Điều kiện & thủ tục vay tín chấp tại Techcombank tháng 7/2024

Các gói vay tín chấp của Techcombank đều có mức lãi suất vô cùng cạnh tranh chỉ từ 13.78%/năm

Vay tín chấp - Loại hình vay không cần tài sản đảm bảo đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Là một trong những ngân hàng thương mại uy tín nhất ở Việt Nam cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng, Techcombank cũng đưa ra các gói vay tín chấp cho các khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính. Vậy vay tín chấp Techcombank có lãi suất như thế nào? Làm thế nào mới có thể vay được? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay nhé! 

1. Sơ lược vài nét về Techcombank.

Techcombank được thành lập vào năm 1993 với vốn hóa 20 tỷ đồng. Đến nay, Techcombank ngày càng khẳng định được vị thế của mình, dẫn đầu trên thị trường tài chính ở Việt Nam. Không chỉ phủ rộng trên toàn quốc với hơn 300 chi nhánh mà Techcombank cung cấp cho hơn hàng triệu khách hàng cả trong và ngoài nước.

Sự chuyển mình đầy mạnh mẽ của Techcombank là nhờ tiên phong ưu tiên áp dụng chuyển đổi ngân hàng số, nguồn tài chính dồi dào,.... Có thể thấy trong tương lai không xa nữa, quy mô Techcombank sẽ ngày càng mở rộng, các sản phẩm dịch vụ nói chung, vay tín dụng chấp của Techcombank sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và sử dụng nhiều hơn nữa.

2. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Techcombank như thế nào?

lãi suất vay tín chấp techcombank

Lãi suất vay tín chấp Techcombank

Vay tín chấp Techcombank được chia thành nhiều gói vay khác nhau, để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo điều kiện hiện có của bản thân, bao gồm: vay tiêu dùng tín chấp, vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 và vay tín chấp trả góp tiền học phí. 

Ba hình thức vay này đều có những hạn mức cùng thời gian vay linh hoạt và mức lãi vay cạnh tranh khi so sánh với lãi suất vay các ngân hàng hiện nay: 

Gói vay Vay tiêu dùng tín chấp Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 Vay tín chấp trả góp tiền học phí
Hình thức vay Vay theo lương Vay theo lương Vay theo lương
Vay tối đa 300 triệu 200 triệu 100% học phí
Lãi suất (%/năm) 16% 13.78% 16%
Thời gian vay 6 - 36 tháng 3 - 12 tháng 12 - 48 tháng
Thu nhập tối thiểu 5 triệu 5 triệu 5 triệu
 

2.1. Vay tiêu dùng tín chấp.

Vay tiêu dùng tín chấp là gói vay thường gặp của các ngân hàng thương mại hiện nay. Gói vay này sẽ giúp đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của bạn như khám bệnh, mua sắm cho bản thân hay gia đình, xăng xe đi lại .... Đối với gói vay tín chấp này, đối tượng sử dụng thường là cá nhân hay hộ gia đình.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

2.2. Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2

Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 là hình thức vay dành cho khách hàng của Techcombank dùng trong những trường hợp cần gấp một khoản tiền nhưng không đủ hoặc không muốn tiến hành quá nhiều các thủ tục vay.

Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2

Hình thức vay này giúp bạn được chi tiêu vượt khi số dư trong tài khoản đã về 0 đồng mà không cần đảm bảo bằng bất cứ tài sản nào của bản thân. Hơn nữa, Techcombank sẽ không yêu cầu phải trả lãi nếu như bạn không sử dụng vượt quá số tiền có trong tài khoản hoặc đã hoàn lại số tiền đã sử dụng trước đó ngay trong ngày.

Với gói vay này, Techcombank cho phép bạn sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như rút tiền tại quầy, rút tiền ở máy ATM hay thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán tại POS.

2.3. Vay tín chấp trả góp tiền học phí.

Vay tín chấp trả góp tiền học phí là hình thức cho vay tiền khi khách hàng đang có mục tiêu liên quan đến học tập như tốt nghiệp đại học, nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân thông qua khó học online của Topica,... nhưng điều kiện về tài chính không được đảm bảo. Techcombank sẽ hỗ trợ cho vay 100% khóa học, học phí của bạn, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các học sinh, sinh viên đã có nguồn thu nhập mỗi tháng.

3. Điều kiện vay tín chấp của ngân hàng Techcombank.

Điều kiện vay tín chấp Techcombank

Tùy vào mỗi hình thức vay tín chấp thì Techcombank sẽ quy định những điều kiện vay khác nhau:

Gói vay Vay tiêu dùng tín chấp Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 Vay tín chấp trả góp tiền học phí
Điều kiện vay chung
 • Quốc tịch tại Việt Nam

 • Trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi. (Đối với trường hợp có người đồng trả nợ thì độ tuổi từ 18 - 65 tuổi)

 • Có hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng..

 • Thu nhập: tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng.

 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại nơi có chi nhánh của Techcombank.

 • Xếp hạng tín dụng từ B1 trở nên.

Điều kiện vay riêng
 • Nhận lương qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Nhận lương bằng tiền mặt chỉ áp dụng với khách hàng làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang,...

 • Có trình độ học vấn cấp Trung học trở nên.

 • Nhận lương qua hình thức chuyển khoản tại ngân hàng Techcombank

 • Nhận lương bằng tiền mặt chỉ áp dụng với khách hàng làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang,...

 • Nhận lương qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Nhận lương bằng tiền mặt chỉ áp dụng với khách hàng làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang,...

 

Đối với những khách hàng không làm việc trực thuộc cơ quan Nhà nước, Techcombank quy định vay tín chấp theo lương chuyển khoản để dễ dàng nắm rõ được tình hình tài chính của bạn. Hơn nữa khi làm thủ tục vay, bạn cũng sẽ dễ dàng làm giấy tờ chứng minh thu nhập. Ngoài ra, xếp hạng tín dụng B1 để Techcombank chắc rằng bạn sẽ thanh toán, tránh tình trạng ngân hàng không thu hồi khoản vay.

Nhìn chung, các điều kiện của Techcombank khá đơn giản và phù hợp với đối tượng khách hàng hiện nay.

4. Thủ tục vay tín chấp của Techcombank có đơn giản không?

Để vay tín chấp ở ngân hàng Techcombank, bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của Techcombank. Về cơ bản thủ tục vay tín chấp của Techcombank bao gồm các giấy tờ chính yếu sau:

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực.

 • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú tại nơi bạn đang sinh sống.

 • Bản sao hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh nơi đang làm việc, vị trí công tác, bản sao kê tiền lương ba tháng gần nhất chứng minh nguồn thu nhập.

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng của Techcombank.

 • Giấy tờ khác liên quan (gói vay tiêu dùng tín chấp cần thêm giấy cam kết sức khỏe bình thường hoặc ngân hàng yêu cầu)

Ngoài ra, đối với hình thức vay trả góp thì thủ tục vay còn có phiếu đăng ký học trực tuyến ở Topica hoặc các trường theo học.

5. Quy trình vay tín chấp Techcombank

Hướng dẫn quy trình vay tín chấp Techcombank

Tương tự các ngân hàng thương mại khác, quy trình vay tín chấp tại Techcombank gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn và đăng kí gói vay: Bạn đến các chi nhánh gần nhất của Techcombank nghe tư vấn và sẵn sàng làm thủ tục hoặc đăng ký trực tuyến trên trang web của ngân hàng Techcombank. Trong trường hợp đăng ký trực tuyến, bạn có thể chọn đăng ký kiểm tra trước điều kiện hoặc đăng ký nhanh (sẽ được nhân viên Techcombank liên lạc để tư vấn).

 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay và một số giấy tờ: Những giấy tờ cần thiết sẽ được nhân viên ngân hàng phổ biến, hướng dẫn hoặc sẽ được hiển thị trên website nếu bạn đăng ký online. Sau đó mang đến Techcombank để nộp trong giờ hành chính. Thời gian bạn chuẩn bị càng ngắn thì thời gian nhận được khoản vay càng sớm.

 • Bước 3: Chờ ngân hàng thẩm duyệt hồ sơ: Sau khi nhân viên xác nhận bạn đã đủ giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ được Techcombank tiến hành xét duyệt, kiểm tra tính xác thực thông tin trên giấy tờ và xem xét bạn đáp ứng có đủ các điều kiện để vay không?

 • Bước 4: Ký hợp đồng vay tín chấp: Sau khi hồ sơ được duyệt, nhân viên Techcombank sẽ liên hệ với bạn để hẹn thời gian ký hợp đồng và gian giải ngân khoản vay thông qua một trong hai hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Sau khi đã ký và nhận được khoản vay, bạn nên cân bằng thu nhập và chi tiêu, dành ra một khoản thanh toán, hoàn thành đúng trách nhiệm và nghĩa vụ đã ký kết trong hợp đồng. Trả đúng tiền lãi và tiền gốc sẽ giúp bạn không vướng vào nợ xấu, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bản thân.

6. Ưu & nhược điểm của vay tín chấp ngân hàng Techcombank.

Có thể nói Techcombank ngày càng lớn mạnh khi cung cấp rất nhiều dịch vụ được khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ vẫn còn một số nhược điểm. Vay tín chấp cũng không ngoại lệ:

6.1. Ưu điểm vay tín chấp Techcombank

 • Hỗ trợ cho vay khách hàng có đủ điều kiện trên toàn quốc.

 • Bản chất của vay tín chấp không cần tài sản bảo đảm, không cần vật thế chấp.

 • Điều kiện cho vay đơn giản cùng thủ tục, hồ sơ ngắn gọn, nhanh chóng.

 • Lãi suất vay tín dụng của Techcombank thấp  hơn mặt bằng chung các ngân hàng thương mại hoặc công ty tín dụng khác.

 • Hạn mức lên lớn từ 5 - 300 triệu đồng, thanh toán trả góp theo tháng với mức lãi suất theo số dư giảm dần.

 • Thời gian cho khá linh hoạt từ 6 - 48 tháng.

 • Thời gian phê duyệt tối đa 48 giờ, thời gian giải ngân ngắn, không cần chờ lâu.

 • Có thể gia hạn hồ sơ vay tiền mà không cần nhiều thủ tục.

 • Các khách hàng vay của ngân hàng Techcombank sẽ được tặng thêm một gói bảo hiểm bảo an tiêu dùng đến từ đối tác của ngân hàng.

6.2. Nhược điểm vay tín chấp tại Techcombank

 • Khách hàng bắt buộc phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, tối thiểu là 5 triệu đồng/ tháng.

 • Đối với những khách hàng không thuộc ngành hành các cơ quan nhà nước, tiền lương trả qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Techcombank không chấp nhận khách hàng thuộc nhóm nợ xấu.

7. Một vài lưu ý về vay tín chấp Techcombank

Lời khuyên cho bạn khi vay tín chấp ngân hàng Techcombank

7.1. Lưu ý về thanh toán 

Mỗi gói vay tín chấp tại Techcombank đều có những điểm khác biệt, tuy lãi suất không cao bằng một vài ngân hàng khác nhưng bạn cũng không nên chủ quan, bởi số tiền cả gốc lẫn lãi không phải là một con số nhỏ. Nếu bạn định đăng kí vay thấu chi không có tài sản đảm bảo F2 thì không nên chi tiêu vượt hạn mức quá nhiều, bởi nếu bạn không hoàn trả trong ngày thì sẽ phải chịu thêm lãi từ đây nữa.

Vì vậy, hãy nhớ rằng chỉ nên vay khi thực sự cần thiết và không còn lựa chọn nào khác. Hơn nữa khi đăng kí vay tín chấp không riêng ngân hàng Techcombank, bạn không nên vay quá 40% thu nhập hàng tháng của bản thân. Đôi khi bạn sẽ rơi tình trạng mất cân bằng chi tiêu, dẫn tới áp lực trong việc trả nợ. Vay không quá 40% hàng tháng, sẽ giúp bạn dư dả, dễ dàng bỏ ra một khoản trả nợ mà không làm ảnh hưởng đến những mục tiêu tài chính khác.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ thanh toán đúng hạn. Chậm trễ trong việc tất toán sẽ làm bạn chịu thêm một mức phí phạt, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng, khó khăn cho việc vay mượn lần sau. Trong trường hợp này, bạn nên đến ngân hàng và gia hạn thời hạn khoản vay.

7.2. Lưu ý về lãi suất.

Techcombank áp dụng phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần (trả tiền gốc và tiền lãi theo số nợ thực tế hàng tháng):

- Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay / Số tháng vay

- Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay

- Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

=> Số tiền phải trả hàng tháng (gốc và lãi) = số tiền vay/ số tháng vay + (số tiền vay - số tiền đã trả) x lãi suất vay/ tháng vay.

Ví dụ: Bạn vay 40 triệu đồng với mức lãi suất 16%/năm trong 12 tháng, trả định kỳ tiền gốc và lãi theo tháng.

Kỳ trả nợ Số tiền gốc còn lại (VNĐ) Tiền gốc trả định kỳ (VNĐ) Tiền lãi hàng kỳ (VNĐ) Tổng số tiền gốc và lãi (VNĐ)
0 40.000.000 - - -
1 36.666.667 3.333.333 533.333 3.866.667
2 33.333.333 3.333.333 489.889 3.822.222
 

8. Làm sao để vay tín chấp thành công với tỉ lệ duyệt vay cao?

Như đã nói ở trên, bạn cần đáp ứng đủ trước yêu cầu của ngân hàng Techcombank và không thuộc bất kì nhóm nợ xấu nào. Rất nhiều người chủ quan trong việc xếp hạng tín dụng, nghĩ rằng dù có nợ xấu nhưng trả hết thì có thể vay tiếp. Tuy nhiên, Nếu bạn đã có lịch sử nợ xấu nghĩa, xếp hạng tín dụng thấp, không chỉ ở Techcombank mà các ngân hàng khác, khả năng hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt hoặc duyệt khá chậm. Để nâng cao tỷ lệ và rút ngắn thời gian được xét duyệt thì bạn nên đăng kí trở thành khách hàng tại ngân hàng Techcombank và phát sinh các khoản giao dịch hàng tháng như vậy sao kê tiền lương cũng như xác thực giấy tờ chứng minh thu nhập cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Điều quan trọng nhất là các giấy tờ cần đủ, các bản sao cần có dấu công chứng của chính quyền địa phương, đúng quy định của pháp luật và ngân hàng. 

Lời kết.

Có thể nói vay tín chấp ở ngân hàng Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Không chỉ điều kiện cùng thủ tục dễ thực hiện mà lãi suất tại đây cũng vô cùng cạnh tranh. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những câu hỏi của bạn về vay tín chấp Techcombank. Hãy tiếp tục theo dõi Tima để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan