Tất tần tật thông tin về ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là gì?

Tiên Phong Bank là một trong các ngân hàng trẻ nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh trong hệ thống ngân hàng hiện nay. Hiện tại, ngân hàng đã phát triển được mạng lưới chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành.

Tiên Phong Bank là ngân hàng tiên phong trong việc chuyển đổi số ngân hàng với logo biểu tượng màu tím nổi bật. Tuy là ngân hàng trẻ tuổi nhưng Tiên Phong Bank đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngân hàng Tiên Phong Bank là gì ở nội dung sau đây.

1. Ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là gì?

Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) là ngân hàng thương mại Việt Nam được thành lập vào năm 2008 có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. TPBank cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tài chính, bao gồm tài khoản tiền gửi, vay và cho vay, thanh toán, thẻ tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm và dịch vụ ngân hàng điện tử.

TPBank là một ngân hàng tư nhân nhưng hoạt động trên địa bàn Việt Nam. Do đó ngân hàng phải tuân thủ các quy định và pháp luật do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. Đồng thời chịu sự quản lý và giám sát từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định để đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại đây.

TPBank được đánh giá cao về công nghệ và inovative, được chọn là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2018 do tạp chí Euromoney bình chọn. Ngoài ra, TPBank cũng là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và được xếp hạng là một trong những ngân hàng tiên tiến nhất ở Việt Nam.

Tiên Phong (TPBank) là ngân hàng số uy tín tại Việt Nam

Tiên Phong (TPBank) là ngân hàng số uy tín tại Việt Nam

1.1 Tóm tắt thông tin ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank)

Thông tin tóm tắt về ngân hàng Tiên Phong như sau:

Tên gọi đầy đủ theo tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Tên giao dịch theo tiếng Anh Tien Phong Commercial Joint Stock Bank
Loại hình hoạt động Tài chính
Thành lập 05/05/2008
Trụ sở chính Số 57 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tổng tài sản 115,677 nghìn tỷ (Số liệu ngày 30/6/2017) 
Website chính thức https://tpb.vn
Email liên hệ dichvu_khachhang@tpb.com.vn
Hotline CSKH 1900 58 58 85

 

1.2 Lịch sử phát triển của ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank)

Ngân hàng Tiên Phong được thành lập vào ngày 05 tháng 5 năm 2008. Sau đó vào tháng 8/2010, ngân hàng đã tăng vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng. Tháng 12/2013, TPBank cho ra mắt nhận diện thương hiệu chính thức và đến tháng 12/2014, ngân hàng khai trương trụ sở mới tại số 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong những năm tiếp theo, TPBank liên tục ra mắt các sản phẩm và dịch vụ mới. Tháng 8/2016, ngân hàng giới thiệu thẻ tín dụng TPBank World MasterCard và vào tháng 2/2017, họ đã ra mắt hệ thống điểm giao dịch tự động đầu tiên.

Vào tháng 10/2017, TPBank cho ra mắt ứng dụng thanh toán bằng hình thức quét mã QR. Sau đó, vào tháng 04/2018, TPBank niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện nổi bật đánh dấu bước tiến đáng kể trong quá trình hoạt động ổn định và bền vững của ngân hàng.

Đến tháng 3/2019, vốn điều lệ của TPBank đạt 8.566 tỷ đồng và vào tháng 12/2020, ngân hàng niêm yết bổ sung 215.082.516 cổ phiếu. Tháng 12/2021, vốn điều lệ của TPBank đã tăng lên hơn 15.817 tỉ đồng.

Vào tháng 4/2022, TPBank ra mắt nền tảng Ngân hàng Số hoàn toàn mới dành cho Doanh nghiệp (TPBank Biz), cho phép khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Sau gần 15 năm đi vào hoạt động, ngân hàng Tiên Phong Bank đã đạt tổng tài sản trên 206 tỷ đồng và có hơn 60 chi nhánh trên toàn quốc.

2. CEO hiện tại của ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là ai?

Ông Nguyễn Hưng đã được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc TPBank trong nhiệm kỳ từ 2022 đến 2027. Đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông tại TPBank, nắm giữ vị trí này từ năm 2012 sau khi ngân hàng tái cơ cấu. Trong 10 năm qua, ông Nguyễn Hưng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của TPBank, giúp ngân hàng đạt nhiều thành tựu và xây dựng được thương hiệu tài chính vững mạnh.

Trước đó, ông Hưng từng là Tổng giám đốc VPBank từ năm 2009 đến 2012 và có kinh nghiệm quản lý tại Techcombank trong giai đoạn 2000-2009. Ông là cựu sinh viên Học viện Ngân hàng và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Thương mại điện tử, tốt nghiệp từ Đại học North Central, Mỹ.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, ông Nguyễn Hưng đã đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hình ảnh thương hiệu và uy tín của TPBank. Ông đã đưa ra chiến lược phát triển nền tảng số, cung cấp các giải pháp và tiện ích cho khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau, làm tăng sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng.

Chân dung Tổng giám đốc ngân hàng Tiên Phong Bank

Chân dung Tổng giám đốc ngân hàng Tiên Phong Bank

3. Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) như thế nào?

Dựa vào Sổ cổ đông chốt ngày 21/03/2018, TPBank có tổng cộng 611 cổ đông, trong đó có 593 cổ đông cá nhân và 18 cổ đông tổ chức. Có 3 cổ đông lớn sở hữu hơn 5% tổng số cổ phần của TPBank, bao gồm CTCP FPT (chiếm 8,68%), CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI (chiếm 7,60%), và Tổng CTCP Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (chiếm 5,14%).

Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Tiên Phong (TPBank) gồm có các đơn vị chính sau đây:

 • Hội đồng quản trị: là cơ quan cao nhất của TPBank, chịu trách nhiệm giám sát, quản lý và điều hành các hoạt động của ngân hàng.
 • Ban điều hành: là đơn vị giúp Hội đồng quản trị thực hiện các nhiệm vụ và chức trách quản lý, điều hành hoạt động của TPBank.
 • Ban kiểm soát: là đơn vị độc lập với Ban điều hành và Hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm kiểm soát các hoạt động của ngân hàng, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và các quy định của Hội đồng quản trị.
 • Các phòng ban chức năng: bao gồm các phòng ban về tài chính, rủi ro, nhân sự, kinh doanh, marketing, khách hàng, v.v. Đây là các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ cụ thể của TPBank.
 • Các chi nhánh và đại lý: TPBank có một mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc, bao gồm các chi nhánh và đại lý, đảm bảo cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng cho khách hàng ở mọi nơi.
 • Công ty con và liên doanh: TPBank sở hữu nhiều công ty con và liên doanh trong và ngoài nước, đóng góp vào việc mở rộng các hoạt động kinh doanh và phát triển của ngân hàng.

Sơ đồ tổ chức hoạt động của ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

Sơ đồ tổ chức hoạt động của ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

4. Thành tựu nổi bật của ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là gì?

TPBank luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm tài chính và giải pháp ngân hàng hiệu quả nhất cho khách hàng. Đối tượng khách hàng mà TPBank hướng tới là phân khúc khách hàng trẻ, năng động. Vì vậy, tất cả các sản phẩm, dịch vụ của TPBank đều dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số.

TPBank không chỉ nhận được đánh giá cao từ khách hàng mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng đánh giá cao TPBank. Họ liên tục bình chọn và trao những giải thưởng danh giá cho ngân hàng này. Một số giải thưởng đáng chú ý của ngân hàng có thể kể đến là:

 • Là ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam hiện nay.

 • Tiên Phong Bank là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

 • Xếp hạng tín nhiệm của Moody's đối với TPBank được nâng lên B1 với triển vọng ổn định.

 • Tiên Phong Bank nằm trong top 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam.

 • Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á.

 • Huân chương Lao động hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Với khẩu hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank luôn thấu hiểu những mong muốn và cam kết đồng hành cùng khách hàng trên mọi chặng đường. Đặc biệt, TPBank không ngừng cải tiến để mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng.

5. Mã SWift của ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là gì?

Ngân hàng TPBank có Swift code được định dạng theo tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới, được sử dụng khi khách hàng gửi hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Để thực hiện các giao dịch này thành công, khách hàng cần cung cấp chính xác mã của ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng của người nhận tiền.

Swift Code của TPBank là TPBVVNVX, bao gồm các phần như sau:

 • TPBV: Tên viết tắt theo tiếng Anh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, với tên đầy đủ là Tienphong Commercial Joint Stock Bank.

 • VN: Tên viết tắt theo tiếng Anh của quốc gia mà TPBank hoạt động, với định dạng 2 ký tự VN.

 • VX: Là mã địa phương của ngân hàng.

Ngân hàng Tiên Phong Bank gây ấn tượng bởi gam màu tím đậm thu hút

Ngân hàng Tiên Phong Bank gây ấn tượng bởi gam màu tím đậm thu hút

6. Ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) cung cấp dịch vụ gì?

Cũng giống như các ngân hàng thương mại cổ phần khác đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Ngân hàng Tiên Phong Bank cũng cung cấp đến khách hàng đầy đủ các dịch vụ khách hàng cá nhân và dịch vụ khách hàng doanh nghiệp.

6.1 Dịch vụ khách hàng cá nhân

TPBank cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cá nhân, bao gồm:

6.1.1 Dịch vụ cho vay

TPBank hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi, hạn mức cao và thời gian phê duyệt nhanh chóng. Các sản phẩm vay đa dạng bao gồm: vay tiền mặt tín chấp, vay cầm cố giấy tờ có giá, gói vay kinh doanh, vay với mục đích mua nhà/ xây sửa nhà, vay mua ô tô, vay thấu chi thế chấp, vay thấu chi tín chấp, vay tiêu dùng thế chấp, vay tiêu dùng tín chấp, vay mua hàng trả góp, và ứng sổ tiết kiệm.

6.1.2 Tiền gửi tiết kiệm

TPBank cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm linh hoạt với lãi suất cao như Tiết kiệm Bảo Lộc, Tiết kiệm Super Savy, tiết kiệm Trường An Lộc, tiết kiệm Tài Lộc, tiết kiệm gửi góp Savy, tiết kiệm gửi 6 tháng lãi suất 12, tiết kiệm gửi góp trên App TPBank, Tiết kiệm kỳ hạn ngày, tiết kiệm thường, tiết kiệm Đắc Lộc và tiền gửi Bảo An Lộc.

6.1.3 Sản phẩm thẻ

TPBank cung cấp thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa đa dạng loại thẻ cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng.

6.1.4 Dịch vụ chuyển tiền

TPBank cung cấp dịch vụ chuyển tiền tới các ngân hàng khác tại Việt Nam, chuyển tiền quốc tế và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

6.1.5 Dịch vụ ngân hàng số

TPBank cung cấp dịch vụ ngân hàng số để giúp khách hàng giao dịch tiện lợi hơn bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu với độ an toàn và bảo mật chuẩn quốc tế.

Tiên Phong Bank là ngân hàng số hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Tiên Phong Bank là ngân hàng số hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

6.1.6 Dịch vụ bảo hiểm

TPBank cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xe.

6.17 Các dịch vụ khác

TPBank cung cấp các dịch vụ khác như tài khoản ngân hàng, mua bán vàng, nhận tiền kiều hối, đấu giá tài sản, thu hộ học phí,...

6.2 Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng Tiên Phong Bank cũng khá đa dạng. Cụ thể là:

6.2.1 Cho vay và tài trợ

Dịch vụ cho vay và tài trợ tài Tiên Phong Bank có nhiều sản phẩm đa dạng như: Cho vay VND với lãi suất đặc biệt, Cho vay cầm cố bằng giấy tờ có giá, Cho vay mua ô tô đi lại và phục vụ sản xuất kinh doanh, Cho vay tiền nhanh đảm bảo bằng Bất động sản và ô tô, Cho vay theo hạn mức, Cho vay vốn lưu động, Cho vay đầu tư trung, dài hạn, Thấu chi doanh nghiệp...

6.2.2 Tiền gửi doanh nghiệp

Dịch tiền gửi doanh nghiệp có lãi suất ưu đãi và kỳ hạn linh hoạt, gồm nhiều sản phẩm như: Tiền gửi Trường An Lộc, Tiền gửi Tài Lộc, Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi có kỳ hạn điện tử...

6.2.3 Dịch vụ bảo lãnh đa dạng và linh hoạt

Bao gồm: Bảo lãnh bảo hành, Bảo lãnh dự thầu, Bảo lãnh hoàn tạm ứng, Bảo lãnh nhanh, Bảo lãnh thanh toán / Bảo lãnh vay vốn, Bảo lãnh thực hiện hợp đồng...

6.2.4 Thanh toán quốc tế và các dịch vụ khác

Bao gồm các dịch vụ như: Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, chuyển nhượng L/C xuất khẩu, chuyển tiền quốc tế hai chiều, nhờ thu xuất/nhập khẩu, phát hành L/C nhập khẩu, đề nghị chuyển tiền quốc tế qua eBank, ngân hàng số TPBank Biz dành riêng cho doanh nghiệp.

6.2.5 Dịch vụ thẻ doanh nghiệp

Dịch vụ thẻ doanh nghiệp gồm có thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng cho doanh nghiệp.

6.2.6 Dịch vụ ngoại hối

Dịch vụ ngoại hối tại Tiên Phong Bank mang đến khách hàng doanh nghiệp đa dạng sự lựa chọn cho giao dịch của mình. Chẳng hạn như: Giao dịch giao ngay, Giao dịch kỳ hạn, Giao dịch hoán đổi, Giao dịch hoán đổi lãi suất một đồng tiền, Giao dịch hoán đổi lãi suất giữa hai đồng tiền.

6.2.7 Các dịch vụ khác

Bao gồm: Tài khoản doanh nghiệp, chuyển khoản qua eBank, chuyển khoản theo lô/trả lương, chuyển khoản định kỳ, thanh toán thuế qua EZ.Tax,...

Tiên Phong Bank cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính đến khách hàng toàn quốc

Tiên Phong Bank cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính đến khách hàng toàn quốc

7. Tổng hợp các sản phẩm vay tiền tại ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank)

Hiện tại, ngân hàng Tiên Phong Bank đang cung cấp 10 sản phẩm vay tiêu biểu đến khách hàng trên toàn quốc. Cụ thể như sau:

7.1 Vay tiêu dùng tín chấp

Gói vay tiền tín chấp dành cho các cá nhân có nhu cầu vay tiền mà không cần tài sản đảm bảo. Số tiền vay có thể lên đến 300 triệu đồng với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng. Lãi suất cạnh tranh, thủ tục đơn giản và nhanh chóng giúp khách hàng tiếp cận với nguồn vốn để giải quyết nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

7.2 Gói vay kinh doanh

Gói vay kinh doanh của Tiên Phong Bank cung cấp vốn cho các doanh nghiệp để đầu tư, mở rộng kinh doanh, thanh toán nợ, mua sắm thiết bị, vật tư và trang thiết bị kinh doanh.

Gói vay này cung cấp các khoản vay có lãi suất cạnh tranh và kỳ hạn linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể quản lý tài chính hiệu quả hơn. Khách hàng có thể vay vốn tối đa lên đến 70% giá trị bảo đảm và với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng.

7.3 Gói vay cầm cố giấy tờ có giá

Gói vay cầm cố giấy tờ có giá của Tiên Phong Bank cung cấp khoản vay tín chấp bằng việc cầm cố giấy tờ có giá như sổ tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu và vàng. Khoản vay này cung cấp lãi suất cạnh tranh và thời hạn vay linh hoạt từ 1 đến 12 tháng.

Điều kiện để vay vốn bằng giấy tờ có giá tại Tiên Phong Bank khá đơn giản. Đố là khách hàng sở hữu giấy tờ có giá và có khả năng trả nợ đúng hạn. Đáp ứng được các điều kiện cơ bản này, mọi người có thể vay tối đa 70% giá trị giấy tờ cầm cố và với thời hạn vay linh hoạt theo chính sách vay ưu đãi của ngân hàng.

Vay cầm giấy tờ có giá lên đến 70% giá trị tài sản tại TPBank

Vay cầm giấy tờ có giá lên đến 70% giá trị tài sản tại TPBank

7.4 Gói vay thấu chi tín chấp

Gói vay thấu chi tín chấp của Tiên Phong Bank là sản phẩm tài chính giúp khách hàng vay vốn để đầu tư, mua sắm, thanh toán các khoản chi phí cá nhân hoặc kinh doanh. Trong quá trình vay vốn, khách hàng vẫn được giữ nguyên quyền sở hữu tài sản của mình.

Sản phẩm này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng có nhu cầu vay từ 50 triệu đến 500 triệu đồng với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng. Điều kiện để được vay thấu chi tín chấp cũng không quá phức tạp. Chỉ cần khách hàng có đủ khả năng tài chính và tuân thủ các quy định của ngân hàng là đủ điều kiện để tham gia khoản vay.

Khi vay thấu chi tín chấp, khách hàng sẽ được hỗ trợ với các khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp, với lãi suất cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu tài chính của khách hàng.

Ngoài ra, Tiên Phong Bank cũng hỗ trợ khách hàng với các khoản vay lên đến 90% giá trị tài sản thế chấp nếu khách hàng có khả năng tài chính tốt.

Với gói vay thấu chi tín chấp, khách hàng sẽ được hỗ trợ một số ưu đãi. Chẳng hạn như miễn phí phí trả nợ trước hạn, miễn phí phí bảo lãnh, miễn phí phí giải ngân và được hưởng lãi suất ưu đãi khi thanh toán trước hạn.

Khách hàng có thể thực hiện các thủ tục vay vốn thấu chi tín chấp của Tiên Phong Bank bằng cách đăng ký trực tuyến qua website của ngân hàng hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Vay thấu chi tín chấp lên đến 500 triệu đồng tại Tiên Phong Bank

Vay thấu chi tín chấp lên đến 500 triệu đồng tại Tiên Phong Bank

7.5 Gói vay thấu chi thế chấp

Gói vay thấu chi thế chấp của Tiên Phong Bank là một sản phẩm vay có tài sản thế chấp dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với gói vay này, khách hàng có thể đăng ký vay vốn để đầu tư vào các dự án kinh doanh, đầu tư bất động sản, mua sắm ô tô hoặc tài sản khác mà họ mong muốn.

Với gói vay thấu chi thế chấp, khách hàng sẽ được vay từ 50% đến 70% giá trị tài sản thế chấp. Thời hạn vay tối đa là 36 tháng và lãi suất được tính theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn và thủ tục pháp lý liên quan đến thế chấp tài sản.

Để đăng ký vay thấu chi thế chấp tại Tiên Phong Bank, khách hàng cần đáp ứng một số yêu cầu như đủ 18 tuổi trở lên, có tài sản thế chấp, đủ khả năng tài chính để trả nợ và có khả năng cung cấp các giấy tờ, chứng từ liên quan đến tài sản thế chấp. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, khách hàng sẽ được nhận tiền trong vòng 24 giờ đến 7 ngày làm việc.

7.6 Gói vay mua/ xây sửa nhà

Ngân hàng Tiên Phong Bank cũng cung cấp gói vay mua/ xây sửa nhà cho khách hàng với nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với gói vay mua/ xây sửa nhà, khách hàng có thể vay từ 50 triệu đến 30 tỷ đồng và thời hạn vay từ 12 tháng đến 20 năm. Lãi suất được tính dựa trên mức lãi suất ưu đãi của ngân hàng và thời gian vay. Khách hàng cần đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ đúng hạn để được duyệt vay.

Để đăng ký vay mua/ xây sửa nhà, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy tờ cá nhân, giấy tờ về tài sản như sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy phép xây dựng, hồ sơ vay tín dụng. Sau khi hoàn tất thủ tục và được duyệt vay, khách hàng sẽ nhận được khoản vay và có thể sử dụng để mua nhà hoặc xây sửa nhà theo nhu cầu của mình.

7.7 Gói vay tiền mặt TPFico

Gói vay tiền mặt TPFico là một sản phẩm cho vay tiền mặt tín chấp của Ngân hàng Tiên Phong Bank. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm như lãi suất cạnh tranh, thời gian giải ngân nhanh chóng và hồ sơ đơn giản.

Khách hàng có thể vay từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng. Lãi suất cho vay là cố định và được tính dựa trên khả năng tài chính của khách hàng. Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND và giấy chứng nhận tài sản. Thời gian giải ngân trong vòng từ 1 đến 2 ngày.

Vay tiền mặt TPFico lên đến 500 triệu đồng với lãi suất cạnh tranh

Vay tiền mặt TPFico lên đến 500 triệu đồng với lãi suất cạnh tranh

7.8 Gói vay mua ô tô

Gói vay mua ô tô của ngân hàng Tiên Phong Bank được thiết kế để hỗ trợ khách hàng trong việc mua xe ô tô mới hoặc đã qua sử dụng. Khách hàng có thể vay từ 70% đến 80% giá trị xe và thời gian vay từ 12 tháng đến 84 tháng. Lãi suất vay áp dụng cho gói vay này là cố định trong suốt thời gian vay.

Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ thủ tục đăng ký, đăng kiểm và bảo hiểm cho xe.

7.9 Gói vay bằng hình thức ứng sổ tiết kiệm

Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm làm tài sản đảm bảo để đăng ký vay tiền với mức ứng vốn cao nhất là 90% giá trị sổ tiết kiệm. Thời hạn vay tối đa lên đến 36 tháng, giúp khách hàng tiếp cận với nguồn vốn nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải bán sổ tiết kiệm.

7.10 Gói vay mua trả góp

Khách hàng có nhu cầu mua sắm đồ đạc, thiết bị gia đình, điện tử, điện lạnh, … có thể vay mua trả góp tại ngân hàng. Số tiền vay từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, thời gian vay tối đa 36 tháng với lãi suất cố định, không cần thế chấp tài sản. Khách hàng có thể thanh toán trước hạn mà không phải chịu phí phạt.

8. Lãi suất tháng 3/2023 tại ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank)

Ngân hàng TPBank áp dụng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho hai đối tượng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

8.1 Lãi suất gửi tiết kiệm tại Tiên Phong Bank

Ngày 8/3, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã có một số thay đổi về lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Theo biểu lãi suất thường, khách hàng sẽ lĩnh lãi cuối kỳ với mức lãi suất dao động từ 5,8%/năm đến 7,4%/năm. Tuy nhiên, so với tháng trước, lãi suất của ngân hàng TPBank đã giảm từ 0,05 đến 0,5 điểm phần trăm tại một số kỳ hạn gửi.

Dưới đây là mức lãi suất cụ thể áp dụng cho từng đối tượng:

8.1.1 Đối với khách hàng cá nhân

Lãi suất tiết kiệm tại TPBank sẽ phụ thuộc vào thời gian gửi tiền, cụ thể như sau:

 • Gửi tiền từ 1 tháng đến dưới 6 tháng: Lãi suất 4.8% - 5.2% năm.

 • Gửi tiền từ 6 tháng đến dưới 12 tháng: Lãi suất 5.3% - 5.5% năm.

 • Gửi tiền từ 12 tháng trở lên: Lãi suất 5.5% - 5.7% năm.

Biểu lãi suất tiền gửi tháng 3/2023 tại ngân hàng Tiên Phong Bank dành cho khách hàng cá nhân như sau:

Kỳ hạn gửi tiền

Gói tiết kiệm Đắc Lộc

Gói tiết kiệm Trường Lộc

Gói tiết kiệm Điện Tử

Gói tiết kiệm Bảo Lộc

Gói tiết kiệm tính lãi cuối kỳ

1 tháng

 

 

5.95

 

5.80

3 tháng

 

5.95

5.95

 

5.95

6 tháng

6.80

6.30

7.80

6.30

6.10

12 tháng

7.70

7.20

8.20

7.00

 

18 tháng

 

 

8.35

 

7.40

24 tháng

 

7.40

8.35

6.70

 

36 tháng

 

 

8.35

6.10

7.40

8.1.2 Đối với khách hàng doanh nghiệp

TPBank cũng cung cấp nhiều lựa chọn về kỳ hạn và mức lãi suất cho các doanh nghiệp. Thông thường, lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho khách hàng doanh nghiệp sẽ cao hơn so với khách hàng cá nhân và sẽ phụ thuộc vào số tiền gửi và kỳ hạn gửi tiền.

8.2 Lãi suất vay vốn tại Tiên Phong Bank

Mỗi ngân hàng đều có chính sách lãi suất vay vốn riêng để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng. Ngân hàng TPBank cũng không ngoại lệ, với việc công khai quy định lãi suất vay tại từng thời điểm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Hiện nay, lãi suất cơ sở vay ngân hàng TPBank cho khách hàng cá nhân được quy định như sau:

 • Lãi suất cơ sở KHCN kỳ hạn 1 tháng: 9,55%

 • Lãi suất cơ sở KHCN kỳ hạn 3 tháng: 9,85%

 • Lãi suất cơ sở KHCN kỳ hạn 6 tháng: 10,05%

 • Lãi suất cơ sở KHCN kỳ hạn 12 tháng: 10,65%

Các khoản vay sẽ được tính lãi trên cơ sở lãi suất cơ sở này. Tuy nhiên, lãi suất cuối cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác như loại hình vay, thời gian vay, tình trạng tài chính của khách hàng.

9. Quy trình đăng ký vay vốn ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank)

Để giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn đều có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm của ngân hàng, Tiên Phong Bank thiết kế quy trình, thủ tục vay vốn khá đơn giản và thuận tiện. Theo đó, quy trình đăng ký vay vốn tại ngân hàng Tiên Phong Bank bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về các gói vay của ngân hàng Tiên Phong Bank và lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký vay vốn tại ngân hàng Tiên Phong Bank, bao gồm các thông tin như họ và tên, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và số tiền vay.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký vay vốn cùng các giấy tờ liên quan cho ngân hàng Tiên Phong Bank. Các giấy tờ cần thiết bao gồm: Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh, giấy đăng ký kinh doanh (nếu có), giấy phép xây dựng hoặc giấy tờ liên quan đến mục đích vay tiền (nếu có), hợp đồng mua bán, chứng chỉ quyền sử dụng đất hoặc tài sản đảm bảo khác (nếu có).

 • Bước 4: Chờ đợi phê duyệt hồ sơ từ ngân hàng Tiên Phong Bank. Trong quá trình này, ngân hàng sẽ xem xét tài chính của bạn và các giấy tờ liên quan để quyết định việc cấp vay.

 • Bước 5: Ký kết hợp đồng vay vốn và các thủ tục liên quan. Nếu hồ sơ được phê duyệt, bạn sẽ được mời đến ngân hàng để ký hợp đồng vay vốn và thực hiện các thủ tục liên quan như thế chấp tài sản đảm bảo.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được khoản vay từ ngân hàng Tiên Phong Bank. Nếu có điều gì thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm vay, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến dịch vụ khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ miễn phí.

Trên đây là thông tin chia sẻ về ngân hàng Tiên Phong (Tiên Phong Bank) là gì và các sản phẩm dịch vụ cùng mức lãi suất ngân hàng TPBank được cập nhật mới nhất. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp mọi người có lựa chọn tốt nhất khi gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại đây.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan