Vay tiền Momo là gì? Có an toàn không?

Momo thực chất là đơn vị trung gian kết nối giữa đơn vị cho vay, người đi vay. Hiện nay các đơn vị được giao dịch vay nhiều nhất tại Momo là: Robocash, Vay vnd, Doctor Đồng.

Ví điện tử Momo không chỉ được biết đến là một ứng dụng tài chính cho phép chuyển tiền, nhận tiền và hỗ trợ người dùng thanh toán mọi lúc mọi nơi. Mà giờ đây, Momo còn cung cấp thêm dịch vụ cho vay online nhận tiền qua Momo. Hãy tham khảo những điều dưới đây để biết thêm về các dịch vụ vay tiền Momo.

1.Vay tiền Momo là gì?

Vay tiền online thực chất là hình thức vay tín chấp, cho phép người vay đưa ra các yêu cầu vay vốn tại ngân hàng, ng ty tài chính hoặc website của tổ chức tín dụng có liên kết với Momo, hình thức vay thông qua Ví Momo vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Làm thế nào để vay tiền tp? Thông qua ví điện tử Momo, khách hàng có thể lựa chọn vay các ng ty tài chính khác nhau. Dễ dàng tìm thấy các phương án vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân.

Tuy nhiên, Momo không phải là một đơn vị hay tổ chức hỗ trợ cho vay fvaytrực tiếp. Nhưng Momo chỉ là đơn vị trung gian kết nối bạn với một ng ty tài chính khác thực hiện các khoản vay cho bạn.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Ưu điểm khi vay tiền tại đây là hình thức vay online nhanh chóng, bạn không cần phải đưa ra các tài liệu, bảng lương, hợp đồng lao động, tài sản thế chấp,… để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Được nhiều người tin dùng vì Momo được Nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp và được quản lý nghiêm ngặt.

Momo là ứng dụng trung gian kết nối người vay và đơn vị cho vay uy tín

2. Sự thật về ví Momo lừa đảo?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc, bởi có nhiều thông tin cho rằng vay tiền Momo lừa đảo, làm nảy sinh sự nghi ngờ của nhiều người. Trên thực tế, Momo đã xây dựng một mạng lưới bảo mật hiện đại ba tầng, được đảm bảo bởi các ngân hàng liên kết. Vì vậy việc vay tiền Momo lừa đảo là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Những nghi ngờ phổ biến nhất về lừa đảo của Momo là ở những người dùng mới, lo lắng về việc mất tiền, không nhận được khuyến mãi sau khi đăng ký hoặc việc xử lý khiếu nại chậm trễ.

Tuy nhiên, tình huống như vậy có thể coi là sai sót của Momo và sự bất cẩn làm rò rỉ thông tin người dùng. 

cảnh giác trước những kẻ giả mạo momo

Lừa đảo mất tiền thường do những kẻ lừa đảo lợi dụng việc biết thông tin cá nhân của khách hàng:

 • Việc nhận được những cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản từ một bên tự nhận là Momo và hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch là chuyện không thể xảy ra. Bạn sẽ chỉ nhận được các cuộc gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng khi bạn cần sự hỗ trợ từ Momo.

 • Những thông báo hay tin nhắn sẽ được thông báo cho người dùng bằng email qua ứng dụng Momo đã tải về và đăng ký. 

 • Vì vậy, người dùng cần lưu ý vấn đề này và đảm bảo thông tin cá nhân của mình luôn được an toàn khi sử dụng.

Hiện nay rất nhiều đối tượng có hành vi giả mạo Momo để lừa đảo khách hàng. Vì vậy, khách hàng cần bảo mật tuyệt đối tài khoản, không cho ai mượn và sử dụng tài khoản của mình, thiết lập mật khẩu với độ bảo mật cao nhất, không cung cấp mật khẩu và mã OTP cho bất kỳ ai.

Việc khách hàng đăng ký nhận khuyến mãi nhưng không nhận được thường là do lỗi hệ thống. 

 • Bạn chỉ cần liên hệ số điện thoại 1900 545 441 để được kiểm tra và giúp đỡ.

 • Ngoài ra, bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp ngay trên ứng dụng Momo để dịch vụ chăm sóc khách hàng của Momo hỗ trợ. 

 • Bạn cũng có thể gửi email tới hotro@momo.vn để được tư vấn. Tuy nhiên, để thuận tiện và cũng như an toàn nhất, bạn nên gửi yêu cầu hỗ trợ ngay trên ứng dụng.

3. Vì sao xuất hiện thông tin Ví Momo lừa đảo khách hàng?

Ví thanh toán điện tử Momo là sản phẩm của M-Service, một ng ty cung cấp dịch vụ trực tuyến di động. Ví này cho phép bạn nạp tiền vào ví trực tiếp trên điện thoại thông minh sau đó cho phép thanh toán các dịch vụ như mua sắm, nạp tiền, thanh toán hóa đơn hoặc chuyển tiền.

Khách hàng có nhiều lý do để nghi ngờ hoặc tin rằng Ví Momo lừa đảo. Điều này có thể do những nguyên nhân chủ quan và khách quan của người sử dụng sản phẩm này.

 • Điều đầu tiên phải nói đến đó là sự nhẹ dạ cả tin, không đề phòng những chiêu trò lừa đảo của những kẻ lợi dụng ví Momo để trục lợi.

 • Thứ hai là đăng ký hoặc tham gia các sự kiện khuyến mãi không phải của Momo tổ chức dẫn đến mất tiền và tài khoản, khiến người dùng lầm tưởng Ví Momo lừa đảo.

 • Thứ ba, phương thức giải quyết khiếu nại của khách hàng có phần chậm trễ. Chẳng hạn, nhiều khách hàng mua vé xem phim trên Momo lại không mua được, nhưng vẫn bị trừ tiền, việc xử lý hoàn tiền của Momo khá chậm khiến khách hàng rất bức xúc và cho rằng Ví Momo lừa đảo.

4. Vay tiền trên momo liệu có an toàn?

Momo được Nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng

 

 

Nhu cầu vay tín chấp của người dùng ngày một cao, ng cụ hỗ trợ vay và thanh toán linh hoạt mà Momo tạo ra rất thuận tiện cho khách hàng.

 • Bạn sẽ không còn phải sắp xếp thời gian hay tốn ng ngồi đợi tại văn phòng, chi nhánh của các ng ty tài chính hay ngân hàng nữa.

 • Chỉ với một vài thao tác đơn giản ngay tại nhà, bạn có thể nhận được số tiền mình để giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính một cách kịp thời.

 • Ngoài ra, khi bạn thanh toán qua Momo bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về vấn đề thanh toán trễ hoặc bị tính thêm phí phạt bổ sung hay ảnh hưởng đến lịch sử khoản vay của bạn.

 • Momo đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, với chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất, do vậy bạn có thể tự tin giao dịch trên Momo. Trong trường hợp có giao dịch bất thường, bạn cần liên hệ với Momo để được hỗ trợ kịp thời.

 • Ngoài ra, nhân viên dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn hoạt động thường trực và sẵn sàng trợ giúp bạn khi gặp phải vấn đề về khoản vay hoặc bảo mật tài khoản.

5. Nhận biết dấu hiệu lừa đảo Momo như thế nào?

Những kẻ lừa đảo thường mạo danh Momo để liên hệ với bạn và yêu cầu tiết lộ thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng và mã OTP,...

Để đề phòng những kẻ lừa đảo, vui lòng lưu ý những điều sau:

 • MoMo sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp OTP, mật khẩu tài khoản MoMo hoặc số tài khoản ngân hàng. Hãy thông báo ngay cho MoMo khi có người yêu cầu bạn cung cấp thông tin này.

 • Momo sẽ chỉ liên hệ trực tiếp với bạn theo những cách sau:

- Điện thoại: (028) 730 44 885/0288 730 11818

- Email: hotro@momo.vn; info@momo.vn; hoặc trumxaimomo@momo.vn

- Số Zalo: 091 620 39 77

- Tin nhắn từ fanpage Facebook  của Ví MoMo (có dấu tích xác thực màu xanh dương bên cạnh tên): https://www.facebook.com/vimomo/

 • Bạn có thể cập nhật hoặc kiểm tra thông tin chính thức của Momo qua các kênh sau:

- Website Momo: https://momo.vn/

- Fanpage Facebook của Ví MoMo (có dấu tích xác thực màu xanh dương bên cạnh tên): https://www.facebook.com/vimomo/

- Liên hệ với bộ phận, nhân viên chăm sóc khách hàng của Momo

6. Các chiêu trò lừa đảo bằng Ví điện tử Momo bạn lưu ý

một số chiêu trò lừa đảo qua ví momo

Có rất nhiều thủ đoạn lừa đảo trên ví điện tử Momo, điều này đã khiến cho uy tín của Ví Momo bị giảm sút. Dưới đây là một số cách phổ biến để lừa người dùng ví có thể an tâm hơn: 

6.1 Fanpage Momo giả mạo lừa đảo khách hàng

Có rất nhiều kẻ lừa đảo đã tạo ra nhiều fanpage trên mạng xã hội với ảnh đại diện và ảnh đại diện có tên Momo hoặc liên quan đến ví điện tử này để tạo lòng tin với khách hàng.

Tiếp theo, họ tạo các ưu đãi, khuyến mại và phiếu giảm giá ngẫu nhiên để thu hút người dùng của ví điện tử này. Tất nhiên, những chương trình này không phải của Momo và họ sẽ thu lợi nhuận từ chúng.

Người dùng, xin lưu ý rằng Ví Momo chỉ có một fan page tên là "Momo Wallet", và fan page này có dấu tích màu xanh cho các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, fanpage của Ví Momo không có bất kỳ hoạt động kêu gọi khách hàng nào. Nếu bạn có quà tặng Momo, ví điện tử này sẽ chuyển quà trực tiếp vào tài khoản của bạn, hoặc sẽ có email thông báo từ (hotro@momo.vn) hoặc trên ứng dụng.

6.2 Giả làm nhân viên CSKH Ví điện tử Momo lừa đảo

Kẻ lừa đảo sẽ lừa đảo thông qua các diễn đàn, group,… để tìm các bài viết của khách hàng bị lỗi giao dịch, lỗi đăng nhập,…

Từ đây, họ sẽ giả mạo là nhân viên CSKH của Momo và yêu cầu bạn số điện thoại, mã OTP để giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng.

Nhưng dựa trên thông tin bạn vừa cung cấp, họ sẽ sẵn sàng chiếm được tài khoản của bạn. Người dùng cần lưu ý rằng trong mọi trường hợp, nhân viên của Ví Momo sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại và mã OTP.

6.3 Giả danh MoMo lừa đảo qua email và tin nhắn SMS

Nhiều người hiện đang nhận được một loạt email “Gói cứu trợ Covid - chung tay vượt qua đại dịch”. Đồng thời mạo danh Momo gửi tin nhắn (SMS), nội dung là tài khoản bị khóa/bị đăng nhập ở nước ngoài, quảng cáo tìm Cộng tác viên làm việc online kiếm tiền dễ dàng trên điện thoại, quảng cáo game cờ bạc,...

MoMo khẳng định hiện tại không có chương trình cứu trợ Covid nào, cũng như không bao giờ nhắn tin quảng cáo game và tìm cộng tác viên kiếm tiền online. Người dùng nên hết sức cẩn thận với các tin nhắn báo lỗi tài khoản.

7. Lưu ý tránh lừa đảo qua ví Momo

Ví điện tử Momo luôn khuyến cáo và đưa ra lời khuyên để khách hàng đề cao cảnh giác với những kẻ lừa đảo và thực hiện 4 biện pháp sau để bảo vệ tài khoản của mình khỏi những kẻ lừa đảo.

 • Không cung cấp mật khẩu, mã OTP của bạn cho bất kỳ ai hay bất kỳ hình thức nào (kể cả ảnh chụp màn hình).

 • Không tiết lộ thông tin cá nhân: số điện thoại, số chứng minh nhân dân,… trên mạng xã hội.

 • Sử dụng mật khẩu với độ bảo mật cao có chứa cả chữ và số. Không sử dụng mật khẩu dễ đoán như số ngày sinh, số điện thoại, số dễ nhớ,... để thiết lập mật khẩu Momo của bạn.

 • Không cho ai mượn hoặc sử dụng tài khoản Momo.

8. Top ứng dụng vay tiền có thể thanh toán qua Momo

Bạn có thể tham khảo một số hồ sơ vay từ các đối tác cho vay, đồng thời có thể chủ động thanh toán khoản vay qua Ví Momo.

8. 1 Vay tiền Robocash – Thanh toán bằng ví Momo

Robocash là ng ty tài chính hỗ trợ người dùng khi gặp vấn đề tài chính cho vay bằng hình thức online.

thanh toán khoản vay robocash qua ví momo

Đối tác

RoboCash

Lãi suất

18.3%

Hạn mức

1 triệu - 10 triệu

Thời hạn

3 - 6 tháng

Thu nhập

3 triệu

Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

(trong 7 ngày đầu )

Phí

 • Phí tư vấn

 • Phí trả trễ hạn

 • Phí trả trước hạn

 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

 • Các khoản vay của Robocash là khoản vay ngắn hạn, thủ tục đăng ký vay nhanh, tiền sẽ đến tay bạn nhanh chóng.

 • Phương thức thanh toán rất tiện lợi, bạn có thể chủ động chọn ngày thanh toán khoản vay và thanh toán qua ví Momo.

 • Với hạn mức vay 10 triệu đồng với thời hạn thanh toán từ 3 đến 6 tháng, linh hoạt giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính mà không lo thế chấp tài sản.

 • Tùy theo đặc điểm hồ sơ của bạn, bạn sẽ có thể nhận được mức lãi suất linh động và hợp lý để thanh toán thuận lợi hơn.

8. 2 Vay tiền online VayVND – thanh toán Momo

VayVND là hệ thống cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính và tiền mặt trực tuyến.

 • VayVND là ứng dụng có thể lựa chọn để mở hồ sơ vay, có thể thanh toán nhanh chóng thông qua ứng dụng ví Momo với thao tác đơn giản.

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng và được giải ngân sau 30 phút.

 • Khi vay tiền tại Momo, bạn không cần lo lắng về việc thanh toán trễ hạn hay lo ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình. Nhờ tính năng nhắc nhở kỳ thanh toán, giúp bạn không quên ngày thanh toán khoản vay.

 • Ngoài ra, khi thanh toán qua Momo, bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện. Giao dịch hoàn toàn miễn phí, đồng thời còn được tích điểm vào ví để khi đổi điểm có thể nhận được những phần quà hấp dẫn.

Đối tác

Vay VND

Lãi suất

12 - 18 %

Hạn mức

15 triệu

Thời hạn

3 tháng

Thu nhập

3 triệu

Phí

 • Phí trả trễ hạn

 • Phí trả trước hạn

>>> Xem thêm: Vay tiền vnd là ng ty gì? Có lừa đảo hay không?

3.Doctor Đồng – Giải pháp tài chính nhanh

 • Khoản vay ngắn hạn với thời gian linh hoạt và hình thức thanh toán cũng rất rõ ràng, nhanh chóng.

 • Bạn sẽ không bao giờ quên thời hạn thanh toán hay gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để thanh toán khoản vay.

 • Doctor Đồng và Momo là giải pháp tài chính hiệu quả và là dịch vụ thanh toán tối ưu giúp bạn không đắn đo nhiều.

thanh toán khoản vay doctor đồng qua ví momo

Đối tác

Doctor Đồng

Lãi suất

12 - 20%

Hạn mức

1 triệu - 10 triệu

Thời hạn

3 đến 12 tháng

Thu nhập

3 triệu

Ưu đãi

 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu).

 • Hỗ trợ nợ xấu.

Phí

 • Phí trả trễ hạn.

 • Phí trả trước hạn.

 • Phí dịch vụ

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi vay tiền online Doctor Đồng

Mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể hiểu thêm về tính năng mới của Momo. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền Momo thì đây cũng chính là nội dung giúp bạn tìm được thông tin cần thiết.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan