NÊN LÀM GÌ KHI TUỔI 30: MUA NHÀ, TẬU XE, KHỞI NGHIỆP?

Xây nhà, tậu trâu, cưới vợ... bạn sẽ làm gì khi đã bước sang tuổi 30? Hay nên làm một cái gì đó hoành tráng hơn cho thỏa trí nam nhi?

Nên làm gì khi tuổi 30: Mua nhà, tậu xe, cưới vợ, kinh doanh

Mua nhà để lạc nghiệp

Mua nhà có thể là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những bạn trẻ từ quê lên thành phố lập nghiệp. “An cư lạc nghiệp” - trước nhất là tìm mua một ngôi nhà để làm tiền đề vững chãi cho phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra việc sở hữu một ngôi nhà cũng sẽ loại bỏ được những căng thẳng vì tiền thuê nhà hàng tháng – khoản tiền có thể chiếm gần 50% thu nhập của phần lớn hộ gia đình. Khi không còn phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng, phần tiền đó sẽ dự phòng rất nhiều vào những trường hợp cấp bách.

Tậu xe hơi để lập nghiệp

Với những người sinh ra và lớn lên tại thành phố, đã có gia thế tương đối ổn định thì lại ít có nhu cầu về nhà cửa hơn. Hoặc cũng có những bạn trẻ lại chọn phương án ở nhà thuê thay cho mua nhà vì tính chất công việc phải liên tục di chuyển nơi ở, hay đơn giản vì họ thích sự linh hoạt và không muốn bị gò bó ở một nơi.

Thay vì chọn mua nhà, họ thường có ước mơ sở hữu cho mình một chiếc xe hơi như một cách thể hiện đẳng cấp của mình. Sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình trước ngưỡng cửa tuổi 30 không chỉ để nâng cao chất lượng sống mà người trẻ còn coi đây là phương tiện để họ mở rộng sự nghiệp kinh doanh, đón đầu những cơ hội mới cũng như khẳng định giá trị của bản thân. 

Gần đây việc mua ô tô đang dần được coi như “cột mốc tất yếu phải bước qua trong cuộc đời” theo quan niệm của những người trẻ.

Khởi nghiệp ở tuổi 30 là một ý tưởng tuyệt vời

Đầu tư kinh doanh

Jack Ma - tỷ phú tự thân được cả thế giới ngưỡng mộ - đã từng nói: “Bất kỳ tuổi nào cũng là thời điểm tốt để kinh doanh”. Đối với những người trẻ đam mê kinh doanh, có chí hướng làm ăn, họ sẽ chọn thực hiện phương án này trước thay vì mua nhà hay xe.

Một tâm lý thường thấy hiện nay là ai cũng muốn làm chủ và ở độ tuổi tầm 30, tuổi tác, kinh nghiệm và một chút bản lĩnh trẻ là những lợi thế lớn nhất nếu muốn đầu tư kinh doanh. Một thời gian đi làm ở các công ty có lẽ đã giúp các bạn trẻ tích lũy kha khá kinh nghiệm và sự từng trải để tính đến những đường hướng kinh doanh riêng.

Bạn chọn làm gì khi bạn 30 tuổi?

Mua nhà? Mua xe? hay kinh doanh? Ưu tiên chọn cái nào trước hoàn toàn tùy thuộc vào định hướng và mục tiêu riêng của mỗi người. Các bạn trẻ đang sở hữu trong mình rất nhiều ý tưởng độc đáo và nhiều năng lượng, nên chắc chắn nếu có điều gì đó khiến bạn băn khoăn chính là nguồn kinh phí để phục vụ cho ý tưởng ấy.

Nếu bạn đang loay hoay xoay vốn để thực hiện những dự định của mình ở tuổi 30, hãy truy cập ngay Sàn kết nối tài chính tima.vn để tiếp cận với hàng ngàn nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn thực hiện ước mơ.

Đăng ký vay để nhận tiền ngay


Tin liên quan