Vnexpress đưa tin: Ứng dụng kết nối vay vốn ngang hàng Tima

Khi có nhu cầu vay, chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến trên Tima, ứng dụng sẽ thẩm định, kết nối với tổ chức tín dụng để đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày.

Doanh nghiệp Tima vừa ra mắt nền tảng cho vay ngang hàng (P2P Lending) đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng Tima sử dụng công nghệ thẩm định tín dụng và các thuật toán phân tích dữ liệu lớn, ghép đôi người vay và người cho vay.

Theo đó, cách sử dụng dịch vụ khá đơn giản, người dùng có nhu cầu vay chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại di động. Sau khi hệ thống duyệt thông tin đăng ký nhanh qua điện thoại, người cần vay vốn sẽ được thông báo ký hợp đồng tại địa điểm khách hàng chỉ định hoặc các điểm giao dịch của Tima ngay trong ngày.

Ứng dụng kết nối cho vay ngang hàng

Tima tăng tỷ lệ kết nối thành công người vay và bên cho vay với nhau nhờ ứng dụng công nghệ.

Đại diện nhóm sáng lập ứng dụng cho biết, Tima ứng dụng công nghệ thẩm định tín dụng với các thuật toán phân tích dữ liệu lớn để kiểm tra thông tin khách hàng vay vốn, nhằm đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày. Các khoản vay áp dụng từ một triệu đến 30 triệu đồng với thời gian 7-30 ngày.

"Các nền tảng cho vay ngang hàng giúp người có nhu cầu mượn tiền từ bên cho vay mà không cần qua trung gian. Đây là phương thức hoàn toàn khác biệt với mô hình vay truyền thống bằng việc tăng khả năng kết nối thành công người có vốn và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến mới cùng với hệ thống công nghệ tài chính tiên tiến", vị đại diện cho hay.

Tima sàn giao dịch kết nối tài chính Việt Nam

Người dùng có nhu cầu vay chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến.

Theo đại diện nhóm sáng lập, hiện Tima kết nối với 967 đơn vị cho vay gồm tổ chức tài chính, nhà đầu tư, tổ chức tín dụng. Người vay tiền cần có chứng minh thư, hộ chiếu, hợp đồng lao động, sao kê lương hàng tháng tại ngân hàng. "Dù thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng nhưng Tima kiểm soát rất chặt đầu vào", trưởng nhóm ứng dụng Tima khẳng định.

Hiện hệ thống vận hành của Tima có thể phân tích xử lý được 2.000 đơn vay trong một ngày. Dự kiến nhóm sáng lập Tima sẽ nâng cấp để đạt ngưỡng 5.000 đơn vay một ngày vào cuối năm 2017.

Theo kế hoạch, Tima sẽ kết nối tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cũng như xây dựng hàng trăm điểm tư vấn trên 63 tỉnh thành đảm bảo cung cấp được dịch vụ cho toàn bộ khách hàng có nhu cầu vay trên toàn quốc.

Tima giải ngân ngay trong ngày

Tima đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày nhờ công nghệ thẩm định hiện đại. Website:http://tima.vn/

Mô hình cho vay ngang hàng lần đầu tiên xuất hiện ở Anh với ứng dụng Zopa, Funding Circle, sau đó rất thành công tại thị trường Mỹ gồm Lending Club, Prosper, SoFi, OnDeck, Avant và hiện phát triển tại Trung Quốc như Lufax, JimuBox, Dianrong, PPdai, Renrendai.

Đây cũng được xem là mô hình thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và hiện trở thành làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, nhóm sáng lập Tima kỳ vọng sẽ xóa bỏ mọi rào cản trong các thủ tục vay vốn để giải quyết nhanh các nhu cầu thiết yếu và chính đáng cho người dân.

Nguồn: https://vnexpress.net/ung-dung-ket-noi-vay-von-ngang-hang-3515864.html 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay