Tìm hiểu chi tiết về BangKok Bank là gì & cách đăng ký khoản vay ưu đãi

BangKok Bank đã có bề dày lịch sử trên thị trường nội địa cũng như ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, ngân hàng ngày đang hoạt động rất phát triển tại Việt Nam.

BangKok Bank là ngân hàng lớn của Thái Lan đã có uy tín lâu năm trên thị trường. Năm 1961, ngân hàng đã có mặt tại Việt Nam và trở thành một trong các ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về BangKok Bank là gì, các bạn hãy cùng theo dõi nội dung sau đây:

1. Tìm hiểu BangKok Bank là gì?

BangKok Bank là một ngân hàng thương mại lớn của Thái Lan, có trụ sở chính tại Bangkok. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1944 hiện đang là một trong những ngân hàng lớn nhất và có uy tín nhất tại Thái Lan với mạng lưới chi nhánh phủ rộng khắp trong nước cũng như ở khu vực Đông Nam Á.

Cũng giống như các ngân hàng khác, BangKok Bank cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cho khách hàng. Trong đó gồm có: Dịch vụ tài khoản tiết kiệm, tín dụng, cho vay tiền, thẻ tín dụng, chứng khoán và dịch vụ tài chính toàn cầu.

BangKok Bank là ngân hàng đã có uy tín lâu năm tại Thái Lan

BangKok Bank là ngân hàng đã có uy tín lâu năm tại Thái Lan

1.1 Tóm tắt thông tin về BangKok Bank

Những thông tin về BangKok Bank là gì được tóm tắt như sau:

a. Thông tin BangKok Bank hội sở

 • Tên ngân hàng: BangKok Bank Thái Lan.

 • Hotline 24/7: 1333 (Thái Lan).

 • Email: info@bangkokbank.com

 • Địa chỉ hội sở chính: Số 333 Silom Road, Silom, Bangrak, Thủ đô Bangkok 10500 Thái Lan.

 • Mã cổ phiếu: BBL.

 • Swift Code: BKKBTHBK.

 • Website: www.bangkokbank.com.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

b. Ngân hàng Bangkok chi nhánh TP.HCM

 • Điện thoại: 02838214396.

 • Email: bblhcm@bangkokbank.com.

 • Địa chỉ: Tầng1 tháp Harbour View số 35 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

 • Thời gian làm việc: Từ 8:00 sáng – 16:00 chiều ( Thứ 2 đến thứ 6).

c. Ngân hàng Bangkok chi nhánh TP. Hà Nội

 • Điện thoại: 02439365903–8

 • Email: bblhanoi@bangkokbank.com.

 • Địa chỉ: Số 17 Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Giờ làm việc: Từ 8:00 sáng – 16:00 chiều ( Thứ 2 đến thứ 6)

1.2 Lịch sử phát triển của BangKok Bank

Từ năm 1961, BangKok Bank đã bắt đầu tham gia vào thị trường Việt Nam. Đến năm 1992, BangKok Bank trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được phép mở chi nhánh với 100% vốn nước ngoài và cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Hiện tại, BangKok Bank có hai chi nhánh tại Việt Nam là chi nhánh TP. HCM (mở cửa vào năm 1992) và chi nhánh Hà Nội (mở cửa vào năm 1994). Đây là những ngân hàng đầu tiên của các quốc gia nước ngoài được cấp giấy phép kinh doanh có thời hạn 99 năm tại Việt Nam, tức là đến năm 2091.

Với sự hỗ trợ của mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới của BangKok Bank, các chi nhánh tại Việt Nam có thể phục vụ các nhà đầu tư đến từ Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh liên quan đến hội nhập khu vực theo AEC. BangKok Bank sở hữu nền tảng vững chắc và sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu khách hàng và thị trường Việt Nam.

2. CEO BangKok Bank là ai?

Ông Tharabodee Serng - Adichaivit hiện đang là Tổng Giám đốc của Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam. Ông bắt đầu làm việc từ năm 1990 và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Ông Tharabodee Serng - Adichaivit có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp Đại học Thammasat tại Thái Lan chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Sau đó, ông tiếp tục được đào tạo tại Trường Đại học INSEAD ở Pháp về Chương trình Quản lý Châu Á.

Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, ông đã đưa Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều năm qua và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Đội ngũ Ban lãnh đạo của Ngân hàng BangKok

Đội ngũ Ban lãnh đạo của Ngân hàng BangKok

3. Sơ đồ hoạt động của BangKok Bank

Bộ máy hoạt động của ngân hàng Bangkok Bank được sắp xếp với các phòng ban như sau:

 • Ban lãnh đạo: Bao gồm Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành và các giám đốc chức năng khác. Ban lãnh đạo chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của ngân hàng và đưa ra các chiến lược, kế hoạch phát triển.

 • Phòng giao dịch: Là nơi tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Phòng giao dịch bao gồm các quầy giao dịch, máy ATM, máy CDM và các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài chính.

 • Phòng kinh doanh: Chịu trách nhiệm quản lý và phát triển các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, gồm có các sản phẩm tài chính, bảo hiểm và đầu tư.

 • Phòng rủi ro: Là phòng chịu trách nhiệm kiểm soát rủi ro của ngân hàng, đảm bảo việc cấp tín dụng và quản lý rủi ro được thực hiện đầy đủ và hiệu quả.

 • Phòng hỗ trợ khách hàng: Là phòng chịu trách nhiệm hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

 • Phòng kế toán: Chịu trách nhiệm quản lý và xử lý các thông tin tài chính, báo cáo tài chính và đảm bảo việc tuân thủ các quy định về kế toán.

 • Phòng IT: Là phòng chịu trách nhiệm phát triển và quản lý hệ thống thông tin và công nghệ của ngân hàng. Đảm bảo hoạt động mượt mà và bảo mật thông tin khách hàng.

Tất cả các bộ phận trên đều hoạt động liên tục để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. Thành tựu trong hoạt động của BangKok Bank

Bangkok Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thái Lan với mạng lưới kênh phân phối rộng khắp để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngân hàng cung cấp dịch vụ thông qua các cơ sở vật lý như chi nhánh và trung tâm kinh doanh và ngân hàng kỹ thuật số. Tiêu biểu gồm có: ngân hàng trực tuyến ("Bualuang iBanking"), ngân hàng di động (Bualuang mBanking), Mobile Banking, 9.300 máy ATM, 1.200 CDM và các máy tự phục vụ khác.

Với 300 chi nhánh quốc tế tại 14 quốc gia và nền kinh tế khác nhau, Bangkok Bank hiện có mạng lưới chi nhánh ở nước ngoài lớn nhất so với tất cả các ngân hàng của Thái Lan. Đặc biệt, ngân hàng này là ngân hàng Thái Lan duy nhất có ngân hàng địa phương ở Trung Quốc với trụ sở chính tại Thượng Hải và sáu chi nhánh tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Trùng Khánh, Hạ Môn và Khu Thương mại Tự do Thượng Hải.

Ngân hàng Bangkok có 16 chi nhánh quốc tế tại các nước ASEAN hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Ngân hàng cũng là ngân hàng Thái Lan duy nhất có chi nhánh tại Myanmar, đặt trụ sở tại Yangon.

Tính đến tháng 4 năm 2018, Ngân hàng Bangkok có 1.167 chi nhánh tại Thái Lan, bao phủ tất cả 77 tỉnh ở Thái Lan. Đây là ngân hàng có số lượng chi nhánh/phòng giao dịch lớn thứ hai ở Thái Lan sau Ngân hàng Krung Thai. Năm 2018, ngân hàng này cũng có 117 trung tâm kinh doanh, 126 quầy kinh doanh và 68 trung tâm tài trợ thương mại.

Năm 2020, Bangkok Bank đã mua 89,12% cổ phần của PermataBank tại Indonesia từ Standard Chartered và Astra International với giá 33,66 nghìn tỷ Rp (2,3 tỷ USD).

5. Mã SWIFT code của BangKok Bank

Mã SWIFT Code của Bangkok Bank

Mã SWIFT Code của Bangkok Bank là BKKBTHBK

Mã SWIFT Code là một chuỗi gồm 8 đến 11 ký tự được sử dụng để xác định ngân hàng của một giao dịch tài chính quốc tế. Mã SWIFT Code còn được gọi là mã BIC (Bank Identifier Code) được cấp bởi Tổ chức Giao dịch Tài chính Thế giới (SWIFT) để xác định ngân hàng này trong các giao dịch tài chính quốc tế.

Mã SWIFT Code của Bangkok Bank là BKKBTHBK có ý nghĩa như sau:

 • BKKB: Đây là mã xác định Ngân hàng Bangkok Bank.

 • TH: Đây là mã quốc gia của Thái Lan.

 • BK: Đây là mã thành phố của Bangkok.

Với mã SWIFT Code này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế như chuyển tiền, nhận tiền từ các ngân hàng khác trên toàn thế giới. Nếu muốn thực hiện giao dịch tài chính quốc tế với Ngân hàng Bangkok Bank, các bạn cần cung cấp mã SWIFT Code BKKBTHBK cho ngân hàng đối tác của mình để có thể chuyển tiền và nhận tiền một cách chính xác và an toàn.

Theo đó, mã SWIFT code của BangKok Bank như sau:

Mã SWIFT Code khu vực

Tên mã SWIFT Code

Địa chỉ

SWIFT Code hội sở

BKKBTHBK

Số 333 Silom Road, Silom, Bangrak, Thủ đô Bangkok 10500 Thái Lan

SWIFT Code Hà Nội

BKKB VN VX HAN

Tầng 3 tòa nhà Trung tâm Quốc tế, số 17 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SWIFT Code TPHCM

BKKB VN VX

Tòa nhà Harbour View Tower Số 35 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM.

6. BangKok Bank cung cấp dịch vụ gì?

Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính liên quan đến ngân hàng. Vậy nên tại đây cũng sẽ có tất cả các sản phẩm dịch vụ có ở các ngân hàng khác. Cụ thể như sau:

6.1 Dịch vụ khách hàng cá nhân

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp đa dạng các dịch vụ khách hàng cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiết kiệm, đầu tư, thanh toán, vay vốn và các dịch vụ khác.

Dưới đây là một số dịch vụ tiêu biểu của ngân hàng Bangkok Bank:

a. Tiết kiệm/đầu tư

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm tiết kiệm và đầu tư như tiết kiệm truyền thống, tiết kiệm trực tuyến, chứng khoán, quỹ đầu tư, bảo hiểm và các sản phẩm đầu tư khác.

b. Sản phẩm thẻ

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm thẻ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ ghi nợ/tín dụng. Các sản phẩm thẻ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về thanh toán và mua sắm.

c. Sản phẩm gia đình

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm tài chính cho gia đình như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng và các sản phẩm vay khác.

d. Sản phẩm tài chính về nhà ở và đời sống

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm tài chính liên quan đến nhà cửa và cuộc sống như vay mua nhà, vay sửa chữa nhà, vay mua ô tô và các sản phẩm tài chính khác.

e. Dịch vụ ngân hàng số

Ngân hàng Bangkok Bank cung cấp các dịch vụ ngân hàng số như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, các ứng dụng thanh toán di động và các sản phẩm ngân hàng số khác. Các sản phẩm này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi.

f. Dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ trên, ngân hàng Bangkok Bank còn cung cấp các dịch vụ khác như chuyển tiền quốc tế, tiền tệ và vàng, dịch vụ thanh toán và các sản phẩm tài chính khác. Các dịch vụ này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính đa dạng và tiện lợi.

Sản phẩm & Dịch vụ của Ngân hàng Bangkok Bank

Sản phẩm & Dịch vụ của Ngân hàng Bangkok Bank

6.2 Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp 

Ngân hàng Bangkok cung cấp một loạt các dịch vụ khách hàng doanh nghiệp để hỗ trợ việc quản trị kinh doanh, tài chính và đầu tư cho các doanh nghiệp. Những dịch vụ chính của ngân hàng Bangkok dành cho khách hàng doanh nghiệp gồm có:

a. Quản trị kinh doanh

Bangkok Bank cung cấp các dịch vụ như tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, thanh toán và thu chi, dịch vụ tiết kiệm và đầu tư, giải pháp thu hộ và quản lý tài chính để giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả.

b. Tài chính kinh doanh

Bangkok Bank cung cấp các sản phẩm tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó gồm có các khoản vay, tín dụng thương mại, vay thấu chi, cho vay thương mại, vay vốn để mua tài sản cố định và các dịch vụ bảo lãnh.

c. Dịch vụ thương mại quốc tế

Bangkok Bank cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh quốc tế. Cụ thể gồm có các dịch vụ thương mại quốc tế, chuyển tiền và ngoại tệ, và giải pháp tài chính quốc tế.

d. Dịch vụ bảo vệ doanh nghiệp

Bangkok Bank cung cấp các dịch vụ bảo vệ doanh nghiệp, chẳng hạn như bảo hiểm thương mại, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm chứng khoán và bảo hiểm vận tải.

e. Dịch vụ chứng khoán

Bangkok Bank cung cấp các dịch vụ chứng khoán cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm mua bán chứng khoán, chứng khoán quỹ, quản lý danh mục đầu tư và dịch vụ tư vấn đầu tư.

f. Ngân hàng đầu tư

Bangkok Bank cung cấp các dịch vụ đầu tư, bao gồm quản lý tài sản, quỹ đầu tư và các sản phẩm đầu tư khác, nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận và quản lý rủi ro đầu tư.

7. Các sản phẩm vay tại BangKok Bank

Ngân hàng Bangkok cung cấp nhiều sản phẩm vay khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm vay nổi bật của ngân hàng Bangkok các bạn có thể tham khảo:

7.1 Sản phẩm vay mua nhà

Bangkok Bank cung cấp sản phẩm vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh và thời hạn vay linh hoạt. Khách hàng có thể vay đến 80% giá trị căn nhà và thời gian vay lên đến 30 năm.

7.2 Sản phẩm vay mua xe

Ngân hàng Bangkok cung cấp sản phẩm vay mua xe với lãi suất thấp và thời gian vay linh hoạt. Khách hàng có thể vay đến 80% giá trị xe và thời gian vay lên đến 7 năm.

7.3 Sản phẩm vay tiêu dùng

Bangkok Bank cung cấp sản phẩm vay tiêu dùng để giúp khách hàng có thể chi trả các khoản chi phí như đám cưới, du lịch, đào tạo, sửa chữa nhà cửa, mua sắm hoặc chi trả các khoản nợ khác. Thời hạn vay có thể lên đến 5 năm.

7.4 Sản phẩm vay thấu chi

Sản phẩm vay thấu chi được cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay ngắn hạn để thanh toán các khoản chi phí hoặc tăng vốn lưu động. Thời hạn vay từ 1 đến 12 tháng.

7.5 Sản phẩm vay thương mại

Bangkok Bank cung cấp sản phẩm vay thương mại để hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động và tăng trưởng. Khách hàng có thể vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo và thời gian vay lên đến 5 năm.

Vay thương mại với lãi suất hấp dẫn tại Bangkok Bank

Vay thương mại với lãi suất hấp dẫn tại Bangkok Bank

7.6 Sản phẩm vay đầu tư

Bangkok Bank cung cấp sản phẩm vay đầu tư để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án mới hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh. Thời hạn vay từ 1 đến 15 năm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, ngân hàng Bangkok cung cấp nhiều sản phẩm vay khác nhau để giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình.

8. Lãi suất tháng 4/2023 tại BangKok Bank

Thông tin về lãi suất vay vốn tại Bangkok Bank Việt Nam được cập nhật thường xuyên và có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng và tình hình thị trường tài chính.

Để biết thông tin chi tiết về lãi suất vay vốn tại Bangkok Bank Việt Nam, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng hoặc gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ.

9. Quy trình vay vốn tại BangKok Bank Việt Nam

Để đăng ký vay vốn tại Bangkok Bank, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như: CMND, Hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp,..

 • Bước 2: Khách hàng đăng ký vay vốn tại ngân hàng bằng cách điền đơn xin vay vốn.

 • Bước 3: Ngân hàng sẽ kiểm tra và phê duyệt hồ sơ của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được phê duyệt, ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng để ký kết hợp đồng vay vốn.

 • Bước 5: Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay cho khách hàng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

 • Bước 6: Khách hàng thực hiện thanh toán nợ vay và các khoản phí và lãi phát sinh theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Bangkok Bank là gì và các sản phẩm dịch vụ tại đây đã được thông tin trong bài viết. Quy trình vay vốn có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng và tình hình thị trường tài chính. Vì vậy, để biết thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Bangkok Bank Việt Nam hoặc kết nối đến chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:

Ngân hàng TNHH CTBC (NHTM Chinatrust) là gì? Các sản phẩm dịch vụ nổi bật?

Tìm hiểu ngân hàng Kookmin là gì & các sản phẩm vay nổi bật

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan