Lãi suất và thủ tục vay tiền ngân hàng Industrial Commercial Bank of China mới nhất

Industrial & Commercial Bank of China (ICBC) thuộc top những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc. Hiện nay ICBC cung cấp đa dạng sản phẩm vay với lãi suất hấp dẫn.

Sau khi xuất hiện tại thị trường Việt, các sản phẩm vay của ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China (ICBC) đã nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng tham gia. Vậy chính sách vay tiền của ICBC có gì nổi bật? Lãi suất và thủ tục vay hiện nay được quy định như thế nào?

>>> Bạn cần tư vấn vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Giới thiệu ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China

Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China (ICBC) là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín nhất tại Trung Quốc được thành lập từ năm 1984. Trải qua gần 40 năm phát triển, ICBC đã có mặt ở hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới với hơn 4000 chi nhánh và văn phòng đại diện.

Từ khi được thành lập, ICBC đã xây dựng tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Trung Quốc. Năm 2006, ICBC trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và đạt được vị trí số một về giá trị thị trường trong ngành ngân hàng. Hiện nay, ICBC đã mở rộng hoạt động của mình ra nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và được biết đến như là một trong những ngân hàng đa quốc gia lớn nhất tại Trung Quốc.

ICBC cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính cho các khách hàng của mình. Trong đó gồm có các sản phẩm vay tiền, tiết kiệm, thẻ tín dụng, đầu tư và bảo hiểm. ICBC cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và đầu tư cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Với quy mô hoạt động lớn và sự uy tín của mình, ICBC đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng tại các thị trường tài chính toàn cầu.

ICBC là ngân hàng lớn hàng đầu tại Trung quốc

ICBC là ngân hàng lớn hàng đầu tại Trung quốc

1.1 Đánh giá uy tín của ngân hàng ICBC

Với sự nỗ lực không ngừng trong suốt gần 40 năm xây dựng và phát triển, ICBC đã nhận được nhiều giải thưởng và xếp hạng cao trong ngành ngân hàng. Điển hình trong đó là được xếp hạng thứ nhất về tài sản và lợi nhuận trên toàn cầu và được vinh danh là “Ngân hàng lớn nhất thế giới” liên tục trong các năm 2013-2018.

Ngoài ra, ICBC đã nhận được nhiều giải thưởng và giải thưởng danh giá khác như “Ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất tại Trung Quốc” từ các tổ chức uy tín như Euromoney và Asiamoney. Những giải thưởng này cho thấy ICBC đã có những thành tựu đáng kể trong việc quản lý kinh doanh và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt cho khách hàng của mình.

Như vậy có thể kết luận rằng ICBC là một ngân hàng tầm ảnh hưởng lớn và uy tín lâu năm trên thị trường. Vì thế khách hàng có thể yên tâm tham khảo sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng ngày. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ICBC để có được trải nghiệm tốt nhất.

1.2 Thông tin ICBC Việt Nam

Industrial & Commercial Bank of China bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt vào năm 2009 với trụ sở chi nhánh được đặt tại Thành phố Hà Nội. Nếu quan tâm đến các dịch vụ của ICBC, mọi người cần nắm rõ các thông tin liên hệ của ngân hàng như sau:

 • Tên gọi đầy đủ của ICBC Việt Nam: Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China chi nhánh TP Hà Nội.

 • Tên giao dịch: Ngân hàng ICBC chi nhánh Hà Nội.

 • Địa chỉ trụ sở: Số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

 • Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc chi nhánh: Yang Ruofei.

Industrial & Commercial Bank of China đang hoạt động rất tốt tại Việt Nam

Industrial & Commercial Bank of China đang hoạt động rất tốt tại Việt Nam

2. Ngân hàng ICBC cung cấp dịch vụ gì?

Cũng giống như tất cả các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài khác, ICBC Việt Nam cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng của mình. Cụ thể trong đó gồm:

2.1 Dịch vụ tiền gửi

ICBC cung cấp các sản phẩm tiền gửi đa dạng chẳng hạn như: tiền gửi thông thường, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi ngắn hạn và dài hạn. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tiền gửi phù hợp với nhu cầu của mình.

2.2 Dịch vụ cho vay thế chấp và cho vay tín chấp

Các sản phẩm cho vay đa dạng, bao gồm cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, cho vay mua nhà, cho vay mua ô tô,.... Khách hàng có thể đăng ký vay với thủ tục đơn giản và lãi suất hấp dẫn.

2.3 Dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế

Dịch vụ thanh toán đa dạng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến,.... Khách hàng có thể thanh toán tiện lợi và an toàn với các dịch vụ này.

2.4 Dịch vụ thẻ tín dụng

ICBC cung cấp các loại thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm, giảm giá, ưu đãi khi mua sắm,....Các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của ICBC để thanh toán tại các cửa hàng và trên internet giúp tăng tính tiện lợi cho nhu cầu chi tiêu và tiết kiệm tối đa ngân sách cho mình.

ICBC cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

ICBC cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

2.5 Dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản

ICBC Việt Nam cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản như mở tài khoản chứng khoán, quản lý tài sản, đầu tư vào quỹ đầu tư,… Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của mình một cách linh hoạt với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

2.6 Dịch vụ đổi ngoại tệ

Tại ngân hàng ICBC, các bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ thu đổi ngoại tệ như mua, bán ngoại tệ với nhiều loại tiền tệ khác nhau. Dịch vụ này rất phù hợp với khách hàng có nhu cầu đi du lịch hoặc thực hiện các giao dịch quốc tế.

Ngoài ra, ICBC còn cung cấp các dịch vụ tài chính khác như bảo hiểm, cho vay vốn quốc tế,... với tác phong làm việc chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

3. Đánh giá ưu điểm và hạn chế khi vay tiền ngân hàng ICBC

ICBC là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ vay tiền cho khách hàng. Điều này cho phép khách hàng có nhiều sự lựa chọn và tiện lợi trong việc vay tiền. Tuy nhiên, bên cạnh đó ngân hàng cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định có thể làm ảnh hưởng nhất định đến trải nghiệm của khách hàng.

3.1 Những ưu điểm nổi bật của ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China

So với các ngân hàng có vốn nước ngoài khác tại Việt Nam, ICBC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Thứ nhất: Lãi suất cạnh tranh

Lãi suất vay tiền mới nhất của ICBC là một trong những ưu điểm hấp dẫn nhất khi khách hàng muốn vay tiền. Nhờ có quy mô và quỹ vốn lớn, ICBC đưa ra các khoản vay với lãi suất cạnh tranh giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vay tiền.

ICBC có chính sách lãi suất cạnh tranh thu hút khách hàng mới

ICBC có chính sách lãi suất cạnh tranh thu hút khách hàng mới

 • Thứ hai: Đa dạng sản phẩm dịch vụ

ICBC cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ vay tiền như vay tiền mua nhà, vay tiền mua ô tô, vay tiền tiêu dùng và vay tiền kinh doanh. Sự đa dạng này giúp khách hàng có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

 • Thứ ba: Thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng

Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China cung cấp cho khách hàng thủ tục vay đơn giản và tiện lợi. Vì thế mọi người có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức hơn khi có nhu cầu vay tiền hoặc sử dụng các dịch vụ tại đây.

 • Thứ tư: ICBC có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt

Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá lãi suất cho khách hàng có nhu cầu vay tiền. Điều này không chỉ giúp ICBC có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác trên thị trường mà còn thu hút được rất nhiều khách hàng mới.

3.2 Một số hạn chế của ngân hàng ICBC

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội nêu trên, ngân hàng ICBC cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

 • Khách hàng cần có tài sản bảo đảm có giá trị cao khi có nhu cầu vay tiền bằng hình thức thế chấp mới được hỗ trợ vay hạn mức lớn.

 • ICBC có tiêu chuẩn vay khắt khe, chẳng hạn như: Khách hàng không có nợ xấu, thu nhập và tín dụng tốt,...

 • Các khoản vay tiền mặt tại ICBC đều có thể kèm theo một số chi phí như: Phí hồ sơ, phí dịch vụ, phí bảo hiểm khoản vay,...

 • Quy trình xét duyệt hồ sơ khá phức tạp và kéo dài. Khách hàng sẽ phải chờ từ 7 - 9 ngày làm việc để biết kết quả hồ sơ vay của mình.

 • ICBC cũng sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi tài sản của khách hàng để đấu giá, thanh lý trả nợ khoản vay nếu bạn mất khả năng thanh toán nợ.

Thanh toán khoản vay đúng hạn để giữ vững lịch sử tín dụng tại ICBC

Thanh toán khoản vay đúng hạn để giữ vững lịch sử tín dụng tại ICBC

4. Cập nhật lãi suất vay tiền ngân hàng ICBC hiện nay

Lãi suất vay tiền từ ICBC sẽ được tính dựa trên sản phẩm và điều kiện vay của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay với thời hạn từ 1 - 30 năm tùy vào từng sản phẩm cụ thể.

Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất vay tiền ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China mới nhất mọi người có thể tham khảo:

bảng cập nhật lãi suất vay tiền ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China

Sản phẩm vay

Lãi suất

Chính sách vay

Vay tiêu dùng cá nhân

Từ 8,5%/ năm

Thời hạn vay tối đa 5 năm

Vay đầu tư kinh doanh

Từ 7,1%/ năm

Thời hạn vay 15 năm

Vay mua nhà, đầu tư bất động sản

Từ 7,5%./ năm

Thời hạn vay tối đa 20 năm

Vay thấu chi

Từ 7,8%/ năm

Linh hoạt

Vay mua ô tô 

Từ 7,9%/ năm

Tối đa 80% giá trị xe

5. Điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China

Với đa dạng sản phẩm vay cùng chính sách lãi suất cạnh tranh, việc vay tiền từ Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China (ICBC) có thể giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng để thực hiện các kế hoạch tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp. Dưới đây là những điều kiện và thủ tục cụ thể để vay tiền từ ICBC mọi người có thể tham khảo:

5.1 Điều kiện vay tiền

 • Khách hàng phải có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

 • Khách hàng có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ, giấy chứng nhận kinh doanh (nếu khách hàng là doanh nghiệp).

 • Khách hàng phải có thu nhập ổn định và có khả năng thanh toán khoản vay.

 • Khách hàng phải đáp ứng các yêu cầu về tài sản đảm bảo nếu cần thiết.

Vay tiền ICBC dễ dàng với một số điều kiện cơ bản

Vay tiền ICBC dễ dàng với một số điều kiện cơ bản

5.2 Thủ tục vay tiền tại ICBC

Để tham gia các sản phẩm vay tại ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China, các bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Điền đơn đăng ký vay tiền và cung cấp các thông tin cá nhân, thu nhập và tài sản đảm bảo (nếu có).

 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay, chẳng hạn như: Giấy CMND/ thẻ CCCD, hợp đồng lao động, bảng hương, giấy đăng ký kinh doanh,... và các tài liệu liên quan đến tài sản đảm bảo (nếu có).

 • Bước 3: Gửi hồ sơ vay và chờ ICBC xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả trong thời gian 7-9 ngày làm việc.

 • Bước 4: Chờ kết quả duyệt hồ sơ và ký hợp đồng vay nếu hồ sơ được duyệt.

 • Bước 5: Nhận tiền giải ngân và thanh toán khoản vay đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

6. Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng ICBC Việt Nam

Để vay tiền từ Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China (ICBC) một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 • Nắm rõ sản phẩm vay tiền của ICBC

Trước khi quyết định vay tiền, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các sản phẩm vay tiền của ICBC để chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

 • Tìm hiểu và so sánh lãi suất

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lãi suất của các sản phẩm vay tiền của ICBC và so sánh với các ngân hàng khác để chọn lựa sản phẩm với lãi suất thấp nhất.

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Khi vay tiền từ ICBC, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và đảm bảo các thông tin trong hồ sơ là chính xác và minh bạch.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để vay tiền ICBC thuận lợi nhất

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để vay tiền ICBC thuận lợi nhất

 • Đảm bảo khả năng thanh toán

Trước khi vay tiền, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có khả năng thanh toán khoản vay một cách đầy đủ và đúng hạn để tránh các khoản phí và lãi suất phát sinh.

 • Liên hệ trực tiếp với ICBC

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc vay tiền từ ICBC, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên của ICBC để được tư vấn và hỗ trợ. Các bạn chỉ nên ký hợp đồng khi đã nắm rõ chính sách vay của ngân hàng để tránh phát sinh những rắc rối không mong đợi.

Vay tiền ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China là một gợi ý tốt với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng có vốn nước ngoài. Tuy nhiên, để vay tiền từ ICBC một cách thành công, từ bài viết Tima cung cấp ở trên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chính sách vay và những vấn đề liên quan để đảm bảo chọn được dịch vụ tài chính tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cập nhật tổng hợp lãi suất vay các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan