Cách cài đặt màn hình chờ máy tính khi máy tính ở chế độ khóa

Tima chính thức phát động chương trình “TIMA-ER ĐỒNG LOẠT THAY MÀN HÌNH CHỜ MÁY TÍNH = HÌNH ẢNH GIÁ TRỊ CỐT LÕI”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các Tima-er cách cài đặt màn hình chờ máy tính khi máy ở chế độ khóa máy.

Cách cài đặt, thay đổi màn hình chờ cho máy tính

Sau một khoảng thời gian không sử dụng đến chuột và bàn phím thì máy tính của chúng ta sẽ tự động kích hoạt màn hình chờ. Để thay đổi màn hình chờ, các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như sau:

#1. Áp dụng trên Windows 7, 8 và 8.1

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop => chọn Personalize và chọn Screen Saver:

thay-doi-hinh-nen-desktop-8

Bước 2: Tiếp theo bạn cài đặt theo ý thích của mình:

  • Screen saver: Mình chọn là Bubbles (màn hình chờ bong bong rất đẹp mắt), bạn có thể lựa chọn cái khác nếu không thích cái này.
  • Settings..: Một số hiệu ứng màn hình chờ sẽ phải vào phần Settings để cài đặt ví dụ như 3D Text, còn ví dụ như hiệu ứng Bubbles mình đã chọn bên trên sẽ không cần phải cài đặt gì.
  • Preview: Xem thử trước.
  • Wait: Sau một khoảng thời gian bao nhiêu phút không sử dụng chuột và bàn phím thì sẽ xuất hiện màn hình chờ này.
  • On resume, display logon screen: Tích vào lựa chọn này có nghĩa là máy tính xuất hiện màn hình chờ đồng thời kích hoạt chế độ Logon.

thay-doi-hinh-nen-desktop-9

#2. Áp dụng trên Windows 10

Với Windows 10, cách đổi màn hình chờ cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Cách 1: Sử dụng tính năng tìm kiếm trên Windows với từ khóa screen sever.

+ Cách 2: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop => chọn Personalize => chọn Lock screen =>  bạn kéo xuống và tìm đến phần Screen Server settings như hình bên dưới.

thay-doi-man-hinh-desktop-windows-10-4

Bây giờ thì bạn có thể cài đặt, thiết lập màn hình chờ hoàn toàn tương tự như đối với Windows 7, 8, 8.1 vừa được hướng dẫn bên trên.

Thay đổi hình nền màn hình khóa (Look Screen)

#1. Trên Windows 8 và 8.1

Thực hiện: Đầu tiên bạn hãy nhấn phím Windows + I hoặc dê chuột vào góc phải màn hình máy tính và chọn Settings => tiếp theo chọn Change PC Settings

Tiếp theo chọn Look Screen => nhấp chuột vào hình ảnh hiện tại => chọn Browse... và tìm đến bức ảnh bạn muốn thay thế là xong.

thay-doi-hinh-nen-desktop-10

#2. Trên hệ điều hành Windows 10

Thực hiện: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop => chọn Personalize => chọn Lock screen =>  trong phần Background bạn chọn là Picture (hình ảnh) hoặc Slideshow (nhiều hình ảnh) để hiển thị.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Browse và chọn hình ảnh (nếu bạn chọn là Picture) hoặc thư mục chứa các hình ảnh (nếu như bạn chọn là Slideshow).

thay-doi-man-hinh-desktop-windows-10-3

Chúc các Tima-er thay đổi màn hình chờ máy tính thành công và đồng lòng tham gia phong trào phát triển văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn G-Group!

Đăng ký vay để nhận tiền ngay


Tin liên quan