệu đồng thời hạn vay 12 tháng

 • Không thế chấp tài sản, không thẩm định nhà ở, nơi làm, đơn giản chỉ cần ảnh chụp CMND và ảnh chụp sổ hộ khẩu bản gốc

 • Mức lãi suất thấp nhất thị trường, chỉ 18%/năm.

Ngoài ảnh chụp CMND và ảnh chụp sổ hộ khẩu (hoặc bản photo), khách hàng cần đáp ứng thêm một trong hai loại giấy tờ tín chấp được được Tima tin tưởng hỗ trợ cho vay.

a, Vay tiền online theo cavet (đăng ký) xe máy: 

 • Tỷ lệ duyệt vay nên đến 95% (cứ đăng ký là được vay)

 • Bạn được vay tiền bằng cavet xe máy online nhanh từ 3 - 42 triệu trong vòng 2 giờ chỉ cần cung cấp thêm giấy đăng ký xe máy.

 • Thời hạn vay 6tháng - 12 tháng.

 • Lãi suất chỉ 1,5%/tháng.

 • Vay vốn không cần thẩm định nhà ở hay nơi làm việc. 

** Lưu ý: Yêu cầu niên hạn sử dụng xe máy không quá 10 năm tính từ lúc cấp ĐKX. 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

b, Vay tiền theo cavet (đăng ký) xe ô tô: 

 • Bạn được vay tiền bằng đăng ký xe ô tô online nhanh từ 20 - 500 triệu trong vòng 2 giờ chỉ cần cung cấp thêm giấy đăng ký xe ô tô.

 • Thời hạn vay 3 tháng - 6 tháng - 9 tháng - 12 tháng.

 • Lãi suất chỉ 1,5%/tháng.

 • Với khoản vay < 100 triệu, khách hàng không cần chứng minh thu nhập. 

** Lưu ý: TIMA chấp nhận đa dạng các dòng xe: ô tô con, ô tô tải, xe taxi, ô tô khách… Nhưng không hỗ trợ xe Trung Quốc. 

5.1 Vay tiền bằng sổ hộ khẩu qua Ngân hàng

Ngân hàng hiện không hỗ trợ hình thức Vay tiền bằng sổ hộ khẩu do sổ hộ khẩu không đủ đáp ứng được tín chấp cho khoản vay của bạn, Ngân hàng không thể tin tưởng hỗ trợ cho vay. Do đó, khách hàng muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu qua Ngân hàng cần cung cấp thêm giấy tờ bảng lương/sao kê lương/hợp đồng lao động để chứng minh mức thu nhập, chứng minh được khả năng trả nợ.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND

Địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND

6. Vay tiền bằng sổ hộ khẩu photo có được không?

Vay tiền không có CMND và hộ khẩu gốc có được không? Câu trả lời là sẽ có một số đơn vị có thể chấp nhận cho vay tiền qua hộ khẩu photo mà không có hộ khẩu gốc đối chiếu. 

Tuy nhiên trường hợp này cũng rất khó để phê duyệt hồ sơ sớm được, cần phải có sự thẩm định kỹ càng qua các cổng thông tin tín dụng đối với người vay. Hoặc có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ. Tốt nhất bạn nên có đủ giấy tờ đến phê duyệt dễ dàng hơn.

Càng cung cấp nhiều giấy tờ cơ hội phê duyệt vay càng cao, lãi suất theo đó cũng giảm đi vì mức rủi ro tín dụng giảm.

7. Những lưu ý khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu thì phải đặc biệt lưu ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng tham khảo ngay 4 lưu ý quan trọng khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu dưới đây!

7.1 Lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín 

Không khó để tìm được một địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu như hiện nay. Từ vay trực tiếp đến vay online. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và cung cấp gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì thế nên lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro không đáng có khi vay tiền.

7.2 Đảm bảo khả năng thanh toán nợ 

Dù vay tiền ở đâu thì lịch sử tín dụng của bạn cũng được lưu trữ lại nên việc thanh toán nợ đúng hạn cũng giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc vay tiền ở những lần tiếp theo. Cùng với đó lịch sử tín dụng tốt cũng giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi hơn, dễ dàng vay mượn khi gặp khó khăn về tài chính. 

7.3 Cân nhắc khoản vay phù hợp với nhu cầu 

Với hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân thì bạn có thể vay khoản tiêu dùng khá lớn lên đến 50 triệu. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý nhu cầu để tránh sa đà vay và tiêu tiền quá tay dẫn đến gánh nặng tài chính.

7.4 Lựa chọn hình thức vay phù hợp 

Ngoài vay bằng sổ hộ khẩu cũng có rất nhiều hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập khác cho bạn lựa chọn. Từ vay bằng đăng ký xe máy, vay bằng đăng ký ô tô, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo lương… Mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng và mức vay tương đương với hình thức sổ hộ khẩu. Bởi thế không nhất nhất phải vay theo hình thức này nếu bạn e ngại việc bị giữ lại sổ hộ khẩu của gia đình.

Để vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất ưu đãi, vui lòng điền thông tin theo mẫu đăng ký vay dưới đây, Tima sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức để đưa ra lời khuyên hữu ích!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan