Đánh giá dịch vụ vay tiền ngân hàng Cathay & lãi suất mới nhất

Cathay là một trong những tập đoàn tài chính lớn đã có uy tín lâu năm tại Việt Nam. Vậy vay tiền ngân hàng Cathay có gì nổi bật? Lãi suất và điều kiện ra sao?

Dịch vụ vay tiền ngân hàng Cathay được nhiều khách hàng yêu thích vì tính linh hoạt, hạn mức cao cùng chính sách lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về các sản phẩm vay cũng như biểu phí mới nhất đang áp dụng. Do đó nếu quan tâm đến dịch vụ của Cathay, các bạn hãy dành một chút thời gian theo dõi thông tin mới cập nhật dưới đây.

1. Thông tin chung về ngân hàng Cathay

Cathay United Bank được thành lập vào năm 1975 tại Đài Loan, đây là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Đài Loan có mạng lưới hoạt động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Cathay United Bank (hay Cathay Bank) là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên có mặt trên thị trường với tên gọi là Trung Tái Bank.

Cathay Bank hoạt động trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, bảo hiểm, quản lý tài sản và cho vay tín dụng. Ngoài ra, Cathay Bank cũng có chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và cộng đồng tại Việt Nam.

Với tư cách là một trong những ngân hàng có uy tín và phát triển mạnh mẽ trên thị trường, Cathay United Bank luôn đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do đó ngân hàng luôn cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng cao đồng thời tạo ra giá trị kinh tế lớn cho khách hàng và cộng đồng.

Hiện tại, Cathay United Bank đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam với việc mở rộng mạng lưới chi nhánh. Đồng thời tích cực hơn nữa trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cathay Bank là ngân hàng Đài Loan đầu tiên tại Việt Nam

Cathay Bank là ngân hàng Đài Loan đầu tiên tại Việt Nam

1.1 Những thành tích khẳng định uy tín của Cathay

Với quy mô hoạt động lớn cùng tầm ảnh hưởng rộng khắp khu vực, Cathay Bank rất chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh cũng như thương hiệu của mình. Theo đó, trong suốt gần 50 năm phát triển, đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng đã gặt hái được nhiều thành tích tự hào như:

 • Được xếp hạng là một trong những ngân hàng tốt nhất của Đài Loan theo báo cáo của tạp chí Global Finance.

 • Đạt giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Đài Loan” của tạp chí FinanceAsia.

 • Được vinh danh là "Ngân hàng xuất sắc nhất Đài Loan" trong các giải thưởng Asiamoney.

 • Đạt giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Đông Á” của tạp chí Euromoney.

 • Được xếp hạng là ngân hàng tốt nhất về năng lực đáp ứng khách hàng và quản trị rủi ro ở Đài Loan bởi Standard & Poor's.

 • Đạt giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Đông Á” của tạp chí The Banker.

Các thành tích này đã khẳng định vị thế của Ngân hàng Cathay trên thị trường và sự cam kết của họ về chất lượng dịch vụ và năng lực tài chính.

1.2 Thông tin ngân hàng Cathay tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Cathay Bank hiện đang có 2 văn phòng đại diện đặt ở 2 đầu đất nước. Thông tin liên hệ đến ngân hàng như sau:

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1.2.1 Văn phòng đại diện của Cathay Bank tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 7F, số 88 đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

 • Điện thoại liên hệ: (+84)-24-3936-6566.

 • Số Fax: +84-24-3936-6568

1.2.2 Văn phòng đại diện của Cathay Bank tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 5F, Số 46-48 đường Phạm Hồng Thái, quận 1, TPHCM.

 • Điện thoại: +84283825876163.

 • Số Fax: +842838258700.

Cathay Bank đã và đang khẳng định uy tín trên thị trường Việt

Cathay Bank đã và đang khẳng định uy tín trên thị trường Việt

2. Ưu và nhược điểm khi vay tiền ngân hàng Cathay

Dù được biết đến là một trong những ngân hàng Đài Loan đang hoạt động mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Nhưng dịch vụ vay tiền ngân hàng Cathay cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Do đó mọi người cần tìm hiểu, tham khảo kỹ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

2.1 Ưu điểm của Cathay Bank

Cathay United Bank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng đa dạng với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Lãi suất cạnh tranh: Cathay Bank cung cấp các khoản vay với lãi suất cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vay.

 • Thủ tục đơn giản: Quy trình vay tiền của Cathay Bank đơn giản và nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình làm thủ tục vay vốn.

 • Không yêu cầu tài sản thế chấp: Khách hàng có thể vay tiền từ Cathay Bank mà không cần phải thế chấp tài sản, giúp người vay giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ.

 • Đa dạng sản phẩm: Cathay Bank cung cấp nhiều loại sản phẩm vay tiền khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng.

 • Tư vấn chuyên nghiệp: Cathay Bank có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp nhất.

 • Bảo mật thông tin: Cathay Bank cam kết bảo mật thông tin khách hàng và đảm bảo việc xử lý thông tin cá nhân của khách hàng theo các quy định pháp luật hiện hành.

Vay tiền ngân hàng Cathay với lãi suất cạnh tranh và thủ tục đơn giản

Vay tiền ngân hàng Cathay với lãi suất cạnh tranh và thủ tục đơn giản

2.2 Nhược điểm

Mặc dù Cathay United Bank có nhiều ưu điểm hấp dẫn khi vay tiền, nhưng cũng có một số nhược điểm mọi người cần chú ý như sau:

 • Để được vay tiền từ Cathay Bank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ pháp lý theo quy định. Điều kiện vay khá chi tiết nên có thể sẽ gây khó khăn cho một số khách hàng có nhu cầu tiếp cận dịch vụ.

 • Cathay Bank hiện chỉ có 2 chi nhánh tại Việt Nam. Đây là một hạn chế cho khách hàng ở các tỉnh, thành phố khác ngoài Hà Nội và TP.HCM.

 • Các sản phẩm vay tiền của Cathay Bank có giới hạn về số tiền vay tối đa không quá cao. Điều này sẽ không đáp ứng được nhu cầu vay lớn của một số khách hàng.

 • Vì Cathay Bank là một ngân hàng nước ngoài, do đó có một số điều kiện vay khó khăn hơn so với các ngân hàng trong nước.

 • Lãi suất của Cathay Bank có thể thay đổi theo thời gian và điều kiện thị trường cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng. Đôi khi biểu phí áp dụng chưa mang tính cạnh tranh cao trong mỗi thời điểm cụ thể.

3. Ngân hàng Cathay cung cấp dịch vụ gì?

Cũng giống như tất cả các ngân hàng nước ngoài khác đang hoạt động tại Việt Nam, Cathay Bank cũng cung cấp đến khách hàng mọi dịch vụ về tài chính tín dụng ngân hàng. Cụ thể trong đó gồm có:

3.1 Tài khoản tiết kiệm và gửi tiền

Ngân hàng Cathay cung cấp nhiều loại tài khoản tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh và các tiện ích khác. Chẳng hạn như tài khoản gửi tiết kiệm có thể rút tiền một cách linh hoạt và tài khoản tiết kiệm cố định với lãi suất ưu đãi,...

Cathay Bank cung cấp dịch vụ tài khoản đa dạng

Cathay Bank cung cấp dịch vụ tài khoản đa dạng

3.2 Thẻ tín dụng

Ngân hàng Cathay cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với nhiều lợi ích cho khách hàng và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Những ưu đãi nổi bật có thể kể đến như điểm thưởng, miễn phí năm đầu tiên, giảm giá cho các đối tác liên kết và nhiều tính năng khác.

3.3 Cho vay cá nhân

Ngân hàng Cathay cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng như vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng cá nhân, vay học phí và nhiều sản phẩm vay khác. Tại đây mọi người có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm vay tiền ngân hàng Cathay phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng thanh toán của mình.

3.4 Cho vay doanh nghiệp

Ngân hàng Cathay cung cấp các sản phẩm vay doanh nghiệp như vay vốn lưu động, vay đầu tư, vay mua bất động sản và vay cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp đều được hưởng những chính sách ưu đãi về vốn cũng như lãi suất để có điều kiện tốt nhất trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp của mình.

3.5 Chứng khoán và dịch vụ đầu tư

Ngân hàng Cathay cung cấp các dịch vụ chứng khoán, tư vấn đầu tư và quản lý tài sản. Với mỗi dịch vụ, khách hàng đều được tư vấn nhiệt tình, cung cấp thông tin minh bạch để lựa chọn được giải pháp tài chính phù hợp với mong muốn.

Dịch vụ chứng khoán, đầu tư tại Cathay Bank có nhiều ưu điểm nổi bật

Dịch vụ chứng khoán, đầu tư tại Cathay Bank có nhiều ưu điểm nổi bật

3.6 Dịch vụ ngoại tệ và trao đổi ngoại tệ

Ngân hàng Cathay cung cấp các dịch vụ ngoại tệ như trao đổi tiền tệ, chuyển tiền và dịch vụ thanh toán quốc tế.

3.7 Dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngân hàng Cathay cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như internet banking, mobile banking, SMS banking và một số dịch vụ khác.

4. Điều kiện và lãi suất vay tiền tại ngân hàng Cathay

Mỗi một ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam đều có những chính sách riêng về điều kiện cũng như lãi suất đối với dịch vụ của mình. Với Cathay Bank, điều kiện và lãi suất vay đang được áp dụng như sau:

4.1 Điều kiện vay

Điều kiện vay tiền tại Cathay United Bank thường được đưa ra theo từng sản phẩm vay cụ thể. Trong đó, khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Tuổi: Người vay phải đủ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

 • Nghề nghiệp: Khách hàng phải có nghề nghiệp ổn định và có khả năng trả nợ.

 • Thu nhập: Khách hàng phải có nguồn thu nhập đủ để trả nợ và thường là thu nhập cố định hàng tháng.

 • Hồ sơ tín dụng: Khách hàng phải có một hồ sơ tín dụng tốt, bao gồm các khoản vay trước đây và các khoản nợ hiện tại.

 • Bảo đảm: Đối với các khoản vay lớn, Cathay Bank có thể yêu cầu khách hàng cung cấp tài sản thế chấp hoặc bảo đảm.

 • Giấy tờ pháp lý: Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và thu nhập.

Ngoài ra, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện và quy định khác được đưa ra bởi Cathay Bank và cần phải hoàn thành các thủ tục đăng ký và kiểm tra tín dụng của ngân hàng để được xét duyệt vay tiền.

Dịch vụ chứng khoán, đầu tư tại Cathay Bank có nhiều ưu điểm nổi bật

Đáp ứng đầy đủ yêu cầu vay tiền ngân hàng Cathay giúp hồ sơ được duyệt nhanh hơn

4.2 Lãi suất vay tiền tại Cathay Bank

Các sản phẩm vay tiền tại Cathay Bank đang được áp dụng với mức lãi suất dao động từ 1,66% - 1,92%/ tháng tùy theo số tiền vay cũng như trị giá của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn đang sở hữu. Theo thông tin mới nhất từ phía ngân hàng, các sản phẩm vay nổi bật tại đây đang áp dụng mức lãi suất như sau:

Mã sản phẩm

Tên sản phẩm

Lãi suất

C02

Gói vay Thịnh Trí Thành Tài

8,50%

C03

Gói vay Thịnh An Tiết Kiệm Ưu Việt

8,50%

C04

Gói vay Thịnh Trí Thành Tài Bảo Gia

8,50%

C05

Gói vay Thịnh An Trường Thọ Bảo Gia

4,00%

C06

Gói vay Thịnh An Trường Thọ Tích Lũy

4,00%

C10

Gói vay Thịnh Vượng Bảo Gia Toàn Diện

5,00%

C15

Gói vay Thịnh Vượng An Tâm Toàn Diện

5,50%

C09

Gói vay Bảo Hiểm Định Kỳ Ưu Đãi Cathay

6,50%

C07

Gói vay Thịnh An Tiết Kiệm Ưu Đãi

6,50%

C08

Gói vay Thịnh Trí Thành Tài Ưu Đãi

6,50%

C11

Gói vay Thịnh An Tiết Kiệm Toàn Diện

10,00%

C12

Gói vay Thịnh Trí Thành Đạt An Khang

10,00%

C13

Gói vay Bảo hiểm định kỳ vượt trội Cathay

10,00%

C16

Gói vay Thịnh An Bảo Toàn hỗn hợp

10,00%

C14

Gói vay Thịnh An Phúc Mỹ Bảo Toàn

10,00%

C17

Gói vay Thịnh An Tiết Kiệm Hưng Phát

7,50%

C18

Gói vay Thịnh Trí An Tâm Thành Tài

7,50%

C19

Gói vay Thịnh An Phúc Mỹ Toàn Diện

7,50%

C21

Gói vay Thịnh An Phú Quý Tài Lộc

6,00%

5. Hướng dẫn vay và những điều cần lưu ý khi vay tiền Cathay Bank

Nhìn chung quy trình vay tiền ngân hàng Cathay Bank khá đơn giản và có chính sách, điều khoản cụ thể giúp khách hàng dễ dàng tham gia. Tuy nhiên để chắc chắn không xảy ra những sai sót hay rắc rối về thủ tục vay, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

5.1 Cách vay tiền ngân hàng Cathay

Các bước đăng ký vay tiền ngân hàng Cathay Bank cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đăng ký: Khách hàng đăng ký vay tiền tại bất kỳ chi nhánh hoặc đại lý của Cathay Bank thuận tiện nhất với việc di chuyển của mình.

 • Bước 2: Chờ xét duyệt: Cathay Bank sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của khách hàng để quyết định cho phép vay tiền hay không. Thời gian xét duyệt thường tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hồ sơ và loại sản phẩm vay.

 • Bước 3: Ký hợp đồng: Nếu hồ sơ được chấp nhận, khách hàng sẽ ký kết hợp đồng vay tiền với Cathay Bank. Hợp đồng này sẽ quy định các điều khoản, mức lãi suất, thời hạn và các điều kiện về trả nợ.

 • Bước 4: Giải ngân: Sau khi hợp đồng được ký kết, Cathay Bank sẽ chuyển khoản tiền vay vào tài khoản của khách hàng hoặc trả trực tiếp cho khách hàng tại quầy của ngân hàng.

Lưu ý: Quy trình vay vốn cụ thể tại Cathay Bank có thể có sự khác nhau nhất định giữa từng sản phẩm. Do đó nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến đội ngũ tư vấn của ngân hàng để được giúp đỡ.

Nắm rõ quy trình vay tiền ngân hàng Cathay để tham gia dễ dàng hơn

Nắm rõ quy trình vay tiền ngân hàng Cathay để tham gia dễ dàng hơn

5.2 Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng Cathay

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ thông tin về Cathay Bank, khi có nhu cầu vay tín chấp lãi suất thấp ngân hàng này các bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

5.2.1 Kiểm tra và so sánh lãi suất

Bạn cần thực hiện việc kiểm tra và so sánh lãi suất của các sản phẩm vay tiền tại Cathay Bank với các ngân hàng khác. Điều này giúp bạn chọn sản phẩm vay tiền ưu đãi nhất và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

5.2.2 Tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện vay tiền

Trước khi ký kết hợp đồng vay tiền, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện vay tiền của Cathay Bank. Như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chi phí phát sinh, thời hạn vay, số tiền vay và các điều kiện khác để chủ động hơn trong việc đăng ký, làm hồ sơ vay.

5.2.3 Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

Bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi đăng ký vay tiền tại Cathay Bank. Nhờ đó ngân hàng xét duyệt hồ sơ của bạn một cách chính xác và giúp hồ sơ được duyệt nhanh hơn.

5.2.4 Trả nợ đúng hạn

Bạn cần trả nợ đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền. Việc trả nợ đúng hạn giúp bạn tránh được các khoản phí phạt và giữ được điểm tín dụng tốt nhất cho hồ sơ của mình.

5.2.5 Giữ gìn tín dụng

Việc giữ gìn tín dụng là rất quan trọng để bạn có thể vay tiền dễ dàng trong tương lai. Bạn nên trả nợ đúng hạn và tránh những hành động gây thiệt hại đến hình ảnh của mình trước ngân hàng.

5.2.6 Liên hệ với ngân hàng nếu gặp khó khăn

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình trả nợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm vay tiền của Cathay Bank, hãy liên hệ với ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ.

Vay tiền ngân hàng Cathay giúp khách hàng giải quyết nhanh khó khăn về mặt tài chính cá nhân cũng như tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên mỗi sản phẩm vay sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng nên mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan