Bạn đã biết cách vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad ưu đãi? [XEM NGAY]

Malayan Banking Berhad là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Các sản phẩm vay tại đây đều có nhiều ưu đãi hấp dẫn khách hàng.

Malayan Banking Berhad thuộc top các ngân hàng lớn nhất tại Malaysia. Do đó không có gì quá ngạc nhiên khi tại thị trường Việt, ngân hàng này cũng luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, để vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad ưu đãi, lãi suất thấp thì không phải ai cũng biết cách.

>>> Bạn cần tư vấn vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Giới thiệu về ngân hàng Malayan Banking Berhad

Malayan Banking Berhad (hay còn gọi là Maybank) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Malaysia được thành lập từ năm 1960. Ngân hàng này cũng là thành viên của Tập đoàn Maybank - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu ở Đông Nam Á. Trụ sở chính của Maybank được đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính ngân hàng đến khách hàng toàn quốc.

Maybank là một trong số ít các ngân hàng ở Malaysia được niêm yết trên thị trường chứng khoán Malaysia và có chi nhánh và văn phòng đại diện trên toàn cầu. Trong đó gồm có một số thị trường lớn và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ như: Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Ấn Độ, Bahrain, các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam.

Malayan Banking Berhad đứng top trong ngân hàng lớn nhất Malaysia

Malayan Banking Berhad đứng top trong ngân hàng lớn nhất Malaysia

1.1 Tóm tắt quá trình phát triển của Maybank

Trong quá trình phát triển, Maybank đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại và sáp nhập với các ngân hàng và công ty tài chính khác. Từ đó không ngừng mở rộng quy mô hoạt động cũng như tầm ảnh hưởng của mình trên hệ thống tài chính tiền tệ quốc tế. Một số thương vụ mua lại đáng chú ý của Maybank đó là việc mua lại PNB Commercial Bank vào năm 1988, mua lại Sime Bank vào năm 1999. Ngoài ra, phần lớn cổ phần của Kim Eng Holdings Limited và phần lớn cổ phần của An Bình Bank cũng đã được Maybank mua lại vào năm 2011 và năm 2015 .

Hiện nay, Maybank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á với tổng tài sản lên đến 181 tỷ USD (khoảng 755 tỷ RM) và hơn 44.000 nhân viên trên toàn cầu. Maybank cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm tiết kiệm, tín dụng, đầu tư và bảo hiểm.

1.1 Những giải thưởng uy tín của Maybank

Là một trong các ngân hàng lớn và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thị trường nội địa, ngân hàng Malayan Banking Berhad đã đạt được rất nhiều thành tựu ấn tượng trong quá trình phát triển. Trong đó, những giải thưởng tiêu biểu có thể kể đến là:

 • Maybank đã nhận giải thưởng “World's Best Islamic Bank” tại lễ trao giải Euromoney Islamic Finance Awards 2021 được tổ chức vào tháng 4 năm 2021. Đây là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính Hồi giáo.

 • Maybank đã được vinh danh là “Best Digital Bank in Malaysia” tại giải thưởng Asiamoney Best Banks Awards 2021. Giải thưởng này nhấn mạnh vai trò của Maybank trong việc phát triển và triển khai các dịch vụ ngân hàng số tiên tiến nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

 • Maybank đã đoạt giải thưởng “Best Retail Bank in Malaysia” tại The Asian Banker International Excellence in Retail Financial Services Awards 2020. Giải thưởng này nhận diện những cải tiến của Maybank trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, thuận tiện và an toàn cho khách hàng.

 • Maybank cũng đã nhận giải thưởng “Best Corporate and Institutional Digital Bank in Malaysia” tại Global Finance World's Best Digital Bank Awards 2020. Giải thưởng này nhấn mạnh vai trò của Maybank trong việc cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số tiên tiến cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Maybank còn được vinh danh bởi nhiều tổ chức uy tín khác như The Asset Triple A Awards, Brand Finance Malaysia, The Edge Billion Ringgit Club Awards, và nhiều giải thưởng khác.

Ngân hàng Malayan Banking Berhad đạt được rất nhiều giải thưởng ấn tượng

Ngân hàng Malayan Banking Berhad đạt được rất nhiều giải thưởng ấn tượng

1.2 Thông tin liên hệ ngân hàng MAYBANK Việt Nam

Maybank Việt Nam thành lập chi nhánh đầu tiên tại vào năm 1995 với địa chỉ trụ sở được đặt tại Hà Nội năm 1995. Đến tháng 4 năm 2005, Maybank tiếp tục mở văn phòng đại diện tại TPHCM phục vụ khách hàng TPHCM và các khu vực lân cận. Các bạn có thể kết nối đến ngân hàng với các thông tin sau đây:

Ngân hàng Malayan Banking Berhad chi nhánh TPHCM

Tên đầy đủ của ngân hàng

Ngân hàng Malayan Banking Berhad chi nhánh TP.HCM.

Tên giao dịch tiếng Anh

Malayan Banking Berhad – HCMC Branch.

Điện thoại liên hệ

02838278188.

Số Fax:

02838278166.

Địa chỉ:

Tòa nhà Sunwah Tower, số 115 đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành Phố HCM.

Malayan Banking Berhad chi nhánh TP. Hà Nội

Tên gọi đầy đủ của ngân hàng

Ngân hàng Malayan Banking Berhad chi nhánh TP. Hà Nội.

Tên giao dịch tiếng Anh

Malayan Banking Berhad – Hanoi Branch.

Điện thoại liên hệ

02438241788.

Số Fax

02438241799.

Địa chỉ chi nhánh

Số 63 Phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

2. Ngân hàng Malayan Banking Berhad cung cấp dịch vụ gì?

Ngân hàng Malayan Banking Berhad là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Malaysia và cũng là một trong những ngân hàng đa quốc gia hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế, tại ngân hàng có đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ về tài chính ngân hàng đảm bảo phục vụ tốt mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Theo đó, tại Maybank mọi người có thể tham khảo sử dụng các dịch vụ như:

2.1 Dịch vụ tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là dịch vụ cơ bản nhất của Malayan Banking Berhad. Khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch thanh toán hàng ngày như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,...để phục vụ các giao dịch tài khoản trong thời đại công nghệ số an toàn và tiện lợi.

Thanh toán tài khoản an toàn, tiện lợi với dịch vụ của Maybank

Thanh toán tài khoản an toàn, tiện lợi với dịch vụ của Maybank

2.2 Dịch vụ thẻ tín dụng

Ngân hàng Malayan Banking Berhad cũng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng với nhiều loại thẻ khác nhau như Visa, Mastercard,... Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, chi tiêu và thuận tiện trong việc quản lý tài chính của mình.

2.3 Dịch vụ tiết kiệm

Malayan Banking Berhad cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau như tiền gửi tiết kiệm, tiết kiệm có kỳ hạn, trái phiếu tiết kiệm,... để khách hàng có thể tiết kiệm và tăng thu nhập của mình.

2.4 Sản phẩm cho vay

Malayan Banking Berhad cung cấp nhiều loại dịch vụ cho vay tiền nhanh trong ngày khác nhau như vay tiền mua nhà, vay tiền mua ô tô, vay tiền tiêu dùng,...Mỗi sản phẩm vay đều có những chính sách riêng về lãi suất cũng như hạn mức để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiếp cận nguồn vốn phù hợp với nhu cầu.

2.5 Dịch vụ quản lý tài sản

Malayan Banking Berhad cũng cung cấp dịch vụ quản lý tài sản như quản lý quỹ đầu tư, quản lý tài sản của khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp, quản lý tài sản trái phiếu,...

2.6 Dịch vụ ngân hàng điện tử

Malayan Banking Berhad cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử như internet banking, mobile banking, dịch vụ SMS banking,..Thông qua dịch vụ này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển khoản, kiểm tra số dư, truy vấn lịch sử giao dịch,... mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ ngân hàng điện tử Maybank đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

Dịch vụ ngân hàng điện tử Maybank đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

3. Ưu điểm và hạn chế của ngân hàng Malayan Banking Berhad

Malayan Banking Berhad được biết đến là một trong những ngân hàng có quy mô lớn và tầm ảnh hưởng rộng khắp thị trường Đông Nam Á. Vì thế các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng luôn giành được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên để biết được mình có nên sử dụng dịch vụ của Maybank hay không các bạn nên nắm rõ những ưu điểm cũng như hạn chế của ngân hàng này.

3.1 Ưu điểm của ngân hàng Malayan Banking Berhad

Trong hơn 60 năm xây dựng và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, ngân hàng Malayan Banking Berhad được khách hàng yêu thích với nhiều ưu điểm như:

 • Quy mô lớn: Với hơn 2.400 chi nhánh trên toàn cầu, Maybank là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Malaysia và khu vực Đông Nam Á.

 • Dịch vụ đa dạng: Maybank cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau để phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 • Công nghệ tiên tiến: Maybank đầu tư mạnh vào công nghệ để cung cấp các dịch vụ tài chính tiên tiến và thuận tiện cho khách hàng.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Maybank có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

 • Thương hiệu uy tín: Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành, Maybank được xem là một trong những thương hiệu uy tín và được khách hàng đánh giá cao.

Malayan Banking Berhad là ngân hàng có uy tín lâu năm tại Đông Nam Á

Malayan Banking Berhad là ngân hàng có uy tín lâu năm tại Đông Nam Á

3.2 Những hạn chế ở Maybank

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật mang tính cạnh tranh cao trên thị trường nhưng tại Malayan Banking Berhad cũng còn một số hạn chế nhất định như:

 • Maybank có mặt trên toàn cầu, nhưng mạng lưới của Malayan Banking Berhad mới chỉ có 2 chi nhánh tại Việt Nam. Vì thế khách hàng ở nhiều tỉnh thành, khu vực khác khó tiếp cận sản phẩm.

 • Phí và lãi suất cao: So với một số ngân hàng khác, Maybank có thể tính phí và lãi suất cao hơn.

 • Maybank chủ yếu tập trung vào khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy các dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân còn khá nhiều hạn chế.

4. Lãi suất vay tiền tại ngân hàng Malayan Banking Berhad

Lãi suất vay ngân hàng hiện tại Maybank phụ thuộc lớn vào thị trường tài chính trong nước. Do đó chính sách lãi suất của ngân hàng liên tục có sự biến đổi trong từng thời điểm. Hiện nay, mức lãi suất mới nhất của ngân hàng với một số sản phẩm vay tiêu biểu như sau:

Sản phẩm vay

Lãi suất mới nhất

Chính sách kèm theo

Gói vay mua, đầu tư bất động sản

Từ 8,0%/ năm

Tối đa 80% giá trị tài sản

Vay mua xe ô tô

12,5%/ năm

Cho vay tối đa 80% giá trị xe

Vay tiêu dùng cá nhân

Từ 16%/ năm

Thời hạn tối đa là 5 năm

Vay sản xuất/ kinh doanh

Từ 9%/ năm

Thời hạn vay tối đa là 15 năm

Lãi suất ngân hàng Malayan Banking Berhad có sự khác nhau giữa từng thời điểm

Lãi suất ngân hàng Malayan Banking Berhad có sự khác nhau giữa từng thời điểm

5. Điều kiện vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad

Cũng giống như chính sách vay tiền của hầu hết các ngân hàng ngoại quốc khác, điều kiện cụ thể để vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad có sự khác nhau nhất định giữa từng sản phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản để tham gia các gói hỗ trợ vốn của Maybank Việt Nam mọi người cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: Người vay phải từ 21 đến 60 tuổi (tùy theo sản phẩm vay).

 • Giấy tờ cần thiết: Khách hàng có các loại giấy tờ tùy thân được cấp hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.

 • Thu nhập: Người vay phải có thu nhập ổn định để có khả năng trả nợ, thường là tối thiểu từ 5 triệu đồng/ tháng. Số tiền vay được phê duyệt phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của người vay.

 • Thời gian làm việc: Người vay phải có thời gian làm việc tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm được chứng minh qua hợp đồng lao động.

 • Lịch sử tín dụng: Người vay phải có lịch sử tín dụng tốt để tăng khả năng được phê duyệt.

 • Tài sản đảm bảo: Đối với các sản phẩm vay có yêu cầu đảm bảo, người vay phải có tài sản có giá trị để đảm bảo khoản vay.

Ngoài các điều kiện trên, Maybank có thể yêu cầu các giấy tờ như: Giấy chứng nhận thu nhập, hóa đơn tiền điện hoặc nước và giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo nếu có. Chính sách vay của Maybank có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy khách hàng nên tham khảo thông tin mới nhất trên trang web của ngân hàng hoặc liên hệ với nhân viên ngân hàng để biết thêm chi tiết.

6. Thủ tục vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad và những vấn đề cần lưu ý

Nếu đáp ứng được các điều kiện cơ bản theo yêu cầu của Maybank, các bạn có thể đăng ký hồ sơ bất kể khi nào có nhu cầu. Tuy nhiên, mọi người cũng cần chú ý đến một số vấn đề liên quan đến khoản vay để tránh phát sinh những rắc rối không mong đợi.

6.1 Thủ tục vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad

Thủ tục vay tiền Maybank thường được thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Tham khảo và lựa chọn sản phẩm vay

Maybank cung cấp nhiều sản phẩm vay khác nhau, bao gồm vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua xe, vay kinh doanh, vay thấu chi và vay thế chấp. Vì thế khách hàng cần tham khảo chi tiết để xác định loại sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo kỹ sản phẩm để lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu

Tham khảo kỹ sản phẩm để lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của từng sản phẩm

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết như CMND, giấy chứng nhận thu nhập, hóa đơn tiền điện hoặc nước và giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo nếu có. Tùy theo điều kiện cụ thể của từng sản phẩm mà các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ hợp lệ giúp tăng khả năng được duyệt vay.

Bước 3: Điền đơn xin vay vốn theo mẫu

Khách hàng cần điền đơn xin vay trực tuyến trên trang web của Maybank hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Các bạn cần chú ý cập nhật thông tin hồ sơ vay đầy đủ, chính xác để tránh việc phải chỉnh sửa nhiều lần vừa mất thời gian vừa giảm tỷ lệ được duyệt khoản vay.

Bước 4: Chờ phê duyệt

Sau khi nộp đơn xin vay, Malayan Banking Berhad sẽ tiến hành đánh giá và thẩm định hồ sơ vay của khách hàng. Thông thường quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 - 9 ngày làm việc.

Bước 5: Ký hợp đồng vay và nhận tiền giải ngân

Nếu đơn vay được chấp thuận, khách hàng sẽ được mời đến ngân hàng để ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng hoặc trả bằng tiền mặt.

6.2 Những vấn đề cần lưu ý khi vay tiền Maybank

Khi vay tiền, có một số vấn đề cần lưu ý để đảm bảo việc vay được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả:

 • Trước khi vay tiền, bạn cần xác định rõ năng lực tài chính cá nhân và khả năng trả nợ của mình để đảm bảo rằng mình có khả năng trả nợ đầy đủ và đúng hạn.

 • Cân nhắc kỹ các sản phẩm vay khác nhau để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

 • Tìm hiểu kỹ các điều kiện và khoản phí liên quan đến việc vay tiền, bao gồm lãi suất, khoản phí xử lý hồ sơ, phí trả nợ trước hạn và phí quản lý tài khoản.

 • Đọc kỹ và hiểu rõ nội dung của hợp đồng vay trước khi ký kết. Nếu có bất kỳ điều khoản nào mà bạn không hiểu rõ, hãy yêu cầu giải thích thêm từ ngân hàng.

 • Tránh vay quá nhiều so với khả năng trả nợ của mình, vì việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến tình hình tài chính của bạn trong tương lai.

 • Để tránh trang trải các khoản phí phạt, bạn cần trả nợ đúng hạn và đầy đủ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ, hãy liên hệ với ngân hàng để thỏa thuận về các biện pháp giải quyết.

Đảm bảo trả nợ đúng hạn để tránh dẫn đến nợ xấu khi vay tiền Maybank

Vay tiền ngân hàng Malayan Banking Berhad là dịch vụ tài chính có nhiều ưu điểm đến từ ngân hàng có quy mô, uy tín hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có những hạn chế nhất định có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vốn của khách hàng. Do đó mọi người cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lựa chọn được địa chỉ vay vốn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Top 10+ app vay tiền online uy tín, lãi suất thấp mới nhất hiện nay

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan