Từ A - X những điều cần biết khi vay tiền ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

Vay tiền ngân hàng Công Nghiệp Hàn Quốc (IBK) được đánh giá là một trong những lựa chọn tin cậy hàng đầu dành cho khách hàng Việt. Vậy dịch vụ của IKB có gì nổi bật?

Ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc (IBK) là một trong các thương hiệu rất quen thuộc trên hệ thống ngân hàng ngoại quốc tại Việt Nam. Các sản phẩm vay tại đây luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trên toàn quốc. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ưu điểm, hạn chế và lãi suất vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc mới nhất.

1. Giới thiệu về ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc

Ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc (IBK) là một ngân hàng quốc doanh có trụ sở chính tại Jung-gu, Seoul (Hàn Quốc). IBK được thành lập vào tháng 8 năm 1961 với tên gọi ban đầu là Korea Small Business Corporation với mục đích ban đầu là cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hàn Quốc. Trong giai đoạn từ năm 1961 đến 1980, IBK thực hiện rất tốt vai trò cũng như sứ mệnh của mình trong các dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

1.1 Quá trình phát triển của IBK

Từ năm 1980, IBK mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân. Đến năm 1989, IBK đã được chính phủ Hàn Quốc chuyển đổi thành một ngân hàng thương mại với tên gọi mới là Industrial Bank of Korea.

Trong những năm 1990 và 2000, IBK liên tục mở rộng quy mô hoạt động, tích cực phát triển mạng lưới chi nhánh và tăng cường hoạt động quốc tế sang nhiều thị trường khác trên thế giới. Điển hình trong đó có Trung Quốc, Hoa Kỳ, châu Âu và Đông Nam Á.

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2010, ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình, bao gồm cả dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, IBK cũng đã mở rộng các hoạt động tài chính khác như quản lý tài sản và đầu tư chứng khoán.

Từ năm 2010 đến nay, IBK tập trung vào ng nghệ và số hóa để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện đại và tiện lợi hơn cho khách hàng. Tầm nhìn của ngân hàng là “IBK, Đối tác tài chính vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Vì thế ngân hàng đã và đang nỗ lực tập trung vào việc mở rộng quy mô ra toàn cầu, đặc biệt là thị trường mới nổi như Trung Quốc và Đông Nam Á.

Đến nay, IBK là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc với mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực tài chính. Ở thị trường trong nước, IBK có đến gần 700 chi nhánh phủ khắp các thành phố, quận huyện trung tâm. Trên thị trước quốc tế, IBK Bank có 2 ng ty con tại Trung Quốc với 16 chi nhánh, ở Indonesia có 30 chi nhánh, tại Việt Nam, ngân hàng ngày cũng có 2 chi nhánh đặt tại TPHCM và Hà Nội.

IBK Bank là ngân hàng lớn tiêu biểu tại Hàn Quốc

IBK Bank là ngân hàng lớn tiêu biểu tại Hàn Quốc

1.2 Ngân hàng IBK có uy tín không?

Như đã chia sẻ ở trên, ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc có tầm nhìn phát triển rộng mở với thị phần lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây là một trong những minh chứng rõ nét nhất đánh giá uy tín của IBK Bank với khách hàng toàn cầu.

Ngoài ra, uy tín của ngân hàng này còn được thể hiện qua nhiều giải thưởng tiêu biểu như:

 • Giải thưởng "Ngân hàng của năm" tại Hàn Quốc (Bank of the Year in Korea) năm 2019. Đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành ngân hàng và được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính.

 • Giải thưởng "Ngân hàng xuất sắc nhất tại Hàn Quốc" (Best Bank in Korea) vào năm 2018 và 2019. Euromoney là một trong những tạp chí tài chính hàng đầu thế giới và giải thưởng này đánh giá sự thành ng của các ngân hàng trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng cao.

 • Giải thưởng "Ngân hàng phát triển nhân lực tốt nhất" (Best HR Development Bank) vào năm 2018. Giải thưởng này đánh giá các nỗ lực của KB Bank trong việc phát triển nhân lực và xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

 • Giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Hàn Quốc" (Best Retail Bank in Korea) vào năm 2020. Giải thưởng này đánh giá các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ của IBK Bank và sự đóng góp của ngân hàng này vào sự phát triển của ngành ngân hàng bán lẻ tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, IBK Bank còn nhận được nhiều giải thưởng khác như "Ngân hàng số tốt nhất tại Hàn Quốc", "Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ tài chính ng nghệ cao" và "Ngân hàng có sự tăng trưởng nhanh nhất tại Hàn Quốc",....

1.3 Thông tin ngân hàng ng Nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Tại Việt Nam, IBK Bank có 2 chi nhánh đặt tại Hà Nội và TPHCM với thông tin liên hệ như sau:

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

IBK Bank chi nhánh Hà nội

 • Điện thoại: 02422209001.

 • Địa chỉ: Phòng 1209, tầng 12, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu ĐTM Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

IBK Bank TP HCM

 • Điện thoại: 02838232660.

 • Địa chỉ: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Diamond Plaza, số 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM.

IBK Bank Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo

IBK Bank Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo

2. Ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc cung cấp dịch vụ gì?

Tại Việt Nam, ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc cung cấp tất cả các dịch vụ về tài chính tín dụng ngân hàng. Cụ thể gồm có:

 • Cho vay vốn: IBK Bank cung cấp các khoản vay để hỗ trợ khách hàng với các dự án đầu tư và kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực phát triển ng nghiệp, dịch vụ tài chính, năng lượng, vận tải,...

 • Thông qua tư vấn tài chính và đầu tư: IBK Bank cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư cho các khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các khía cạnh như chiến lược tài chính, quản lý rủi ro, hạ tầng đầu tư, quản lý quỹ đầu tư, và tư vấn định giá doanh nghiệp.

 • Tài trợ quốc tế: IBK Bank hỗ trợ các hoạt động tài trợ quốc tế, bao gồm cả cho vay và đầu tư, để đóng góp vào phát triển kinh tế toàn cầu và hỗ trợ các quốc gia khác phát triển.

 • Ngân hàng đầu tư: IBK Bank cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư gồm các khoản vay để hỗ trợ đầu tư tài chính và đầu tư vào thị trường chứng khoán, và các dịch vụ tư vấn đầu tư cho khách hàng cá nhân.

 • Dịch vụ khác: IBK Bank cũng cung cấp các dịch vụ khác như ngân hàng bán lẻ, dịch vụ thanh toán, bảo hiểm và các dịch vụ ngân hàng trực tuyến,... để đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

IBK Bank cung cấp dịch vụ đa dạng tại Việt Nam

IBK Bank cung cấp dịch vụ đa dạng tại Việt Nam

3. Ưu điểm và hạn chế của ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc

Mỗi một ngân hàng ngoại quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng trong các sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến ngân hàng. Ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, các ưu điểm và hạn chế của IBK Bank được khách hàng đánh giá như sau:

3.1 Ưu điểm của IBK Bank

Trong suốt quá trình phát triển thị trường tại Việt Nam, IBK Bank đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng với nhiều ưu điểm nổi bật là:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm: Với hơn 60 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành tài chính, IBK Bank đã phát triển một chuyên môn sâu rộng và được đánh giá cao trong ngành. IBK Bank cũng đã tham gia hỗ trợ các dự án quan trọng của Hàn Quốc và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

 • Sự hỗ trợ của chính phủ: KDB được sở hữu chủ yếu bởi Chính phủ Hàn Quốc và được hỗ trợ về vốn và chính sách từ chính phủ giúp IBK Bank khẳng định được uy tín vững chắc và có khả năng hỗ trợ các dự án có quy mô lớn.

 • Các sản phẩm và dịch vụ đa dạng: KDB cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Từ cho vay, tư vấn tài chính và đầu tư, tài trợ quốc tế đến các dịch vụ ngân hàng bán lẻ giúp IBK Bank có thể đáp ứng tốt nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

 • Năng lực tài chính ổn định: Ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là một trong những ngân hàng có năng lực tài chính ổn định. Vì thế IBK Bank luôn được đánh giá cao về khả năng giải quyết các vấn đề tài chính của khách hàng.

Vay tiền ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc với đa dạng sản phẩm và lãi suất ưu đãi

Vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc với đa dạng sản phẩm và lãi suất ưu đãi

3.2 Một số hạn chế của IBK Bank

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc cũng còn một số hạn chế nhất định cần khắc phục sớm như:

 • Sự phức tạp của quy trình vay: Quy trình vay tiền tại IBK Bank thường phức tạp hơn so với một số ngân hàng khác, đặc biệt là đối với các khách hàng mới hoặc khách hàng quốc tế.

 • Thị trường tập trung: Ngành ngân hàng ở Hàn Quốc đang chịu sự tập trung mạnh mẽ và IBK Bank không phải là ngoại lệ. Do đó, khách hàng có thể không có nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ tài chính.

 • Rủi ro trong tài trợ quốc tế: Một trong những hoạt động chính của IBK Bank là tài trợ quốc tế. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại rủi ro cao và có thể ảnh hưởng đến năng lực tài chính của ngân hàng.

4. Lãi suất vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc

Theo chính sách mới nhất của IBK Bank, lãi suất khoản vay của khách hàng sẽ được tính dựa trên số tiền vay, thời hạn vay và tỷ lệ biến đổi hàng năm. Theo đó, mức lãi suất cụ thể của các sản phẩm vay tại đây như sau:

Sản phẩm vay

Lãi suất

Hạn mức

Chính sách

Vay thế chấp

5,37% - 5,79%

Từ 40% - 70% giá trị tài sản

 • Thời gian trả 1 lần: 5 năm.

 • Trả góp tối đa trong vòng 40 năm

Vay mua bất động sản

Từ 5,98% - 6,54%

Tối đa 90% giá trị tài sản

Trả góp trong vòng 5 năm với mức lãi suất cố định

Vay tiền IBK Bank với chính sách lãi suất cạnh tranh

Vay tiền IBK Bank với chính sách lãi suất cạnh tranh

5. Điều kiện và quy trình vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc

Điều kiện vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc thường tùy thuộc vào sản phẩm vay cụ thể. Tuy nhiên, về cơ bản khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện chung sau đây:

 • Độ tuổi: Khách hàng trong độ tuổi lao động, tức là từ 20 đến 60 tuổi.

 • Thu nhập: Khách hàng phải có thu nhập ổn định từ nguồn việc làm chính thức, kinh doanh hoặc đầu tư để đảm bảo khả năng trả nợ.

 • Khả năng thanh toán: Ngân hàng sẽ xem xét khả năng thanh toán của khách hàng để đảm bảo tính khả dụng của khoản vay.

 • Giấy tờ liên quan: Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như giấy tờ tùy thân, hộ khẩu, sổ hộ khẩu, bằng lái xe, giấy chứng nhận kinh doanh (nếu có), giấy tờ về tài sản (nếu có),...

Nếu đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện nêu trên, mọi người có thể vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn  Quốc theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Đăng ký: Khách hàng đăng ký vay tiền tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào hoặc đăng ký trực tuyến qua website của ngân hàng.

 • Bước 2: Kiểm tra tài chính: Ngân hàng kiểm tra tình trạng tài chính của khách hàng bao gồm thu nhập, lịch sử tín dụng và khả năng thanh toán.

 • Bước 3: Xét duyệt: Sau khi kiểm tra tài chính, ngân hàng sẽ xét duyệt và quyết định cho phép vay tiền hay không.

 • Bước 4: Ký hợp đồng: Nếu được phê duyệt, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay tiền với ngân hàng.

Nắm rõ quy trình vay tiền IBK Bank để quá trình làm hồ sơ diễn ra thuận lợi

Nắm rõ quy trình vay tiền IBK Bank để quá trình làm hồ sơ diễn ra thuận lợi

6. Vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Nhìn chung, vay tiền IBK Bank là một trong những giải pháp tài chính tin cậy với tất cả khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình vay tiền diễn ra thuận lợi và tránh phát sinh những rắc rối không mong đợi, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

6.1 Xác định rõ mục đích vay tiền

Việc xác định rõ mục đích cần vay tiền làm gì, vay ở đâu sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm vay phù hợp. Bên cạnh đó cũng giúp quy trình xử lý hồ sơ vay diễn ra thuận lợi với khả năng được duyệt cao hơn.

6.2 Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Để đăng ký vay tiền IBK Bank yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu như: giấy tờ tùy thân, hộ khẩu, giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, bảng lương và các tài liệu khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu này trước để đảm bảo thủ tục vay tiền được diễn ra thuận lợi.

6.3 Tìm hiểu kỹ về lãi suất và các khoản phí liên quan

Các bạn nên tìm hiểu kỹ về lãi suất và các khoản phí liên quan như phí trả trước, phí trả muộn, phí xử lý hồ sơ, phí bảo hiểm và các khoản phí khác. Như vậy sẽ giúp mọi người có những thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất và phí khi làm hồ sơ vay IBK Bank

Tìm hiểu kỹ về lãi suất và phí khi làm hồ sơ vay IBK Bank

6.4 Tính toán khả năng trả nợ

Trước khi vay tiền IBK Bank, các bạn cần tính toán kỹ khả năng trả nợ của mình. Bạn nên xem xét tất cả các khoản chi phí hàng tháng của mình và đưa ra kế hoạch trả nợ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro tài chính trong quá trình vay tiền.

6.5 Tuân thủ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng

Khi ký kết hợp đồng vay tiền KB Bank, bạn cần tuân thủ đầy đủ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng. Nếu bạn vi phạm các điều khoản này, bạn sẽ phải chịu mức phạt hoặc khoản phí phạt theo quy định của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Tima tổng hợp về dịch vụ vay tiền ngân hàng ng nghiệp Hàn Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm lãi suất vay các ngân hàng khác vui lòng tham khảo tại đây!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan