Vay Senmo có lên cic không? Những điều bạn cần lưu ý

Vay Senmo có lên cic không? Senmo có phải ứng dụng cho vay tiền lừa đảo không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp nhé.

1. Vay Senmo có lên cic không?

Trong những năm gần đây, vay tiền online đang là hình thức được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh ưu điểm vay tiền nhanh chóng thì có không ít app vay tiền dính vào tin đồn lừa đảo. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về app vay tiền Senmo. Vay Senmo có lên cic không?

2. App vay tiền Senmo là gì?

Senmo là gì?

Senmo là gì?

Senmo là nền tảng hỗ trợ khách hàng vay tiền tại Việt Nam thông qua vay trực tuyến, Senmo cung cấp cho khách hàng giải pháp tài chính trực tuyến cho các khoản vay vừa và nhỏ từ 100.000 VNĐ đến 15 triệu VNĐ. Hình thức vay này lý tưởng cho những khách hàng đang có nhu cầu vay nóng, vay gấp nhưng không thể vay ngân hàng, bạn bè, người thân. 

Senmo hỗ trợ đăng ký vay online 100%, không cần gặp mặt, không trung gian, thủ tục đơn giản. Bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi khoản vay được duyệt trong vòng 2 giờ làm việc. 

Semo là một sản phẩm của NG TY TNHH GOFINGO VIỆT NAM, có trụ sở tại 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. App cung cấp cho người vay các giải pháp tài chính để hỗ trợ kết nối giữa người vay với người vay và người vay với đối tác cho vay. Cung cấp cho khách hàng nơi cho vay uy tín với lãi suất thấp.

3. Ưu và nhược điểm vay tiền ở Senmo

Vay tiền online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cần tiền, ngoài nhu cầu vay tiền nhanh, vay tiền online Senmo còn có nhiều ưu điểm khác như: 

 • Khách hàng đăng ký vay trực tuyến 100%, không qua trung gian, không gặp mặt 

 • Quy trình vay vốn nhanh chóng đơn giản, và chỉ mất 5 phút là khách hàng có thể hoàn thành hồ sơ vay 

 • Điều kiện hồ sơ đơn giản, vay tiền chỉ cần CMND 

 • Hỗ trợ khách hàng vay 100 nghìn đồng - 15 triệu đồng, rất phù hợp cho người cần vay gấp và vay nóng 

 • Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ cho vay trên toàn quốc 

 • Thời hạn vay linh hoạt từ 10 ngày đến 30 ngày 

 • Khách hàng được vay tiền trả góp hàng tháng 

 • Khách hàng có thể trả nợ trước hạn mà không sợ bị phạt 

 • Lãi suất vay thấp hấp dẫn 

 • Mọi thông tin của Senmo luôn minh bạch, rõ ràng 

Dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vay tiền trực tuyến Senmo cũng có nhiều hạn chế như:

 • Lãi suất vay Senmo có thể nói là cao hơn so với vay mua nhà và vay ngân hàng. Đây cũng là nhược điểm chung của hầu hết các ứng dụng vay trực tuyến đều gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng cho vay trực tuyến tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với các ng ty tài chính nên họ cần giảm thiểu rủi ro bằng cách tăng lãi suất cao hơn so với khách hàng sử dụng tài sản thế chấp.

 • Hạn mức cho vay Senmo không cao và chỉ phù hợp với những người vay vừa và nhỏ. Ngoài ra, người vay lần đầu chỉ được vay tối đa 4 triệu đồng, đây là một trong những lý do khiến người dùng cho rằng Senmo lừa đảo vì không được vay tối đa 15 triệu đồng. Hiện tại, Senmo áp dụng cho thời hạn vay ngắn, từ 10 ngày đến 30 ngày. 

4. Vay Senmo có lên cic không?

Đối với nhiều người đang gặp khó khăn tài chính hoặc cần tiền gấp mà không thể vay bạn bè, ngân hàng. Thì giải pháp vay tiền trực tuyến tại Senmo là vô cùng tiện lợi. Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng từ 15-30 phút là được duyệt và giải ngân. Thế nhưng, nhiều người vay lo lắng liệu vay Senmo có lên cic không? Đối với thắc mắc này, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

CIC được biết đến là điểm tín dụng, trực thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Dù bạn vay tiền ở các tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào nếu hoàn thành việc thanh toán đúng hạn thì hoàn toàn không bị lên CIC. Nhưng với trường hợp, người vay không thanh toán hoặc thanh toán chậm khoản nợ, dẫn đến nợ xấu thì sẽ bị ghi lên CIC và lúc này điểm tín dụng của bạn sẽ bị thấp. Và điềm tín dụng CIC càng thấp thì việc duyệt hồ sơ vay tiền sẽ bị lâu, nếu rơi vào nhóm 3,4 sẽ không được duyệt. Như vậy, việc vay Senmo có lên cic không phụ thuộc vào việc khách hàng thanh toán có đúng thời hạn hay không.

5. Vay Senmo không trả có bị nợ xấu không?

Với câu hỏi vay Senmo không trả có bị nợ xấu không? Tất nhiên là Có. Khách hàng không thanh toán khoản nợ đúng thời hạn hoặc định bùng tiền vay sẽ bị tổ chức tài chính đưa vào CIC. Ngoài ra, khách hàng vay tiền Senmo không trả sẽ bị đòi nợ và nhận lấy sự phiền phức, cụ thể:

​Vay senmo không trả có bị nợ xấu không?

Vay senmo không trả có bị nợ xấu không?

5.1. Gọi điện thoại liên tục

Không chỉ Senmo mà những người cho vay khác thời gian đầu cũng sẽ gọi điện/nhắn tin liên tục để đòi nợ. Cuộc gọi đầu tiên sẽ thông báo cho người vay để hoàn trả khoản vay. Nhưng nếu vẫn không trả tiền thì Senmo sẽ dùng lời lẽ đe dọa, uy hiếp tinh thần. Nếu người vay vẫn không hợp tác trả nợ, Senmo sẽ gọi điện cho người thân theo số tham chiếu trước đó. Bằng cách này, Senmo đã thông báo và nhờ người thân đôn đốc khách hàng thanh toán sớm. 

5.2. Phạt chậm thanh toán 

Trong nội dung các điều khoản của hợp đồng rất có thể sẽ có điều khoản phạt chậm thanh toán. Vì vậy, khi khách hàng không thanh toán/ trả không đủ như đã thỏa thuận, có thể bị phạt 150% lãi suất khoản vay. Thời gian càng chậm, lãi suất càng cao. Mỗi ngày, bạn sẽ thấy số tiền cần phải trả tăng lên chóng mặt, dẫn đến nợ nần chồng chất và mất khả năng thanh toán.

5.3. Đăng lên mạng xã hội 

Để đòi nợ, Senmo sẽ liên tục đăng thông tin cá nhân và hình ảnh của khách hàng lên mạng xã hội. Bằng cách này, mọi người đều biết rằng bạn đã vay Senmo và bung tiền khi đến hạn thanh toán. 

Đây là cách Senmo giáng một đòn tâm lý vào người vay, bởi bạn sẽ cảm thấy rất xấu hổ và mất mặt nếu bị đòi nợ ng khai. Nhiều khách hàng sợ ảnh hưởng đến uy tín và ng việc đã sớm nộp tiền cho Senmo.

5.4. Nợ xấu 

Nợ xấu có thể khiến bạn có lịch sử tín dụng xấu, hạn chế vay vốn ngân hàng. Và khi không trả Senmo, đơn vị gửi hồ sơ lên ​​CIC để ghi nợ khó đòi. Vì vậy, để có thể vay tại ngân hàng/tổ chức tài chính uy tín, bạn phải tất toán khoản vay và chờ từ 1 đến 5 năm, tùy vào từng nhóm nợ. Khi dính vào nợ xấu khó đòi, bạn gần như mất khả năng vay những khoản tiền lớn và lãi suất ưu đãi. 

5.5. Bị khởi kiện 

Senmo có đầy đủ thông tin về khách hàng liên quan đến khoản vay, bao gồm cả hợp đồng vay. Đây được coi là cơ sở pháp lý giúp Senmo khởi kiện thành ng. Nhưng nếu Senmo hoạt động mà không có giấy phép và thu lợi nhuận quá mức, thì vụ kiện chỉ để dọa khách hàng. Vì đơn vị đã làm ăn phi pháp nên sẽ không được pháp luật bảo vệ. Tốt nhất, khi vay tiền Senmo hay bất kỳ đơn vị nào khác, mọi người vẫn nên trả đúng hạn. Đừng để bản thân bị làm phiền và ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như ng việc.

5.6. Nợ xấu có vay được tiền ở Senmo không?

Bên cạnh vay Senmo có lên cic không thì thắc mắc nợ xấu có vay được tiền ở Senmo không cũng được nhiều khách hàng muốn tìm hiểu. Nếu người vay dính vào nợ xấu thì hoàn toàn vẫn vay được tiền ở Senmo nhé. Đây chính là ưu điểm nổi bật để Senmo thu hút khách hàng và cạnh tranh với nhiều đơn vị khác. Dù mức lãi suất ở Senmo áp dụng cao hơn so với ngân hàng thì đơn vị sẽ phải chấp nhận chịu nhiều rủi ro khác. Đổi lại, người vay sẽ nhận được tiền về tài khoản ngay trong ngay mà không cần phải làm thủ tục rườm rà.

6. Điều kiện vay tiền ở Senmo

Hầu hết các hồ sơ vay tiền online hiện nay đều yêu cầu bạn cung cấp CMND hoặc CCCD hợp lệ và còn hiệu lực để sử dụng. Ngoài ra, Senmo cũng yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một số thông tin, đó là: 

 • Người vay phải là ng dân Việt Nam và đang làm việc, sinh sống tại tỉnh, thành phố của Việt Nam. 

 • Khách hàng phải trong độ tuổi lao động từ 21 đến 60 tuổi. 

 • Khách hàng cần phải có thẻ ngân hàng để thực hiện giao dịch. 

 • Khách hàng phải có khả năng chi trả, cụ thể phải có ng việc với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên. 

 • Và khách hàng không thuộc danh sách nợ xấu trong hệ thống CIC. 

 • Khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên thì có thể vay tiền trên Senmo.

7. Hạn mức và lãi suất vay tiền ở Senmo

7.1 Hạn mức vay Senmo 

Hầu hết các khoản vay trực tuyến phi ngân hàng đều có hạn mức vay quy mô vừa và nhỏ từ 1 triệu đồng đến 15 triệu đồng, riêng khoản vay trực tuyến Senmo hỗ trợ khách hàng mức vay từ 100.000 đồng đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận: 

 • Nếu bạn là khách hàng mới và muốn vay tiền tại Senmo, hạn mức vay của bạn là 4 triệu đồng 

 • Nếu bạn là người vay lại, Senmo sẽ hỗ trợ bạn vay tối đa 15 triệu đồng 

7.2. Lãi suất vay Senmo 

 • Có thể nói mức lãi suất mà Senmo áp dụng khá cạnh tranh so với các ứng dụng vay trực tuyến trên thị trường. 

 • Hơn nữa, nếu bạn là người lần đầu vay Senmo, ngoài việc hỗ trợ vay lên đến 4 triệu đồng, Senmo còn hỗ trợ bạn vay 0% lãi suất và 0% phí dịch vụ. 

 • Xin lưu ý rằng bạn phải trả nợ đúng hạn và nếu bạn trả chậm, bạn sẽ bị tính thêm phí và lãi phạt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vay Senmo có lên cic không? Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn ứng dụng vay tiền uy tín nhé.

8. Senmo có phải lừa đảo không?

Vấn đề lừa đảo luôn là vấn đề đối với các ng ty, tổ chức tài chính, đặc biệt là các ứng dụng cho phép khách hàng vay tiền online. Chúng ta đều biết muốn vay tiền qua app vay tiền trực tuyến Senmo, người vay cần phải cung cấp các thông tin như thông tin cá nhân, nơi làm việc, địa chỉ, thông tin tài khoản ngân hàng… Từ việc cung cấp các thông tin cần thiết, hồ sơ vay sẽ dựa trên thông tin đó để tiến hành kiểm duyệt và giải ngân.

Do đó, trong quá trình đăng ký vay tiền online, giữa khách hàng và Senmo có một số vướng mắc khiến một số người cho rằng đây là tổ chức tài chính lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền Senmo siêu tốc lãi suất thấp

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan