Tìm hiểu chi tiết Mega International Commercial Co.LTD là gì

Mega International Commercial Co.LTD là tên tiếng Anh của 1 ngân hàng Đài Loan. Dịch vụ của ngân hàng này đang được khá nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Mega International Commercial Bank là thương hiệu đến từ Đài Loan đã hoạt động rất mạnh tại thị trường Việt. Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng được đánh giá cao về tính linh hoạt, ưu đãi và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Mega International Commercial Co.LTD là gì, các bạn hãy cùng theo dõi thông tin sau đây.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Tìm hiểu Mega International Commercial Co.LTD là gì

Mega International Commercial Co.LTD là tên giao dịch tiếng Anh của Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega ICBC) được thành lập vào ngày 21 tháng 8 năm 2006 tại Đài Loan. Mega ICBC ra đời bởi sự hợp nhất giữa hai ngân hàng là International Commercial Bank of China và Chiao Tung Bank.

Hiện nay, Mega ICBC đã phát triển mạnh mẽ và có mạng lưới rộng khắp với 105 chi nhánh tại Đài Loan và 17 chi nhánh, 2 văn phòng đại diện và hai công ty con tại các quốc gia ngoài Đài Loan. Tổng số nhân viên của Mega ICBC lên đến hơn 6.202 người (kể đến ngày 31 tháng 12 năm 2017).

Mega ICBC là ngân hàng uy tín tại Đài Loan

Mega ICBC là ngân hàng uy tín tại Đài Loan

1.1 Thông tin tóm tắt về Mega ICBC Bank

Các thông tin cơ bản về Mega ICBC được tóm tắt như sau:

Thông tin Mega ICBC hội sở

Tên chính thức của ngân hàng    

Mega International Commercial Bank

Tên giao dịch tiếng Trung

兆豐國際商業銀行

Phiên âm tiếng Trung

Zhàofēng Guójì Shāngyè Yínháng

Tên giao dịch viết tắt

Mega ICBC

Mã SWIFT Code quốc tế

ICBCTWTP

Số điện thoại liên hệ

0800 016 168

Ngày được thành lập

21 tháng 8 năm 2006

Trụ sở chính

No. 182 - Section 3 - Xinyi Road - Da’an District - Taipei City (Đài Loan)

Khu vực  hoạt động

Australia, Canada, United States, Cambodia, Thailand, United Kingdom, Singapore, Philippines, Japan, Panama, France, Netherlands và Vietnam

Chủ tịch Hội đồng quản trị

Rongzhou Wang

Tổng Giám đốc

Guangxi Xu

Lĩnh vực hoạt động

Dịch vụ tài chính

Tổng giá trị tài sản

63.714 tỷ USD

Số lượng nhân viên

6,202 nhân sự (Số liệu ngày 31/12/2017)

Công ty mẹ

Mega Financial Holding Company Ltd.

Công ty con

International Commercial Bank of Cathay (Canada) và The International Commercial Bank of China Public Company Limited

Website chính thức

www.megabank.com.tw

Mega ICBC chi nhánh TPHCM - Việt Nam

Tên chi nhánh

Mega International Comercial Bank Co., Ltd – Ho Chi Minh City

Mã SWIFT Code

ICBCVNVX

Địa chỉ

Số 5B đường Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM

Số điện thoại liên hệ

(028) 38225697

Số Fax

(028) 38225698

Giờ làm việc

Từ 8h30 đến 16h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ theo quy định)

Mega ICBC đã có chi nhánh tại TPHCM - Việt Nam

Mega ICBC đã có chi nhánh tại TPHCM - Việt Nam

1.1 Lịch sử hoạt động của Mega ICBC Bank

Ngày 21 tháng 8 năm 2006, hai ngân hàng lớn của Đài Loan là International Commercial Bank of China (ICBC) và Chiao Tung Bank (CTB) chính thức hợp nhất. dẫn đến sự ra đời của Mega International Commercial Bank (Mega ICBC).

Năm 1971 Ngân hàng Bank of China chính thức được tư nhân hóa và đổi tên thành International Commercial Bank of China Co., Ltd. (ICBC). Tiền thân của Mega ICBC là Ngân hàng Ta Ching Bank và Ngân hàng Hupu Bank ( Ngân hàng trực thuộc triều đình Đại Thanh). Theo đó, ngân hàng Bank of China có nhiệm vụ làm đại lý của kho bạc trước khi thành lập Central Bank of China ( Ngân hàng trung ương Trung Quốc) vào năm 1928.

Chiao Tung Bank Co., Ltd. (CTB) được thành lập 5 năm trước khi Trung hoa Dân Quốc được thành lập. Khi đó, CTB được ủy quyền làm đại lý tài trợ cho Chính phủ được chuyển đổi từ licensed bank for industries vào năm 1928, industrial bank năm trong năm 1975 và development bank vào năm 1979. Sau đó Chiao Tung Bank (CTB) tiếp tục được chuyển đổi từ một Ngân hàng do chính phủ kiểm soát thành Ngân hàng tư nhân vào năm 1999.

Đến năm năm 2002, CTB sáp nhập với Công ty chứng khoán Quốc Tế thành Công ty tài chính CTB (CTB Financial Holding). Ngày 31/12/2002 công ty bảo hiểm Chung Kuo sáp nhập với ICBC để trở thành tập đoàn Mega Financial Holding Company

Ngân hàng ICBC và CTB chính thức sáp nhập có hiệu lực chính thức ngày 21/8/2006 nhằm mở rộng quy mô và thị phần trên thị trường trong nước cũng như trên toàn khu vực.

Mega ICBC trải qua nhiều giai đoạn sáp nhập và đang phát triển bền vững

Mega ICBC trải qua nhiều giai đoạn sáp nhập và đang phát triển bền vững

2. CEO của Mega ICBC Bank là ai?

Ông Guangxi Xu là CEO của Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) tại Đài Loan. Ông là một trong những nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực ngân hàng được đánh giá là có tầm nhìn chiến lược và kiến thức sâu sắc về ngành tài chính.

Trước khi trở thành CEO của Mega ICBC Bank, ông Guangxi Xu đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Ông Xu được đánh giá là một nhà lãnh đạo thực dụng, luôn hướng tới sự phát triển bền vững và lợi ích dài hạn cho ngân hàng và khách hàng của mình.

Dưới sự lãnh đạo của ông Xu, Mega ICBC Bank đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Trong đó gồm có việc tăng trưởng tài sản và lợi nhuận nhanh chóng, mở rộng mạng lưới chi nhánh và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

Ông Xu cũng là một trong những người lãnh đạo hàng đầu của ngành ngân hàng tại Đài Loan đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Với tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm và tài năng lãnh đạo, ông Xu được xem là một trong những CEO thành công và tài năng nhất trong ngành tài chính.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

3. Thông tin về thành tựu của Mega ICBC Bank

Mega ICBC Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Đài Loan có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Ngân hàng này đã được nhiều khách hàng và tổ chức quốc tế đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ với nhiều giải thưởng uy tín như:

 • Mega ICBC được xếp hạng tín nhiệm cao nhất là twAAA (ngắn hạn) và twA+ (dài hạn) bởi tổ chức xếp hạng tín nhiệm Đài Loan - Taiwan Ratings Corporation.

 • Mega ICBC được xếp hạng tín nhiệm cơ sở mức P-1 bởi Moody’s Investors Service. Đây là một tổ chức xếp hạng tín nhiệm có tầm ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế.

 • Mega ICBC còn được Standard & Poor's xếp hạng A+ (dài hạn) và A-1 (ngắn hạn) về rủi ro đối tác.

Với những giải thưởng khẳng định uy tín, thương hiệu của Mega ICBC như ở trên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do ngân hàng này cung cấp.

Mega ICBC gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng trong quá trình phát triển

Mega ICBC gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng trong quá trình phát triển

4. Mã SWIFT Code của Mega ICBC Bank

Ở nước ta, mã Swift Code ngân hàng Mega ICBC chi nhánh TP. HCM là: ICBCVNVX. Trong đó:

 • Kí tự ICBC là tên viết tắt của ngân hàng.

 • Ký tự VN là tên viết tắt Quốc gia, ở đây là Việt Nam.

 • Kí tự VX là mã nhận diện chi nhánh khu vực TPHCM.

Mã SWIFT code của Mega ICBC là mã dùng để nhận diện đồng nhất của ngân hàng. Mã này được sử dụng trong mọi hoạt động giao dịch quốc tế với thông tin chi tiết như sau:

Khu vực

Mã SWIFT code

Địa chỉ

Mega ICBC hội sở

ICBCTWTP

No. 182, Section 3, Xinyi Road, Da’an District, Taipei City (Đài Loan)

Mega ICBC TPHCM

ICBCVNVX

Số 5B đường Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM

5. Mega ICBC Bank cung cấp dịch vụ gì?

Mega ICBC chi nhánh TPHCM - Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Sản phẩm tiền gửi: bao gồm tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn bằng Đô la Mỹ và Đồng Việt Nam.

 • Tài chính doanh nghiệp và tài trợ thương mại: bao gồm khoản vay không kỳ hạn và cho vay có kỳ hạn để tài trợ cho việc mua sắm vật tư, phụ kiện, vốn lưu động và chi phí xây dựng nhà xưởng.

 • Sản phẩm cho vay tiền nhanh: bao gồm cho vay hợp vốn, cho vay vốn sản xuất kinh doanh, cho vay mua bất động sản, cho vay tiêu dùng cầm cố tài sản và cho vay vốn lưu động ngắn hạn. Khoản vay nhằm mục đích hỗ trợ các dự án đầu tư của khách hàng và tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng.

 • Nhập/xuất thư tín dụng và thu thập tài liệu: bao gồm D/P và xuất khẩu đàm phán hối phiếu theo L/C và phát hành Thư tín dụng Nhập khẩu, tập hợp tài liệu cho DA.

 • Tài khoản ngân hàng - thẻ ATM: bao gồm mở tài khoản ngân hàng thanh toán và phát hành thẻ ATM (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa).

 • Giao dịch ngoại hối giao: bao gồm ngay và giao dịch hối đoái kỳ hạn cho các loại tiền tệ chính như Đô la Mỹ, Đô la Euro, Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ, Bảng Anh và Đồng Việt Nam, và còn nhiều loại tiền tệ khác.

 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ tư vấn tài chính.

Mega ICBC Việt Nam cung cấp tất cả các dịch vụ về tài chính ngân hàng

Mega ICBC Việt Nam cung cấp tất cả các dịch vụ về tài chính ngân hàng

6. Các sản phẩm vay tại Mega ICBC Bank

Mega ICBC Bank là một trong những ngân hàng có vốn nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính phong phú. Trong đó bao gồm các sản phẩm vay đa dạng để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng. Nếu quan tâm đến các sản phẩm vay tại Mega ICBC, các bạn có thể tham khảo một số gói vay ưu đãi dưới đây:

6.1 Gói vay tiền mua nhà

Sản phẩm này cung cấp các khoản vay dài hạn để mua nhà hoặc đầu tư vào bất động sản. Khách hàng có thể vay từ 70% đến 90% giá trị căn hộ hoặc nhà đất. Thời gian vay lên đến 20 năm với lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản.

6.2 Gói vay mua ô tô

Khách hàng có thể vay từ 70% đến 90% giá trị của xe ô tô để mua xe mới hoặc xe cũ. Thời hạn vay lên đến 7 năm với lãi suất cạnh tranh và thủ tục nhanh chóng.

Mega ICBC cung cấp gói vay mua ô tô lên đến 90% giá trị xe

Mega ICBC cung cấp gói vay mua ô tô lên đến 90% giá trị xe

6.3 Sản phẩm vay tiêu dùng

Sản phẩm này cung cấp khoản vay ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Các bạn có thể đăng ký khoản vay từ 10 triệu đến 300 triệu đồng trong thời hạn 5 năm. Lãi suất được tính dựa trên khả năng tài chính của khách hàng.

6.4 Vay phục vụ kinh doanh

Sản phẩm này cung cấp các khoản vay dài hạn để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh. Khách hàng có thể vay từ 500 triệu đến 30 tỷ đồng với thời hạn vay lên đến 15 năm. Lãi suất được tính dựa trên mức độ rủi ro và khả năng tài chính của khách hàng.

6.5 Gói vay tiêu dùng

Sản phẩm này cung cấp khoản vay để mua sắm vật dụng gia đình, điện tử, đồ gia dụng và các sản phẩm khác. Khách hàng có thể vay từ 10 triệu đến 300 triệu đồng, với thời hạn vay lên đến 5 năm. Lãi suất của khoản vay cũng khá cạnh tranh với thủ tục đăng ký đơn giản.

Vay tiêu dùng lên đến 300 triệu tại Mega ICBC

6.6 Vay tiền du học

Sản phẩm này cung cấp khoản vay để hỗ trợ chi phí du học cho các sinh viên. Khách hàng có thể vay từ 50 triệu đến 500 triệu đồng trong thời hạn 5 năm.

7. Hướng dẫn quy trình vay vốn tại Mega ICBC Bank

Tương tự như quy trình vay vốn ở các ngân hàng khác, nếu muốn đăng ký vay tại Mega ICBC, khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng

Bạn có thể liên hệ với ngân hàng qua 3 phương thức sau đây:

 • Truy cập trang web của ngân hàng để tìm hiểu về các sản phẩm vay và điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến.

 • Gọi điện đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Mega ICBC.

 • Tới các chi nhánh của ngân hàng để được hướng dẫn và tư vấn.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký

Sau khi liên hệ với ngân hàng, các bạn cần điền vào mẫu đăng ký vay vốn và cung cấp các thông tin liên quan như họ tên, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại, địa chỉ email, nơi làm việc, thu nhập hàng tháng, số tiền muốn vay và mục đích sử dụng khoản vay. Các thông tin nhập cần đảm bảo tính chính xác và đầy đủ nhất để tăng khả năng được duyệt hồ sơ khoản vay.

Bước 3: Hồ sơ vay vốn

Sau khi điền thông tin đăng ký, các bạn cần cung cấp hồ sơ vay vốn cho nhân viên ngân hàng. Hồ sơ vay vốn hợp lệ gồm có các giấy tờ sau:

 • Giấy CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu được cấp hợp lệ và còn hiệu lực.

 • Giấy xác nhận hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu khách hàng là doanh nghiệp.

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy tờ tài sản (nếu có).

Vay tiền Mega International Commercial Co.LTD với điều kiện đơn giản

Vay tiền Mega International Commercial Co.LTD với điều kiện đơn giản

Bước 4: Phê duyệt vay vốn

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Mega ICBC Bank sẽ tiến hành kiểm tra và phê duyệt khoản vay nếu đáp ứng các điều kiện vay. Thời gian phê duyệt có thể từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào sản phẩm vay và số tiền vay.

Bước 5: Ký kết hợp đồng vay

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, các bạn cần đến ngân hàng để ký kết hợp đồng vay. Hợp đồng vay sẽ ghi rõ các điều khoản, điều kiện, thời hạn và lãi suất vay. Trước khi ký kết hợp đồng các bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ các nội dung thỏa thuận. Nếu có điều gì thắc mắc nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn kỹ lưỡng để tránh những rắc rối không mong muốn về sau.

Bước 6: Nhận tiền vay

Sau khi ký kết hợp đồng, khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng hoặc nhận tiền giải ngân theo hình thức tiền mặt tùy theo yêu cầu của bạn.

Vay tiền Mega International Commercial Co.LTD nhận tiền giải ngân nhanh chóng

Vay tiền Mega International Commercial Co.LTD nhận tiền giải ngân nhanh chóng

Mega International Commercial Co.LTD là gì đã được giải đáp chi tiết trong bài viết. Qua đây chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về ngân hàng này. Ngay bây giờ các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ đăng ký khoản vay hoàn toàn miễn phí nếu có nhu cầu.

>>> Xem thêm: Vay tiền Online lãi suất thấp, Giải ngân trong ngày - TIMA

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan