4 Lưu ý quan trọng khi vay mua xe máy trả góp

Vay mua xe máy trả góp là hình thức mua sắm phổ biến hiện nay.Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vay mua xe máy trả góp bạn cần biết để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

1. Vay mua xe máy trả góp tại ngân hàng. 

Ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu và dưới đây là các ngân hàng cung cấp dịch vụ này. Dịch vụ này được cung cấp chủ yếu bởi các ngân hàng CPTM - địa chỉ cung cấp các dịch vụ vay trả góp uy tín. Tuy nhiên nếu muốn vay mua xe hiệu quả người vay cần lưu ý những yếu tố quan trọng dưới đây.

Mức lãi suất cho vay mua xe của ngân hàng hiện nay dao động từ 7,5 đến 10 % tùy vào từng ngân hàng với hạn mức khuyến mãi riêng biệt. 

Vay mua xe máy

Vay mua xe máy ở đâu phù hợp 

Một và ngân hàng nhà nước và ngân hàng CPTM lớn có mức lãi suất tương đối hấp dẫn khởi điểm chỉ khoảng 7%/ năm tuy nhiên những địa chỉ này cũng được biết là không tập chung quá nhiều vào phân khúc cho vay mua xe nên yêu cầu khắt khe và nhiều giới hạn. Dưới đây là một vài địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo: 

1.1 Ngân hàng Techcombank 

Techcombank cung cấp khoản vay với lãi suất 7,49% trong 6 tháng đầu, giá trị khoản vay lên tới 80% giá trị xe thời hạn vay lên tới 7 năm tương đối tiện lợi cho người vay.

1.2 Ngân hàng Sacombank 

Ngân hàng Sacombank cung cấp khoản vay với mức lãi suất là 7,5%/năm với giá trị khoản vay lên tới 100%/giá trị xe và thời hạn vay tối đa là 10 năm

1.3 Ngân hàng Shinhanbank 

Là một trong những ngân hàng quốc tế nổi bật tại Việt Nam ngân hàng này cung cấp khoản vay với lãi suất hấp dẫn

 • Lãi suất cố định năm đầu tiên là 8,19%/năm

 • Lãi suất cố định 2 năm đầu tiên là 8,79%/năm

 • Lãi suất cố định 3 năm đầu tiên là 9,49%năm

Với ưu đãi hỗ trợ lên đến 100% giá trị xe và thời hạn vay lên đến 7 năm

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

2. Vay mua xe máy trả góp tại công ty tài chính 

Ngoài ngân hàng thì các công ty tài chính cũng là lựa chọn phù hợp nếu bạn không có khả năng chứng minh thu nhập hoặc đang ở trong diện nợ xấu. 

Để thu hút khách vay mua xe máy mỗi công ty đều cố gắng đưa ra những điều kiện hấp dẫn nhất, dưới đây là những địa cho vay mua xe trả góp uy tín.

2.1 HD SaiSon

Cung cấp khoản vay với lãi suất 12,36%/năm, giá trị khoản vay lên tới 90% giá trị xe thời hạn vay tối đa là 24 tháng, khách vay không cần chứng minh thu nhập. Có thể lựa chọn vay theo hóa đơn điện nước hoặc vay theo lương.

2.2 Home Credit 

Cung cấp khoản vay với lãi suất 16,68%/năm, giá trị khoản vay lên tới 80 triệu, thời hạn vay không giới hạn và linh hoạt theo nhu cầu của khách, khách vay không cần chứng minh thu nhập. Có thể lựa chọn vay theo theo lương.

2.3 Fe Credit

Cung cấp khoản vay với lãi suất 21%/năm, giá trị khoản vay tối đa 70 triệu thời hạn vay tối đa là 36 tháng, khách vay cần có thu nhập tối thiểu là 3 triệu. Có thể lựa chọn vay theo hóa đơn điện nước, vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo đăng ký xe.

2.4 Mcredit 

Cung cấp khoản vay với lãi suất 16,68%/năm, giá trị khoản vay tối đa 100 triệu thời hạn vay tối đa là 36 tháng, khách vay cần có thu nhập tối thiểu là 5 triệu. Có thể lựa chọn vay theo lương, hoặc vay theo đăng ký xe.

3. Đáp ứng đủ điều kiện và thủ tục vay mua xe máy

Ngoài lựa chọn địa chỉ phù hợp bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ thủ tục khi vay mua xe máy dù là vay tại địa chỉ nào đi chăng nữa.

3.1 Đáp ứng điều kiện vay 

Xét về yếu tố điều kiện hầu như các ngân hàng đều đưa ra điều kiện tương đối giống nhau 

 • Là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh của ngân hàng hoặc công ty tài chính đang hoạt động.

 • Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ (các ngân hàng luôn cần chứng minh thu nhập dù là khoản vay nào, còn công ty tài chính tùy thuộc vào điều kiện của từng địa chỉ)

 • Có tài sản bảo đảm hoặc giấy tờ tín chấp theo hình thức vay mà bạn chọn.

 • Không có lịch sử tín dụng xấu hoặc không được đang có khoản nợ nào (đối với ngân hàng). Còn tại công ty tài chính những yếu tố này sẽ được xem xét, bạn nhiều khi chỉ cần chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay.

Vay mua xe máy bằng đăng ký xe máy

Vay mua xe maý bằng đăng ký xe máy

3.2 Chuẩn bị đủ hồ sơ 

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng / công ty tài chính

 • CMND của khách hàng

 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú

 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân

 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ

 • Tài liệu liên quan tới loại xe muốn mua

 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm (tùy hình thức)

4. Lưu ý đến lãi suất và các khoản phí

4.1 Tham khảo cả mức lãi suất sau khuyến mãi

Phần lớn các giấy tờ pháp lý sẽ được nhân viên ngân hàng/ cty tài chính làm việc tại địa chỉ bán xe cung cấp để bạn có thể hoàn thành vay và nhận xe sớm nhất. Tuy nhiên hồ sơ về thông tin cá nhân bạn cũng cần chuẩn bị trước để vay tiền nhanh hơn. 

4.2 Không quên các khoản phí

Đây là yếu tố mà nhiều người vay thường bỏ quên hoặc không quá quan tâm khi mua xe. Tuy nhiên theo một nghiên cứu có đến 70% người vay hoàn thành khoản vay trước hạn. Bởi thế cá loại phí cũng cần được lưu tâm.

4.3 Phí tư vấn 

Phần lớn các ngân hàng đều không mất phí tư vấn vay hay tư vấn trả nợ tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt việc này vẫn xảy ra. Bạn có thể hỏi trước vấn đề này.

4.4 Phí phạt trả chậm

Không phải người vay nào cũng có thể đáp ứng thanh toán khoản vay đúng hạn. Tình trạng trả chậm đôi khi cũng xảy ra. Các ngân hàng đều có mức phạt riêng cho mỗi hình thức này bạn cũng nên tham khảo để giảm thiểu rủi ro tối đa nhất.

4.5 Phí phạt trả trước hạn 

Phần lớn người vay đều muốn nhanh dứt nợ nên số lượng người trả trước cũng khá nhiều. Ngân hàng cũng áp dụng phí cho các hình thức này. Bạn cũng nên tham khảo để phòng trường hợp muốn dứt nợ.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc vay mua xe máy trả góp. Giúp vay nhanh và giảm thiểu được nhiều rủi ro.

 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan