Lãi suất vay Ngân hàng BIDV - Update mới nhất Tháng 07/2024

Update mới nhất mức lãi suất vay ngân hàng BIDV cho tất cả các gói vay tín chấp và lãi suất vay BIDV thế chấp. Liên tục cập nhật sự thay đổi!

1. Lãi suất ngân hàng là gì?

1.1. Lãi suất là gì?

Lãi suất là khoản phí phát sinh khi bạn thực hiện giao dịch tín dụng, được xem là khoản chi phí phải trả khi đi vay vốn. Lãi suất có thể tính theo hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc theo một khoảng thời gian nhất định tùy theo sự thống nhất giữa bên vay và bên cho vay.

>>> Đăng ký vay tiền nhanh tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1.2. Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng là khoản chi phí ngân hàng yêu cầu khách hàng phải trả khi đi vay vốn tại ngân hàng. Ngân hàng hiện đang hỗ trợ hai hình thức vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp. lãi suất vay tín chấp ngân hàng dao động từ 15 - 30%/năm tính theo dư nợ giảm dần, lãi suất vay thế chấp thông thường thấp hơn, dao động từ 6 - 8%/năm trong thời gian ưu đãi và 10 - 13% sau ưu đãi.

Khách hàng vay tín chấp ngân hàng khi cần vay nhanh thủ tục đơn giản, phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngắn hạn. Với khách hàng cần vay một khoản lớn để kinh doanh, mua nhà, mua xe… thực hiện kế hoạch trong dài hạn sẽ chọn vay thế chấp.

2. Lãi suất vay Ngân hàng BIDV mới nhất 2023

Lãi suất mới nhất vay ngân hàng BIDV

2.1. Đánh giá chung về lãi suất ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay, lãi suất ngân hàng BIDV được đánh giá là ưu đãi nếu so sánh với mức lãi suất vay trên thị trường, thậm chí là so với mức lãi suất của các ngân hàng khác. Khách hàng có nhu cầu vay vốn lãi suất thấp hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ tín dụng của BIDV.

2.2. Lãi suất vay ngân hàng BIDV tín chấp - Update mới nhất 

Ngân hàng BIDV hiện đang cung cấp 2 gói vay tín chấp với mức lãi suất vay ngân hàng BIDV vô cùng hấp dẫn sau:

  • Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng BIDV

Gói vay tín chấp tiêu dùng BIDV dành cho khách hàng có thu nhập từ lương hàng tháng, vay tín chấp theo lương không cần thế chấp tài sản. Hạn mức vay tối đa 500 triệu trong 12 - 60 tháng. Yêu cầu thu nhập tối thiểu 7 triệu/tháng.

Lãi suất ngân hàng BIDV gói vay tín chấp theo lương là 11,9%/năm, lãi tính theo dư nợ gốc (chưa bao gồm các khoản chi phí đi kèm)

  • Lãi suất vay tín chấp thấu chi ngân hàng BIDV

Gói vay tín chấp dành cho khách hàng muốn vay để chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán. Hạn mức thấu chi tối đa được duyệt là 100 triệu trong thời gian vay tối đa là 12 tháng. 

Lãi suất vay ngân hàng BIDv gói tín chấp thấu chi hiện đang ưu đãi ở mức 11,9%/năm tính theo dư nợ gốc. 

Vui lòng tham khảo bảng dưới đây:

Bảng lãi suất vay ngân hàng BIDv gói tín chấp thấu chi
Gói vay Lãi suất Hạn mức
Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo 11,9%/năm 500 triệu
Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo ngân hàng BIDV 11,9%/năm 100 triệu

 

Lãi suất chi tiết vay ngân hàng BIDV

2.3. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV - Update mới nhất

Lãi suất vay tiền ngân hàng BIDV thế chấp phụ thuộc vào gói vay mà bạn lựa chọn. BIDV hiện đang phân chia gói vay thế chấp thanh toán theo hình thức vay trả góp thông qua mục đích vay vốn của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng BIDV cho vay thế chấp thông qua tài sản đảm bảo là sổ đỏ/sổ hồng.

Tham khảo bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV
Gói vay Hạn mức Lãi suất ưu đãi Lãi sau ưu đãi
 Vay mua nhà 100% giá trị TSBĐ 7,3%/năm LSTK 12T + biên độ 4%
Vay mua xe ô tô 100% giá trị xe 7,3%/năm LSTK 12T + biên độ 4%
Vay du học 100% chi phí 6%/năm LSTK 12T + biên độ 4%
Vay kinh doanh Linh hoạt 6%/năm LSTK 12T + biên độ 4%
Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 100% giá trị TSBĐ 7,3%/năm LSTK 12T + biên độ 4%

 

Chi tiết về các gói vay ngân hàng BIDV thế chấp, khách hàng vui lòng tìm hiểu thông tin dưới đây:

  • Lãi suất vay mua nhà ngân hàng BIDV 

Gói vay phục vụ khách hàng có nhu cầu vay tiền để mua nhà, hạn mức tối đa rất cao, 100% giá trị TSBĐ. Kỳ hạn vay tối đa 20 năm, lãi suất vay mua nhà là 7,3%/năm, ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 12 tháng + 4%

  • Lãi suất vay mua xe ngân hàng BIDV 

Gói vay thế chấp phục vụ khách hàng cần vay vốn mua xe ô tô, hạn mức vay tối đa là 100% giá trị xe. Kỳ hạn vay tối đa trong 10 năm, lãi suất vay mua ô tô là 7,3%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi, lãi suất vay thế chấp là LSTK 12 tháng + 4%

  • Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng BIDV 

Gói vay thế chấp sản xuất kinh doanh hiện đang được BIDV hỗ trợ với mức lãi suất tương đối ưu đãi, chỉ 6%/năm tính theo dư nợ giảm dần, ưu đãi được áp dụng trong 3 tháng đầu trả góp. Bắt đầu từ tháng thứ 4, lãi suất vay cho gói vay thế chấp kinh doanh ngân hàng BIDV là: LSTK 12T + biên độ 4%.

Hạn mức vay thế chấp kinh doanh BIDV linh hoạt, phụ thuộc vào giá trị TSBĐ, kế hoạch kinh doanh của người vay. Thời hạn vay tối đa trong 5 năm. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Vay vốn kinh doanh BIDV và những điều bạn cần chú ý khi làm thủ tục

  • Lãi suất vay du học ngân hàng BIDV 

Gói vay thế chấp dành cho khách hàng có nhu cầu đi du học hoặc cho con đi du học. Lãi suất vay được ấn định ở mức 7,3%/năm tính theo dư nợ giảm dần và áp dụng cho 12 tháng vay trả góp đầu tiên. Sau khi hết hạn ưu đãi, lãi suất vay ngân hàng BIDV cho mục đích du học tương tự được tính bằng: LSTK 12T + 4%. 

Hạn mức vay thế chấp đi du học là 100% chi phí, thời hạn vay tối đa trong 10 năm. 

Tham khảo chi tiết bảng lãi suất vay thế chấ ngân hàng BIDV 

2.4. Lãi suất vay cầm cố tài sản có giá ngân hàng BIDV 

Ngoài hình thức vay tín chấp và vay thế, BIDV còn cung cấp gói vay cầm cố tài sản có giá cho khách hàng có nhu cầu cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ cổ phiếu, chứng khoán, vàng… để vay gấp một khoản tiền. Lãi suất vay ngân hàng BIDV cho gói vay cầm cố là 7,5%/năm tính theo dư nợ giảm dần, lãi được cố định trong 6 tháng đầu tiên, sau khi hết ưu đãi, lãi suất được tính bằng LSTK 12T + 4%.

Hạn mức vay cầm cố rất cao, lên tới tối đa 20 tỷ trong thời gian vay ngắn hạn, 1 năm.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các gói vay và lãi suất vay ngân hàng BIDV của các gói vay để lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn. 

3. Các lưu ý xoay quanh lãi suất vay ngân hàng BIDV

lãi suất vay ngân hàng BIDV

3.1. Lãi suất vay ngân hàng BIDV tín chấp, xác nhận cách tính lãi

Hiện nay, lãi suất vay ngân hàng được tính theo hai cách là: Lãi tính theo dư nợ gốc và lãi tính theo dư nợ ban đầu. 

Với lãi suất tính theo dư nợ gốc, lãi sẽ được tính dựa trên số nợ gốc bạn vay ban đầu, ví dụ bạn vay 30 triệu thì lãi suất sẽ luôn được tính theo tỷ lệ phần trăm của 30 triệu này. Đây là cách tính theo dư nợ gốc.

Với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, lãi sẽ thay đổi theo từng tháng, cụ thể là giảm dần, phụ thuộc vào số dư nợ còn lại sau khi đã trừ đi khoản nợ gốc đã trả góp định kỳ hàng tháng.

Khách hàng vay tiền ngân hàng BIDV cần xác định ngân hàng tính lãi theo cách nào, vì cùng một con số % lãi suất, số tiền lãi phải trả khi tính theo dư nợ gốc sẽ lớn hơn so với khi tính theo dư nợ giảm dần.

3.2. Vay thế chấp, lãi suất vay ngân hàng BIDV sẽ thay đổi

Người vay cần lưu ý, lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV cho sẽ không cố định. Ngân hàng sẽ đưa ra một mốc thời gian ưu đãi ban đầu, sau ưu đãi lãi suất sẽ được tính dựa trên mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng cộng với phần biên độ tăng lên.

Với BIDV, lãi suất vay thế chấp sau ưu đãi hiện tại = LSTK 12 tháng + 4%.

Do đó, khách hàng vay thế chấp ngân hàng BIDV cần lưu ý, lãi suất sẽ chỉ cố định trong 1 khoảng thời gian ưu đãi ban đầu từ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

3.3. Vay tiền ngân hàng BIDV, lưu ý các khoản phí phạt

Khi vay tiền ngân hàng BIDV, khách hàng lưu ý, khi bạn trả chậm hay trả trước đều sẽ phải nộp phí. Phí trả chậm thông thường được tính không quá 50% mức lãi suất khoản vay, phí trả chậm sẽ tính theo từng kỳ thanh toán trả góp chậm của khách hàng do đó người vay cần lưu ý luôn trả tiền đúng hạn.

Với khách hàng trả trước, bạn phải trả cho ngân hàng một khoản phí phạt cho việc trả sai hạn. Mức phí này tại BIDV được đánh giá là tương đối thấp, chỉ bằng 0,05% x khoản nợ trả trước hạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lãi suất vay ngân hàng BIDV, hi vọng đã mang đến cho khách hàng những kiến thức quan trọng. Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, quý khách vui lòng để lại thông tin theo mẫu đăng ký dưới đây!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan