Thông tin chi tiết về ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MBBank)

MBBank hiện tại đang nằm trong top 10 ngân hàng đứng đầu trên thị trường tài chính Việt Nam. Dưới đây là các thông tin chi tiết nhất về ngân hàng này.

MBBank hiện tại đang là một trong các ngân hàng thuộc top 10 thương hiệu ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, không thật sự có nhiều người biết rõ MBBank là ngân hàng gì? MBBank đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ nào? Để hiểu rõ hơn về MBBank hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

MBBank Là Ngân Hàng Gì?

Tên gọi đầy đủ của MBBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, hay thường được gọi tắt là Ngân hàng Quân đội và tên viết tắt là MB. Tên giao dịch bằng tiếng Anh của ngân hàng này là Military Commercial Joint Stock Bank. MBBank là ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam, là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng

Doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng

MBBank được thành lập vào ngày 04 tháng 11 năm 1994, với số vốn điều lệ ban đầu lúc mới thành lập chỉ 20 tỷ đồng cùng với 25 cán bộ nhân viên. Tính đến năm 2019, số vốn điều lệ của MBBank đã tăng lên gần 8.000 tỷ đồng. Hiện nay, mạng lưới của ngân hàng này đã được mở rộng hầu khắp trên cả nước. Với 138 chi nhánh cùng với hơn 190 điểm giao dịch trải dài ở 48 tỉnh thành phố. 

Ngân hàng MB đang có trụ sở chính tại Hà Nội và một hội sở giao dịch, cùng với hơn 3.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó, MBBank cũng xây dựng được mạng lưới quốc tế với văn phòng đại diện của ngân hàng tại liên bang Nga, hai chi nhánh ở Lào và Campuchia. 

Từ xuất phát điểm là doanh nghiệp thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, ngân hàng MB đã và đang hoạt động với sứ mệnh vì sự nghiệp phát triển của đất nước, vì lợi ích thiết thực của khách hàng. Trải qua quá trình 25 năm hình thành và phát triển, cho đến nay, ngân hàng MB đã ngày càng lớn mạnh. 

Ngoài việc mở rộng rất nhiều chi nhánh cùng các địa điểm giao dịch trên khắp cả nước, MBBank cũng đã xây dựng và phát triển các công ty thành viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau: tài chính tiêu dùng, quản lý tài sản, quản lý quỹ, chứng khoán, bảo hiểm nhân thọ…để đáp ứng được các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các cổ đông chính hiện nay của MBBank là:

 • Tổng công ty viễn thông quân đội: Viettel
 • Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước
 • Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam
 • Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Các thông tin cơ bản về MBBank

 • Tên đầy đủ của MBBank: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội
 • Tên giao dịch bằng tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt:    MBBank
 • Mã chứng khoán: MBB
 • Loại hình: Ngân hàng thương mại cổ phần
 • Mã SWIFT code: MSCBVNVX
 • Trụ sở chính: 63, Lê Văn Lương, Cầu Giấy,  Hà Nội
 • Năm thành lập: 04 tháng 11 năm 1994
 • Hotline: 1900 5454 26 
 • Website: www.mbbank.com.vn
 • Email: mb247@mbbank.com.vn
 • Số Fax: 024 6270 4888

Giải thích MBBank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng MBBank hiện đang có nguồn vốn góp từ rất nhiều cổ đông. Trong số các cổ đông đó có Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước. Hơn nữa, MBBank là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Vì thế, có thể khẳng định MBBank là một ngân hàng thành viên của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các hoạt động của MBBank sẽ chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ từ phía ngân hàng Nhà nước.

Là thành viên của ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Là thành viên của ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngoài ra, MBBank đang là một trong 5 hệ thống ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay dựa trên số lượng tài sản, hiệu quả các hoạt động kinh doanh và mức lợi nhuận đạt được. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng, mặc dù là một doanh nghiệp có nguồn vốn từ Nhà nước, nhưng MBBank đã và đang khẳng định sự năng động và linh hoạt để phát triển không ngừng của chính mình.

MBBank hiện đang được phép thực hiện những hoạt động ngân hàng nào?

MBBank là ngân hàng được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và có giấy phép hoạt động rõ ràng. Cho nên, MBBank sẽ được phép thực hiện tất cả các hoạt động của ngân hàng, áp dụng theo quy định tại khoản 12 Điều 5 Luật Các tổ chức tín dụng 2010. Cụ thể bao gồm các hoạt động:

 •  Cấp tín dụng
 •  Dịch vụ thanh toán qua tài khoản
 •  Nhận tiền gửi

Ngoài ra, các công ty là thành viên của MBBank còn có ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng như: Bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm trách nhiệm, đầu tư thông qua quỹ đầu tư/ủy thác, chứng khoán,…

Các công ty thành viên của MBBank 

MBBank hiện tại có các công ty thành viên như sau:

 • Công ty cổ phần Chứng khoán MB (tên tiếng Anh là MB Securities Joint Stock Company) viết tắt là MBS. Đây là công ty chuyên thực hiện các dịch vụ về chứng khoán, đồng thời cũng cung cấp các sản phẩm chứng khoán như: chứng quyền có bảo đảm, ETF, hợp đồng tương lai,...
 • Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (tên tiếng Anh là MB Fund Management Stock Company) có tên viết tắt là MBCapital. Đây là công ty thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh liên quan đến quản lý quỹ và thực hiện việc ủy thác đầu tư…
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (tên tiếng Anh là MB Assets Management Company Limited) có tên viết tắt là MBAMC. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là thu hồi nợ, quản lý và khai thác tài sản, tư vấn thẩm định tài sản…
 • Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (tên tiếng Anh là MB Shinsei Finance Limited Liability Company​) có tên viết tắt là MS Finance. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chính bao gồm: dịch vụ cho vay tiền mặt, cho vay trả góp hoặc thẻ tín dụng, hoạt động ngành nghề tài chính…
 • Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (tên tiếng Anh là Military Insurance Corporation​) có tên viết tắt là MIC. Đây là công ty có ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm cơ bản là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ, ví dụ như bảo hiểm tài sản, trách nhiệm, kỹ thuật…)
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (tên tiếng Anh là MB Ageas Life Insurance Company Limited​) có tên viết tắt là MBAL. Đây là công ty kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm là bảo hiểm nhân thọ).

Ceo của MBBank là ai?

Hiện tại, Ông Lưu Trung Thái đang nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Quân đội. Ông sinh năm 1975, quê tại Hà Nam. Ông là cử nhân Học viện Ngân hàng và đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Hawaii (Mỹ). Ông đã có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Trong đó đã có tới gần 22 năm gắn bó cùng với Ngân hàng Quân đội MBBank.

Ông Lưu Trung Thái - Ceo của Ngân hàng TMCP Quân đội 

Ông Lưu Trung Thái - Ceo của Ngân hàng TMCP Quân đội

Ông Lưu Trung Thái gia nhập MBBank từ năm 1997. Ông Thái đã từng nắm giữ các vị trí quan trọng tại Ngân hàng này như: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Chứng khoán MB, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Tài chính  MB. Phó Tổng Giám đốc của MBBank, Phó Chủ tịch HĐQT MBBank. Năm 2017, ông Lưu Trung Thái chính thức được tín nhiệm và giao giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB.

Là một Ceo có tư duy đổi mới sáng tạo, ông Thái đã dẫn dắt MBBank thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện. Để MBBank ghi danh vào nhóm những doanh nghiệp  tại Việt Nam có lợi nhuận trên 10 nghìn tỷ đồng. Và Top 30 doanh nghiệp lớn nhất ở Việt Nam (bảng xếp hạng VNR500 của báo Vietnamnet và Vietnam Report). Đồng thời MBBank cũng được bình chọn là doanh nghiệp thuộc top có nơi làm việc tốt nhất trong nhiều năm liền bởi những tổ chức uy tín.

Dưới sự lãnh đạo của ông Lưu Trung Thái, APP MBBank dành cho đối tượng Khách hàng cá nhân đã nhận được giải thưởng Sao Khuê năm 2019, năm 2020. Đồng thời nằm trong bảng xếp hạng "Các ứng dụng được yêu thích nhất 2021" (App Store Awards) trên hệ điều hành iOS ở Việt Nam. Nền tảng số BIZ của MBBank dành cho Khách hàng doanh nghiệp đã được trao tặng danh hiệu Sao Khuê năm 2020.

Mã swift code của ngân hàng MBBank

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift code của riêng mình và MBBank cũng như vậy. Mã Swift Code của MB Bank được sử dụng để nhận diện thương hiệu Ngân hàng TMCP Quân Đội ở các giao dịch liên ngân hàng trên phạm vi toàn thế giới. Cụ thể mã Swift code của ngân hàng MBBank bao gồm 8 ký tự đó là: MSCBVNVX, trong đó:

 • MSCB: 4 ký tự đầu tiên là tên ngân hàng (Military Commercial Joint Stock Bank).

 • VN: 2 ký tự tiếp theo là mã nhận dạng quốc gia ( VN là Việt Nam).

 • VX: 2 ký tự cuối cùng dùng để quy ước ký tự cả chữ và số, có tác dụng xác định vị trí, mã vùng (VX trụ sở chính của ngân hàng tại Hà Nội).

Sử dụng mã swift code trong quá trình thực hiện các giao dịch chính là một giải pháp để bảo vệ an toàn. Khi bạn sử dụng đúng mã swift code của ngân hàng thì sẽ đảm bảo không bị nhầm sang ngân hàng khác trên toàn thế giới. Từ đó, giúp tăng tính bảo mật cho giao dịch của bạn.

MBBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào?

Hiện nay, các sản phẩm và dịch vụ mà MBBank cung cấp rất đa dạng và hướng tới từng đối tượng khách hàng cụ thể. Các nhóm khách hàng mà MBBank đang hướng tới phục vụ đó là: Khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng là doanh nghiệp lớn, khách hàng định chế và khách hàng cá nhân cao cấp. Cụ thể các sản phẩm và dịch vụ mà MBBank cung cấp cho các đối tượng khách hàng trên như sau:

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ hướng tới từng đối tượng khách hàng cụ thể

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ hướng tới từng đối tượng khách hàng cụ thể

Dịch vụ cho vay

Đối tượng khách hàng Sản phẩm vay
Khách hàng cá nhân

- Gói vay áp dụng cho lĩnh vực bất động sản gồm:

+ Cho vay để mua nhà đất thổ cư;

+ Cho vay để mua nhà dự án;

+ Cho vay xây, sửa chữa và mua sắm thiết bị nội thất nhà ở;

- Gói vay cho sản xuất kinh doanh:

+ Vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn;

+ Vay sản xuất kinh doanh trung hạn và dài hạn;

 

- Cho vay để mua ô tô;

- Vay tiêu dùng:

+ Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm;

+ Vay tín chấp;

+Vay cầm cố các loại tài sản có giá;

+ Vay tín chấp dành cho đối tượng là cán bộ, công nhân viên Nhà nước;

+Vay thấu chi/Vay rút vốn nhanh khách hàng cá nhân;

+ Cấp hạn mức tín dụng tự động cho cán bộ quân nhân;

- Vay chứng khoán: 

+ Vay ứng trước tiền bán chứng khoán:

+ Vay cổ phần hóa

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

Các sản phẩm tín dụng và bảo lãnh

- Cho vay thường:

+ Vay theo hạn mức;

+ Vay theo món;

+Vay thấu chi;

+ Vay cầm cố giấy tờ có giá;

+ Bao thanh toán trong nước;

+ Tài trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô;...

- Tài trợ trung, dài hạn:

+ Vay vốn kinh doanh trả góp

+ Vay theo món;

+ Vay mua ô tô phục vụ mục đích đi lại của doanh nghiệp;

+Vay mua ô tô phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

- Cho vay theo ngành và đối tượng:

+ Gói tài trợ doanh nghiệp có mức doanh thu dưới 100 tỷ đồng;

+ Tài trợ ngành xây lắp, ngành trang thiết bị y tế,...;

+ Tài trợ doanh nghiệp sản xuất, lắp đặt, cung cấp, thiết bị ngành điện;..

- Tài trợ theo đối tượng khách hàng:

+ Gói giải pháp tài trợ hãng, đại lý vé máy bay của các hãng hàng không;

+ Tài trợ các doanh nghiệp là nhà cung cấp đầu vào cho Tổng công ty cổ phần đầu tư quốc tế (VTG);

….

- Bảo lãnh

Khách hàng cao cấp Các gói vay như khách hàng cá nhân thường
Doanh nghiệp lớn

- Cho vay VND với mức lãi suất linh hoạt;

- Cho vay VND với mức lãi suất ưu đãi;

- Bao thanh toán trong nước;

- Cấp tín dụng cho khách hàng xuất khẩu cao su;

- Cho vay vốn lưu động khách hàng Midcorp ngành gạo;

- Tài trợ doanh nghiệp xây lắp cho khách hàng Quân đội;

- Tài trợ ngành xây lắp dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn;

- Cho vay thấu chi thông thường;

- Chính sách bảo lãnh trong việc bán và cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai;....;

Khách hàng định chế

- Cấp tín dụng hợp vốn;

- Bảo lãnh thương mại:

+ Bảo lãnh xuất nhập khẩu;

+ Thư tín dụng;

+ Nhờ thu

 

Dịch vụ thẻ

Các sản phẩm thẻ của MBBank bao gồm:

Các sản phẩm thẻ đa dạng tùy theo đối tượng khách hàng

Các sản phẩm thẻ đa dạng tùy theo đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng Sản phẩm thẻ
Khách hàng cá nhân

- Thẻ ghi nợ nội địa:

+ Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus;

+ Thẻ ghi nợ nội địa MB Private/ MB VIP;

+ Thẻ ghi nợ nội địa doanh nghiệp Business;

+ Thẻ Quân nhân;

- Thẻ tín dụng quốc tế:

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa Modern Youth;

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Modern Youth;

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB Priority;

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB Infinite;

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB;

+Thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce;

- Thẻ trả trước nội địa New Plus;

- Thẻ trả trước quốc tế BankPlus MasterCard;

- Thẻ Priority Pass;

- Thẻ đa năng Hybrid:

+ Thẻ MB Hi Visa;

+ Thẻ đa năng MB Hi Visa Collection;

Khách hàng cá nhân cao cấp Thẻ MB VIP; MB Private
Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thẻ thanh toán
Doanh nghiệp lớn

Thẻ thanh toán

Thẻ doanh nghiệp nội địa;

- Thẻ tín dụng MB Visa Commerce 

Khách hàng định chế -/-

 

Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

Đối với khách hàng cá nhân

- Tiền gửi Bình An Phú Quý;

- Tiền gửi có kỳ hạn bao gồm:

+ Tiết kiệm dân cư;

+ Tiết kiệm trung, dài hạn linh hoạt;

+ Tiết kiệm đặc quyền;

+ Tiền gửi tiết kiệm số;

+ Tiết kiệm quân nhân;

+ Tiết kiệm tích lũy thông minh;

+ Tiết kiệm tích lũy ngoại tệ;

+ Tiết kiệm tích lũy cho con;

- Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa

- Chứng chỉ tiền gửi;

- Tiền gửi khách hàng lựa chọn kỳ hạn;

- Tiền gửi kỳ hạn ngày;

- Tiền gửi có kỳ hạn

+ Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ;

+ Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ;

Đối với khách hàng là doanh nghiệp lớn

Một số sản phẩm tiền gửi có lãi/lợi nhuận của doanh nghiệp cũng có thể coi là các sản phẩm tiết kiệm, gồm:

- Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ;

- G-Bond;

- Tiền gửi không kỳ hạn;

- Chứng chỉ tiền gửi;...

Đối với khách hàng cá nhân cao cấp

- Tiết kiệm Priority;

- Tiết kiệm cho con;

Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư cũng được khuyến khích có thể mang lại tiền tiết kiệm cho khách hàng. Ví dụ một số sản phẩm đầu tư như chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu MBGF và chứng chỉ quỹ mở đầu tư cổ phiếu MBVF,...

Sản phẩm đầu tư MBBank cũng có thể mang lại tiền tiết kiệm cho khách hàng

Sản phẩm đầu tư MBBank cũng có thể mang lại tiền tiết kiệm cho khách hàng

Các sản phẩm bảo hiểm

Các sản phẩm tiết kiệm của MBBank áp dụng đối với khách hàng cá nhân (không phải là khách hàng cá nhân cao cấp) bao gồm:

- Sản phẩm kiến tạo ước mơ;

- Sản phẩm kiến tạo tương lai;

- Sản phẩm ung dung sống khỏe;

- Sản phẩm hành trình hạnh phúc;

- Sản phẩm ngày mai sẵn sàng;

- Sản phẩm vững tương lai;

- Sản phẩm món quà phú quý;

- Sản phẩm kế hoạch bảo vệ thông tin;

- Sản phẩm kế hoạch giáo dục thông minh;

- Sản phẩm MBAL An Phát;

- Sản phẩm MBAL An Cư;

- Bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật;

- Sản phẩm bảo hiểm miễn đóng phí bảo hiểm;

- Bảo hiểm tai nạn;

- Bảo hiểm tử vong và các thương tật vĩnh viễn;

- Bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo;

- Bảo hiểm bổ trợ bảo hiểm tử vong và các thương tật vĩnh viễn do tai nạn;

Mức lãi suất của MBBank là bao nhiêu?

Lãi suất với hình thức gửi tiết kiệm

Đối với khách hàng cá nhân

Qua khảo sát, tháng 3/2023, MBBank vẫn tiếp tục duy trì mức lãi suất gửi tiết kiệm không đổi. Cụ thể từ 5,8%/năm cho đến 8,6%/năm, áp dụng cho khách các kỳ gửi có hạn mức gửi từ 1 tháng đến 60 tháng và nhận lãi cuối kỳ. Mức lãi suất 5,8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng. Với kỳ hạn từ 2 tháng đến 5 tháng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ở chung mức 6%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng được ấn định mức lãi suất là 7,6%/năm, kỳ hạn từ 9 cho đến 11 tháng cùng ở mức lãi suất 7,7%/năm. Mức lãi suất của kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng lần lượt tương ứng 8%/năm và 8,1%/năm. Kỳ hạn 15 tháng và 18 tháng áp dụng mức lãi suất 8,2%/năm.

Đồng thời, mức lãi suất của các kỳ hạn gửi tiết kiệm dài từ 24 tháng đến 60 tháng không có thay đổi so với tháng trước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 24 tháng là 8,3%/năm, kỳ hạn 36 tháng là 8,4%/năm, đối với kỳ hạn 48 tháng là 8,5%/năm và kỳ hạn 60 tháng là 8,6%/năm.

Bên cạnh đó, các khoản tiền gửi với kỳ hạn ngắn từ 1 - 3 tuần, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 1%/năm. Đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn vẫn duy trì mức lãi suất 0,5%/năm.

Ngoài hình thức trả lãi vào cuối kỳ, MBBank còn triển khai thêm những hình thức trả lãi linh hoạt khác với nhiều mức lãi suất tiết kiệm. Ví dụ, trả lãi trước có mức lãi suất từ 5,77%/năm cho đến 7,44%/năm. Trả lãi hàng tháng sẽ có mức lãi suất từ 5,94%/năm cho đến 7,83%/năm.

Bảng biểu mức lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân - Nguồn MBBank

Bảng biểu mức lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân - Nguồn MBBank

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Trong tháng 3 năm 2023, khung lãi suất tiết kiệm được triển khai cho khách hàng doanh nghiệp sẽ vẫn giữ nguyên ở trong khoảng từ 5,6%/năm cho đến 8,4%/năm, áp dụng đối với kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 60 tháng và nhận lãi cuối kỳ.

Mức lãi suất ưu đãi nhất đối với khách hàng doanh nghiệp của MBBank hiện tại là 8,4%/năm, áp dụng cho kỳ hạn gửi 60 tháng. Tương tự như đối với khách hàng cá nhân, các khoản tiền gửi có kỳ hạn ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần của khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ có mức lãi suất là 1%/năm và mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cũng là 0,5%/năm.

Ngoài ra, khi tham gia gửi tiền tiết kiệm tại MBBank, đối tượng là khách hàng doanh nghiệp còn có thể lựa sử dụng hình thức trả lãi trước với lãi suất được niêm yết trong khoảng từ 5,57 đến 7,27%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Bảng biểu mức lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp - Nguồn MBBank

Bảng biểu mức lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp - Nguồn MBBank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng MB Online

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng MB Online sẽ có hạn mức dao động từ 5.8% đến 8.6%/ năm. Nếu khách hàng gửi tiết kiệm với mức kỳ hạn cao nhất là 60 tháng thì sẽ nhận được mức lãi suất là 8.6%/năm. Đối với các kỳ hạn tròn năm như là 12 tháng hay 24 tháng thì mức lãi suất khách hàng sẽ nhận được lần lượt sẽ là 8%/ năm và 8.3%/ năm.

Lãi suất cho vay của ngân hàng MBBank

Mức lãi suất cho vay theo hình thức thế chấp tại MBBank cụ thể như sau:

Sản phẩm Lãi suất (%/năm)
Vay để mua hoặc xây dựng và sửa chữa nhà, đất 6,84%
Vay mua hoặc xây dựng và sửa chữa căn hộ, nhà, đất dự án 6,84%
Vay mua căn hộ, nhà, đất dự án nhà ở của lực lượng vũ trang nhân dân 7,9%
Vay mua ô tô  6,6%
Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 7,9%
Vay khách hàng cá nhân sản xuất kinh doanh 5,9%
Vay bổ sung vốn lưu động trả góp 7,9%
Cho vay hộ trồng lúa 7,9%

Nhìn vào bảng biểu chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, mức lãi suất vay thế chấp ở ngân hàng MBBank khá ưu đãi, dao động trong khoảng từ 5,9 - 7,9%/năm. Mức  lãi suất ưu đãi này, khách hàng sẽ được hưởng trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm. 

Mức lãi suất vay thế chấp ở ngân hàng MBBank khá ưu đãi

Mức lãi suất vay thế chấp ở ngân hàng MBBank khá ưu đãi

Khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được thả nổi theo thị trường. Thông thường sẽ được tính dựa trên mức lãi suất tiền gửi vào cuối kỳ 13 tháng cộng biên độ, mức lãi suất sẽ dao động từ 9-12%/năm. Thời hạn để khách hàng trả nợ vay thế chấp tại MBBank cũng rất  linh hoạt từ 7 cho đến 20 năm, giúp người vay có thể giảm bớt áp lực tài chính khi trả nợ. 

Hiện nay, MBBank cũng đã áp dụng hình thức cho vay online thông qua app mobile. Hình thức này dành cho các khách hàng đã có tài khoản tại MBBank. Khách hàng chỉ cần tài app vay online của MBBank về điện thoại của mình hoặc truy cập vào website của ngân hàng rồi làm theo hướng dẫn là có thể thực hiện được thủ tục vay online.

Ngân hàng MBBank có uy tín không?

MBBank là ngân hàng lớn, trực thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng Việt Nam. Đồng thời MBbank cũng hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động từ khi thành lập cho đến nay, MBBank đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn như:

Trong suốt quá trình hoạt động MBBank đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn Top 10 sản phẩm chất lượng cao người Việt tin dùng.

Trong suốt quá trình hoạt động MBBank đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn Top 10 sản phẩm chất lượng cao người Việt tin dùng.

 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng số tiêu biểu năm 2018.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu năm 2018.
 • Top 10 Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Liên tiếp có mặt trong top 10 ngân hàng TM uy tín của Việt Nam.
 • Ứng dụng MBBank là ứng dụng ngân hàng số duy nhất dành cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2022”.
 • Top 10 ngân hàng thương mại nổi tiếng hàng đầu Việt Nam năm 2023.

Trong quá trình hoạt động của mình, MBBank chưa từng gặp phải bất kỳ một thông tin xấu hay những phản ánh không tốt từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng điện tử của MBBank trong thời gian gần đây được khách hàng đánh giá rất cao. Nhờ ứng dụng rất dễ sử dụng, thời gian giải quyết các giao dịch khá nhanh chóng. 

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBbank). Đồng thời, từ đó cũng đã làm rõ MBBank là ngân hàng gì? Từ đó giúp các bạn có cơ sở để hiểu rõ hơn về ngân hàng này và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan