Bài học cuộc sống: Câu chuyện về chiếc bình nứt

Ngày xưa, ở ngôi làng nọ của Ấn Độ, có anh chàng gánh nước bằng hai chiếc bình, một chiếc bị nứt, còn chiếc kia thì nguyên vẹn. Chiếc bình nguyên vẹn không bao giờ để rơi một giọt nước nào trên đường về. Còn chiếc bình nứt thì dẫu có đổ đầy đi chăng nữa, khi về đến nhà cũng chỉ còn lại một nửa...


Truyện ngắn công sở ý nghĩa: Người vác tù và hàng tổng

06/10/2021 03:41

Những câu chuyện, nhưng bài học chốn công sở luôn là đề tài muôn thở được nhiều độc giả quan tâm. Một trong số đó là vấn nạn đặt điều, nói xấu đồng nghiệp, thiếu đi sự cảm thông. Hãy cùng đến với một câu chuyện ngắn ý nghĩa mang tên"Người vác tù và hàng tổng" để rút ra nhiều bài học cho bản thân nhé!


[Bài học cuộc sống] Câu chuyện giữ chữ tín làm cảm động trời đất

28/09/2021 05:25

Vào thời Tổng thống Ronald Reagan của Mỹ cách đây hơn 30 năm từng xảy ra một câu chuyện khó tin về “chữ tín chân thành cảm động trời đất”, trở thành kỳ tích được mọi người lưu truyền về sau - Câu chuyện cảm động về Chiếc đệm thần kỳ. Câu chuyện là bài học thấm thía trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh về việc lấy chữ tín làm trọng!


Học cách lắng nghe - Câu chuyện về cô bạn cùng bàn!

27/09/2021 03:38

Nhiều người nghĩ Lắng nghe rất đơn giản, nhưng thực chất nó chẳng dễ dàng chút nào. Xung quanh "Lắng nghe" có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần sửa đổi và trau dồi mỗi ngày để hoàn thiện kĩ năng tưởng chừng rất đơn giản này. Hãy cùng đến với một câu chuyện ngắn dưới đây để cùng học cách lắng nghe!


Ý nghĩa ngày Tết Trung Thu tại các quốc gia trên thế giới

24/09/2021 05:26

Tại Việt Nam, Tết Trung Thu được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em, vậy tại các quốc gia khác trên thế giới, Trung thu có ý nghĩa thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!


Câu chuyện về sự lắng nghe, hãy lắng nghe một cách trọn vẹn

24/09/2021 10:54

Lắng nghe chưa bao giờ là đủ, đó cũng là kỹ năng quan trọng mà con người cần trau dồi và thường xuyên rèn luyện. Chúng ta hãy cùng đến với một câu chuyện ngắn ý nghĩa, phê phán thói quen lắng nghe không trọn vẹn mà rất nhiều người đang mắc phải nhé!


Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo

08/09/2021 03:49

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử MoMo sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng tài chính này thuận tiện hơn và nhận được rất nhiều ưu đãi cực lớn. Vậy ngân hàng nào có thể liên kết với MoMo và làm cách nào để thực hiện việc liên kết cũng như là hủy liên kết tức thì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.