Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng - Update mới nhất 2019

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng luôn là yếu tố được quan tâm bởi lãi vay ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người vay nhất là những người có nhu cầu vay lớn. Cùng so sánh lãi suất vay tín chấp các ngân hàng hiện nay.

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều ngân hàng từ ngân hàng nhà nước cho đến các ngân hàng thương mại. Mỗi ngân hàng đều có những mức lãi suất cho vay tín chấp riêng và mức ưu đãi khác nhau nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Cùng chúng tôi so sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng để có được lựa chọn tốt nhất khi vay.

Lãi suất vay tín chấp của "Big 4"

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng nhà nước nổi bật

Lãi suất tại các ngân hàng nhà nước luôn được đánh là thấp nhất thị trường cùng với đó sự ổn định về lãi suất vay của các ngân hàng nhà nước luôn khiến các ngân hàng này trở thành lựa chọn hàng đầu.

Ngân hàng công thương Vietinbank

Ngân hàng VietinBank hiện nay là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam,với dịch vụ tốt lãi suất ưu đãi cùng với đó là sự ổn định về lãi suất. 

Mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank rơi vào khoảng 0.85 – 1%/tháng, tức là 9,84 - 12 %/năm với mức kỳ hạn cho vay lên đến 48 tháng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng BIDV cho vay tín chấp để thực hiện kinh doanh hay tiêu dùng cá nhân tương đối thấp và có thể coi là mức  khởi điểm thấp nhất chỉ từ 0,58%/ tháng  tức là từ 7%/năm. 
Cùng với đó BIDV cung cấp hình thức tính lãi suất vay tín chấp thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người vay.

Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng nhà nước có mức lãi suất ngân hàng cho vay tốt và sự đa dạng về hình thức vay và hình thức dịch vụ như vay theo chuyển khoản, tiền mặt hay thẻ tín dụng.

Mức lãi suất vay của ngân hàng này cũng chỉ từ 0,58%/ tháng và từ 7%/năm.

  • Với gói vay dưới 12 tháng lãi suất 6 tháng đầu là 7%/năm

  • Với gói vay 1- 2 năm lãi suất 6 tháng đầu là 7,2%/ năm 

  • Với gói vay trên 2 năm thì lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Với vay tín chấp theo lương chuyển khoản: hạn mức cho vay từ 20 – 500 triệu vnđ, lãi suất cho vay ưu đãi 0.85% – 1.3%/tháng, thời hạn vay 12 – 60 tháng. Chương trình này chỉ áp dụng với công chức và mức lãi suất ổn định 8%/năm.

Ngân hàng Agribank 

Agribank giữ vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển nông nghiệp nông thôn và nền kinh tế Việt Nam. Đến nay, Agribank vẫn luôn duy trì vị thế nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 
Mức lãi suất cho vay của ngân hàng này chỉ từ 0,6 - 1,3 %/ tháng khoảng 7,2% - 15,6%/năm tương đối tốt cho những đối tượng vay là nông dân, hay những người thu nhập thấp với mức lãi suất ưu đãi.
Mặc dù lãi suất tốt và ổn định nhưng không thể phủ nhận để được duyệt đơn vay tại các ngân hàng này cũng cần rất nhiều các giấy tờ chứng thực. Cùng với đó thời gian giải ngân lâu từ 4-7 ngày cũng là hạn chế của các ngân hàng này. 

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng thương mại

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng thương mại 

Ở Việt Nam các ngân hàng thương mại và cổ phần thương mại cũng tương đối nhiều . Nhưng chỉ có một vài ngân hàng dưới đây có lãi suất khá tốt bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Techcombank - ngân hàng kỹ thương Việt Nam

Ngân hàng Techcombank có lãi suất vay tín chấp là khoảng 1,15%/tháng tức là 13.78%/năm. Tiền lãi hàng tháng cũng được tính theo dư nợ thực tế, và ổn định trong suốt thời gian vay.
Đối với vay theo lương hạn mức vay lên đến 10 tháng và không vượt quá 300 triệu thời gian vay lên đến 60 tháng và thời gian duyệt hồ sơ và làm thủ tục khá nhanh.

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt 

Ngân hàng Liên Việt chỉ cho vay tín chấp tiêu dùng đối với khách hàng là cán bộ công nhân viên tại các công ty, tổ chức và cán bộ nhân viên ngân hàng. Đặc biệt là chính sách cho vay đối với đối tượng hưởng lương hưu. 
Lãi suất cho vay vào khoảng 13.75%/năm. Hạn mức cho vay có thể lên tới 01 tỷ và  thời gian cho vay tối đa 4 năm.  

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Ngân hàng VPBank chỉ cho vay tín chấp với khách hàng là người đi làm hưởng lương
Nếu nhận lương chuyển khoản thì mức lãi suất từ 0.81% – 1.5%/tháng
Nếu nhận lương tiền mặt thì lãi suất từ 1.66% – 2.17%/tháng.
Hạn mức cho vay từ 10 triệu vnđ đến tối đa 500 triệu đồng với thời gian tối đa là 60 tháng linh hoạt tùy theo nhu cầu của từng ngươi vay.

Ngân hàng Bảo Việt 

Ngân hàng Bảo Việt mức lãi suất cho vay tín chấp khá cạnh tranh chỉ từ 11.5%/năm tuy nhiên chỉ đối với những người mở thẻ và được trả lương qua ngân hàng. Mức vay có thể lên đến 500 triệu vnđ thời hạn vay tối đa là 48 tháng.

Ngân hàng Hàng Hải Maritime 

Ngân hàng Maritime cho vay với lãi suất cho vay tín chấp ưu đãi chỉ từ 0.8%-1,8%/tháng. yêu cầu là công dân Việt Nam có thu nhập từ 5 triệu/tháng. Khách hàng có thể trả theo hình thức trả góp trả hàng tháng một khoản gốc lãi, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần nhằm có lợi cho khách hàng.

Dù đã nới lỏng hơn về mặt điều kiện và lãi suất của các ngân hàng luôn hấp dẫn nhưng việc vay vốn tại ngân hàng vẫn luôn là điều khó khăn khi phải chuẩn bị về những thủ tục giấy tờ. Cùng với đó nhiều ngân hàng chỉ xét vay cho những đối tượng có lương khá khó khăn cho những người kinh doanh tự do hoặc nội trợ muốn vay tiêu dùng.

 Lãi suất vay tín chấp của các công ty tài chính 

Tham khảo lãi suất vay tín chấp của các công ty tài chính 

Ngoài ngân hàng thì các công ty  tài chính cũng là một trong những lựa chọn vay tín chấp khi bị ngân hàng từ chối.
Lãi suất vay của các công ty này mặc dù cao hơn để giảm rủi ro tài chính nhưng không thể phủ nhận hầu như nhiều đối tượng đều có khả năng vay hơn nếu như bị ngân hàng từ chối kể cả 

  • Lịch sử tín dụng xấu 

  • Không có công việc ổn định 

  • Không có lương cụ thể 

Những đối tượng trên đều có khả năng vay được tại các công ty tài chính với mức lãi suất có thể chấp nhận được.

Tiêu biểu là Tima với lãi suất vay chỉ từ 18 % thấp hơn khá nhiều so với các công ty tài chính như FE Credit khoảng 20% hay Home Credit 24%. Trong khi đó đây cũng là công ty lớn với 100% vốn đầu tư nước ngoài giúp người vay  an tâm hơn giảm thiểu các rủi ro tài chính.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc so sánh Lãi suất vay tín chấp các ngân hàng với nhau và với các công ty tài chính để lựa chọn được địa chỉ vay phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về lãi suất vay tín chấp ngân hàng bạn vui lòng liên trực tiếp tới Hotline 1900.633.688 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://tima.vn

Đăng ký vay để nhận tiền ngay


Tin liên quan