Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB đơn giản nhất

Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cùng mức lãi suất hấp dẫn nhất.

Thẻ tín dụng ngân hàng SCB ngoài các tiện ích nổi bật như chi tiêu trước và trả tiền sau thì còn có khả năng rút tiền mặt. Đây là một trong những tính năng đặc biệt của thẻ, cho phép khách hàng nhận được tiền mặt theo hạn mức của loại thẻ mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục hay hợp đồng nào. Vậy làm sao để rút tiền từ thẻ tín dụng SCB? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín thường được gọi tắt là SCB, là một ngân hàng thương mại nổi bật. Được thành lập vào ngày 26/12/2011 thông qua việc hợp nhất tự nguyện của ba ngân hàng con: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), và Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).

SCB là ngân hàng thương mại có uy tín hiện nay

SCB là ngân hàng thương mại có uy tín hiện nay

Hiện tại, SCB là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam và chỉ xếp sau bốn ngân hàng có vốn Nhà nước, bao gồm BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank, về tổng tài sản. SCB cũng nổi bật với mạng lưới hoạt động rộng khắp, có hơn 200 điểm giao dịch và đội ngũ nhân sự gần 7000 người, hoạt động tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tương lai của SCB định hướng phát triển theo hình thức hiện đại và đa dạng hóa dịch vụ. Ngân hàng này cũng cam kết cung cấp các tiện ích và dịch vụ đa dạng để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

2. Người dùng thẻ tín dụng SCB có thể rút tiền mặt không? 

Thẻ tín dụng ngân hàng SCB sẽ có chức năng chính là thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua POS hoặc qua giao dịch trực tuyến, để phục vụ mục đích mua sắm và chi tiêu của chủ thẻ. Chủ thẻ sẽ không cần phải có sẵn tiền trong tài khoản mà vẫn có thể sử dụng hạn mức tín dụng mà ngân hàng SCB đã cấp để chi tiêu.

Sau đó, chủ thẻ sẽ hoàn lại khoản tiền đã tiêu vào ngày đến hạn cho ngân hàng.

Tuy nhiên, do hiện tại người Việt Nam vẫn thường sử dụng tiền mặt là cơ bản. Vì vậy, ngân hàng SCB đã tích hợp tính năng rút tiền cho thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là, khách hàng sử dụng thẻ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này qua các cây ATM.

Tuy nhiên, khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB, bạn sẽ phải trả phí rút tiền mặt khá cao, dao động từ 1% đến 4% số tiền rút (tùy thuộc vào từng sản phẩm thẻ) và tối thiểu là 50.000 VND. Đồng thời, số tiền vừa rút ra cũng sẽ bị áp dụng lãi suất tính từ thời điểm rút, mức lãi này dao động khoảng từ 10% đến 17%/năm.

Như vậy, với thẻ tín dụng SCB, khách hàng có khả năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, ngân hàng SCB không khuyến khích các chủ thẻ thực hiện việc rút tiền mặt này. Khách hàng nên chỉ rút tiền khi có sự cần thiết hoặc tình huống đặc biệt mà tiền mặt là cần thiết.

3. Các loại thẻ tín dụng cơ bản của ngân hàng SCB cho phép rút tiền mặt

Ngân hàng SCB cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với tính năng cho phép rút tiền mặt qua các cây ATM. Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng cơ bản của SCB mà bạn có thể sử dụng để rút tiền mặt:

3.1. Thẻ tín dụng Visa

Đây là một trong những sản phẩm tài chính phổ biến và linh hoạt mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình. Thẻ Tín Dụng Visa của SCB cho phép chủ thẻ sử dụng hạn mức tín dụng của thẻ để rút tiền mặt tại các máy ATM trên toàn thế giới mà có biểu tượng Visa.

Ngân hàng SCB cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau

Ngân hàng SCB cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau

Điều này mang lại sự tiện lợi cho chủ thẻ khi cần tiền mặt đột xuất hoặc không có các tùy chọn thanh toán khác. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa có thể phải trả phí và áp dụng lãi suất, do đó chủ thẻ nên xem xét kỹ các điều kiện và chi phí liên quan trước khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

Ngoài việc rút tiền mặt, Thẻ Tín Dụng Visa của SCB còn có nhiều tính năng khác như thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp tại các cửa hàng, giao dịch trực tuyến, tích điểm hoặc các ưu đãi đặc biệt từ Visa.

3.2. Thẻ tín dụng Mastercard

Ngân hàng SCB cung cấp các loại thẻ tín dụng Mastercard cho khách hàng của mình. Loại thẻ này của SCB giúp chủ thẻ có khả năng rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận Mastercard trên toàn thế giới.

Tính năng này mang lại sự linh hoạt cho chủ thẻ Mastercard của SCB khi cần tiền mặt, bất kể ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, như trong trường hợp của thẻ tín dụng Visa, việc rút tiền mặt từ Thẻ Tín Dụng Mastercard có thể đi kèm với phí và lãi suất, vì vậy chủ thẻ nên xem xét kỹ các điều kiện và chi phí liên quan trước khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

Ngoài tính năng rút tiền mặt, thẻ tín dụng Mastercard của SCB còn được chấp nhận rộng rãi tại các cửa hàng, nhà hàng, trang web mua sắm trực tuyến và cung cấp nhiều ưu đãi và tính năng bổ sung khác.

Thẻ tín dụng SCB đều cho phép rút tiền mặt nhanh chóng

Thẻ tín dụng SCB đều cho phép rút tiền mặt nhanh chóng

3.3. Thẻ tín dụng JCB

Thẻ tín dụng JCB của SCB là một loại thẻ quốc tế được phát hành bởi JCB International, và nó có tính năng cho phép chủ thẻ rút tiền mặt tại các cây ATM chấp nhận thẻ JCB trên toàn thế giới.

Tính năng này mang lại sự tiện lợi cho chủ thẻ JCB của SCB khi cần tiền mặt, không chỉ trong nước mà còn khi đi du lịch hoặc giao dịch tại các quốc gia khác. Các cây ATM chấp nhận thẻ JCB thường có biểu tượng JCB nổi bật, giúp chủ thẻ dễ dàng xác định nơi có thể rút tiền mặt.

Nhưng tương tự như với các loại thẻ tín dụng khác, việc rút tiền mặt từ Thẻ Tín Dụng JCB của SCB có thể phải trả phí và áp dụng lãi suất, do đó chủ thẻ nên xem xét kỹ các điều kiện và chi phí liên quan trước khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

3.4. Thẻ tín dụng quốc tế

Ngân hàng SCB cũng cung cấp một loạt các thẻ tín dụng Quốc Tế với nhiều lựa chọn khác nhau, phù hợp với nhu cầu và hạn mức của từng khách hàng. Tất cả các loại thẻ tín dụng quốc tế mà SCB cung cấp đều có tính năng cho phép chủ thẻ rút tiền mặt tại các cây ATM chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Tính năng này giúp chủ thẻ dễ dàng truy cập tiền mặt khi cần thiết, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, cũng như với bất kỳ loại thẻ tín dụng nào, việc rút tiền mặt có thể đi kèm với các phí và lãi suất, do đó chủ thẻ nên xem xét kỹ các điều kiện và chi phí liên quan trước khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng quốc tế SCB được đánh giá cao về các tiện ích cho người dùng

Thẻ tín dụng quốc tế SCB được đánh giá cao về các tiện ích cho người dùng

4. Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB có nên hay không? 

Tương tự như các ngân hàng khác, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB cũng cần được xem xét cẩn thận và chỉ nên thực hiện trong các trường hợp thực sự cần thiết. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi bạn muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB:

 • Phí rút tiền

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường đi kèm với phí rút tiền mặt, phí giao dịch ATM và lãi suất tính từ thời điểm rút. Hãy xem xét chi phí này trước khi quyết định rút tiền mặt.

Có nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau để khách hàng lựa chọn

 • Lãi suất cao

Lãi suất tính từ thời điểm rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường rất cao, có thể đạt mức 20% trở lên. Điều này có thể tạo nên khoản nợ lớn nhanh chóng nếu bạn không trả tiền kịp thời.

 • Hạn mức thẻ

Thường thì số tiền bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không cao bằng hạn mức tổng của thẻ và có thể giới hạn khả năng rút tiền của bạn.

 • Uy tín tín dụng

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể ảnh hưởng đến uy tín tín dụng của bạn và được đánh giá là một tín hiệu không tốt đối với các tổ chức tín dụng.

 • Cân nhắc tình huống khẩn cấp

Hãy chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong các tình huống thật sự cần thiết và khẩn cấp. Nếu có tùy chọn thanh toán bằng thẻ hoặc chuyển khoản, hãy xem xét sử dụng chúng trước.

Tóm lại, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB có thể tiện lợi trong một số tình huống, nhưng bạn nên xem xét kỹ các chi phí và rủi ro liên quan và chỉ sử dụng tính năng này khi thật sự cần thiết.

>>> Xem thêm: Vay đáo hạn ngân hàng SCB: điều kiện, lãi suất và thủ tục cần thiết

5. Cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB đơn giản nhất

Nếu bạn cần rút tiền từ thẻ tín dụng của Ngân hàng SCB và chưa biết cách thực hiện, dưới đây là các bước đơn giản để bạn tham khảo:

5.1. Rút tiền từ cây ATM

Các thao tác để rút tiền từ thẻ tín dụng ở cây ATM tương tự như các cách rút tiền thông thường khác. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ hướng về phía máy.

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch là Tiếng Việt hoặc tiếng Anh/tiếng Trung bằng các phím tương ứng trên màn hình.

 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn phím ENTER (lưu ý che kín khi nhập mã PIN thẻ SCB).

 • Bước 4: Chọn dịch vụ rút tiền thông qua các phím tương ứng trên màn hình.

 • Bước 5: Chọn tài khoản để rút tiền từ thẻ tín dụng.

 • Bước 6: Chọn số tiền cần rút qua các phím tương ứng trên màn hình (nếu bạn muốn rút số tiền khác thì nhập số tiền và nhấn phím ENTER).

 • Bước 7: Bạn có thể chọn in hoá đơn hoặc không bằng các phím tương ứng trên màn hình.

 • Bước 8: Nhận lại thẻ, tiền và hoá đơn.

5.2. Rút tiền qua máy POS

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng SCB qua máy POS có ưu điểm là mức phí thường thấp hơn so với việc rút tại cây ATM. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 • Đến các địa điểm sử dụng máy POS có dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng SCB.

 • Thỏa thuận số tiền rút và chi phí với đơn vị cung cấp dịch vụ.

 • Nhân viên cung cấp dịch vụ sẽ tạo hóa đơn tương ứng với số tiền bạn cần rút, sau đó bạn sẽ nhận tiền từ máy POS.

Ngoài máy POS, bạn cũng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng SCB qua các bên trung gian khác, nhưng cần lưu ý rằng việc này không được khuyến khích, và nếu phát hiện vi phạm, bạn có thể bị khóa thẻ tín dụng và phải chịu phạt theo hợp đồng tín dụng đã ký.

5.3. Rút tiền tại quầy giao dịch

Ngoài các cách trên, chủ thẻ thẻ tín dụng SCB cũng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để rút tiền. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về thông tin và thủ tục cần thiết cho giao dịch rút tiền mặt của bạn.

6. Phí, lãi suất và hạn mức khi rút tiền thẻ tín dụng SCB

Khi bạn quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng của Ngân hàng SCB, điều quan trọng là nắm vững thông tin về mức phí, hạn mức và lãi suất áp dụng để sử dụng thẻ một cách hiệu quả. Dưới đây là các thông tin liên quan:

6.1. Về hạn mức

Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng SCB sẽ phụ thuộc vào loại thẻ bạn sở hữu và thỏa thuận với ngân hàng. Các hạn mức thường được quy định như sau:

 • Thẻ tín dụng SCB Visa: Tối đa là 100% hạn mức tín dụng của thẻ.

 • Thẻ tín dụng SCB Platinum và Infinite : Rút được tối đa 80% hạn mức tín dụng thẻ.

 • Đối với các thẻ tín dụng SCB quốc tế khác, bạn có thể rút tối đa 50% hạn mức tín dụng của thẻ.

6.2. Về phí rút tiền

Khi sử dụng thẻ tín dụng SCB để rút tiền, bạn cần trả một khoản phí cố định tùy theo từng loại thẻ và quy định của ngân hàng. Cụ thể, các mức phí rút tiền bằng thẻ tín dụng SCB như sau:

 • Thẻ SCB Visa Infinite: Phí là 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.

 • Thẻ SCB Visa Smile: Rút tiền tại ATM SCB, phí là 0,1% số tiền rút, tối thiểu 5.000 VND. Rút tiền tại ATM của ngân hàng khác ở Việt Nam, phí là 2% số tiền rút, tối thiểu 25.000 VND. Rút tiền tại ATM của ngân hàng khác ở nước ngoài, phí là 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.

 • Đối với các loại thẻ tín dụng SCB khác: Phí là 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.

6.3. Về lãi suất

Lãi suất áp dụng cho số tiền bạn rút từ thẻ tín dụng SCB sẽ thay đổi theo thời điểm và hạn mức thẻ của bạn. Hiện tại, SCB áp dụng các mức lãi suất như sau:

 • Đối với các thẻ tín dụng như MasterCard Platinum, Visa Platinum Cashback, Visa Infinite và Visa Premier: Mức lãi suất là 9,99% - 16,5%/năm.

 • Đối với thẻ Visa Precious: Mức lãi suất áp dụng là 10,5% - 17,0%/năm.

 • Đối với thẻ Visa Business: Mức lãi suất áp dụng là 17,0%/năm.

Trên đây là những thông tin cụ thể chi tiết về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB và một số vấn đề liên quan tới hạn mức, lãi suất khi sử dụng dịch vụ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức về thẻ tín dụng và dịch vụ rút tiền tại ngân hàng SCB. 

>>> Xem thêm: Số điện thoại tổng đài/hotline SCB và những thông tin có liên quan tới ngân hàng SCB

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan