Báo Nhịp cầu đầu tư: Startup fintech Việt Nam nhận vốn triệu USD từ quỹ ngoại

Dịch vụ Tima cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) vừa gọi vốn Series A thành công từ một quỹ đầu tư Singapore.

Tuy không công bố danh tính cụ thể nhà đầu tư cũng như chi tiết thương vụ, nhưng một lãnh đạo điều hành Tima cho biết giá trị đầu tư vào khoảng bảy con số, tức trên một triệu USD, nhằm giúp thúc đẩy công ty tăng trưởng tại Việt Nam.

Tima - Vay trong ngày, ngay gần bạn

Tima - Vay trong ngày, ngay gần bạn

Ra mắt năm 2015, nền tảng cho vay P2P này đã huy động được 2,5 nghìn tỷ đồng, tương đương 115,45 triệu USD, từ các đối tác cho vay.

Với 967 người cho vay, bao gồm các công ty tài chính, nhà đầu tư và tổ chức tín dụng, Tima đã giúp thực hiện thành công hơn 2 triệu giao dịch trên nền tảng của hãng.

"Chúng tôi đã phát triển dựa trên mô hình LendingClub sao cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Tima đã cho nhà đầu tư thấy các hướng kinh doanh chính và giấy phép hoạt động trong ngành này tại Việt Nam, và mọi thứ đều hoạt động ổn thỏa", một đồng sáng lập viên của Tima cho biết trên trang DealStreetAsia.

Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), khoảng 80% người đi vay tại Việt Nam không được tiếp cận nhanh chóng với các dịch vụ tài chính. Khái niệm cho vay P2P cho đến nay vẫn còn là khá mới mẻ tại đây và được cho là một giải pháp giải quyết tỉnh trạng này.

Trên website của Tima, công ty này cho biết là doanh nghiệp đầu tiên cung cấp nền tảng công nghệ cho vay P2P tại Việt Nam.

Theo thống kê toàn cầu từ KPMG và CB Insights, có tới 42% trong số 19 startup kỳ lân (các công ty khởi nghiệp chưa niêm yết được định giá từ 1 tỷ USD) trong lĩnh vực fintech là các nền tảng P2P. 

Một loạt các startup trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam đã nhận được vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm trong năm nay, trong đó có ví điện tử MoMo (nhận 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs), OnOnPay (nhận 800.000 USD từ Gobi Partners và các đối tác khác) và BankGo.

Tima cho phép người vay tiền đăng ký khoản vay online, duyệt thông tin đăng ký qua điện thoại, sau đó ký hợp đồng tại địa điểm được chỉ định. Theo đó, khách hàng có thể nhận được tiền giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng hoặc tại các điểm giao dịch là đối tác của Tima trên cả nước.

Nguồn: https://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/startup-fintech-viet-nam-nhan-von-trieu-usd-tu-quy-ngoai-3317281/ 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay