Thẻ tín dụng ngân hàng ACB có rút tiền được không? Cách rút như thế nào?

Thẻ tín dụng ngân hàng ACB có thể dùng để rút tiền mặt được không? Nếu có thì cách rút như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc rút tiền này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, ngân hàng ACB đã cung cấp rất đa dạng các loại dịch vụ. Trong đó, sản phẩm thẻ tín dụng ACB đặc biệt được khách hàng quan tâm và sử dụng ngày càng nhiều. Ngoài tính năng chính là thanh toán mua hàng, có rất nhiều chủ thẻ cũng đang quan tâm rút tiền thẻ tín dụng ACB có thể rút tiền mặt được không và cách rút tiền như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1. Một vài thông tin về ngân hàng ACB 

Ngân hàng ACB có tên gọi đầy đủ đó là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hay còn được gọi tắt là Ngân hàng Á Châu. Tên tiếng Anh để sử dụng khi giao dịch là Asia Commercial Joint Stock Bank (ACB). Ngân hàng này chính thức đi vào hoạt động kinh doanh trên thị trường tài chính Việt Nam từ ngày 4 tháng 6 năm 1993.

Ngân hàng Á Châu

Ngân hàng Á Châu

Ngân hàng ACB đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm các sản phẩm tài khoản thanh toán, tiết kiệm, cho vay, bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, thẻ tín dụng và các dịch vụ tài chính khác. ACB cũng chính là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam đã triển khai dịch vụ mobile banking và ngân hàng trực tuyến.

ACB được đánh giá là một trong những ngân hàng đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Theo các báo cáo tài chính của ACB, tính đến cuối năm 2022, tổng giá trị tài sản của ngân hàng này là khoảng 607,54 nghìn tỷ đồng (tương đương với khoảng 26,2 tỷ USD), cùng khoảng 6,2 triệu khách hàng.

Ngân hàng TMCP Á Châu đã được nhiều tổ chức tài chính và kinh doanh đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và sự tin cậy. Điều này được chứng minh thông qua các giải thưởng và chứng nhận uy tín trong ngành ngân hàng mà ACB đã nhận được. Trong đó có thể kể đến:

 • Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất ở Việt Nam" do tạp chí Euromoney trao tặng.

 • Giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu về phục vụ khách hàng" do Viện Nghiên cứu Khách hàng Việt Nam bình chọn. 

 • Chứng nhận ISO 9001:2008 về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Chứng nhận quốc tế Bureau Veritas trao tặng…

Hiện nay, ACB đã xây dựng được một mạng lưới lớn mạnh với hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Hơn 11.000 máy ATM cùng 850 đại lý Western Union khắp toàn quốc cùng hơn 9.000 nhân viên đang làm việc.

2. Thẻ tín dụng ACB là gì?

Thẻ tín dụng ACB được ngân hàng TMCP Á Châu phát hành. Nếu như thẻ ATM nội địa ACB chỉ có thể sử dụng được khi chủ thẻ nộp tiền vào tài khoản. Thì, với thẻ tín dụng ACB, khách hàng hoàn toàn có thể chi tiêu và mua sắm thoải mái trong hạn mức thẻ mà không cần phải có tiền trong tài khoản.

Thẻ tín dụng ACB

Thẻ tín dụng ACB

Hay hiểu một cách đơn giản đó là ngân hàng ACB sẽ cấp cho mỗi khách hàng một hạn mức tín dụng căn cứ vào điều kiện tài chính cũng như uy tín của cá nhân khách hàng. Khi đó, chủ thẻ sẽ được phép chi  tiêu trong hạn mức và đến cuối kỳ thì sẽ thanh toán số tiền đã tiêu cho ngân hàng.

Thông thường, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ACB sẽ được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Sau thời gian miễn lãi, nếu khách hàng không thanh toán đủ dư nợ thì sẽ bị tính lãi suất, thậm chí có thể là phí phạt. 

Hiện tại, ngân hàng ACB đang cung cấp rất đa dạng các sản phẩm thẻ tín dụng, cụ thể như:

 • Thẻ tín dụng ACB Express.

 • Thẻ tín dụng ACB World Mastercard.

 • Thẻ ACB Visa Platinum.

 • Thẻ tín dụng ACB JCB.

 • Thẻ tín dụng ACB Visa.

 • Thẻ tín dụng ACB Mastercard.

 • Thẻ tín dụng Visa Business.

Tương ứng với mỗi loại thẻ tín dụng, ngân hàng ACB sẽ có những chính sách ưu đãi riêng. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các loại thẻ tín dụng chính là sử dụng để thanh toán các hóa đơn mua sắm, thanh toán online …

3. Có thể sử dụng thẻ tín dụng ACB để rút tiền mặt không?

Từ trước đến nay, đa số mọi người vẫn nghĩ rằng thẻ tín dụng ngân hàng ACB chỉ sử dụng để thanh toán hóa đơn và mua hàng. Cũng có không ít chủ thẻ thắc mắc không biết thẻ tín dụng này có rút tiền mặt được không? Câu trả lời ở đây là CÓ. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng ACB để rút tiền mặt.

Có thể sử dụng thẻ tín dụng ACB để rút tiền mặt

Có thể sử dụng thẻ tín dụng ACB để rút tiền mặt

Theo đó, khách hàng có thể rút được tới 100% hạn mức của thẻ bằng loại tiền Việt hoặc ngoại tệ. Tuy nhiên, khi thực hiện việc giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, thì khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí rút theo quy định của ngân hàng. So với chi phí khi rút thẻ ghi nợ thì rút tiền bằng thẻ tín dụng có phí cao hơn khá nhiều. 

Bên cạnh đó, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng còn khiến cho khách hàng bị đánh giá điểm tín dụng xấu. Chính vì vậy, ngân hàng ACB không khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ nên thực hiện việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng này trong trường hợp cấp bách hoặc thực sự cần thiết.

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây: 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

4. Hướng dẫn cách để rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB

Để rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng Á Châu, khách hàng có thể thực hiện việc rút tại cây ATM của ACB hoặc cây ATM của khác ngân hàng. Hoặc chủ thẻ cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch hay rút qua máy POS và các đơn vị trung gian khác. Chi tiết cách rút tiền qua các hình thức như sau: 

4.1 Rút tiền tại quầy giao dịch

Với hình thức rút tiền bằng thẻ tín dụng ACB ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng hãy lần lượt thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với chi nhánh ngân hàng ACB ở gần nhất.

 • Bước 2: Khách hàng Xuất trình CMND/CCCD còn hiệu lực và thẻ tín dụng ACB để yêu cầu thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

 • Bước 3: Khách hàng nêu yêu cầu về số tiền muốn rút, nhân viên ngân hàng sẽ quẹt thẻ, nhập số tiền và in biên lai để khách hàng kiểm tra.

 • Bước 4: Sau khi kiểm tra lại các thông tin ở trên biên lai thì khách hàng sẽ ký tên.

 • Bước 5: Khách hàng nhận lại thẻ tín dụng, nhận tiền và biên lai.

Rút tiền từ thẻ tín dụng ACB tại quầy giao dịch của ngân hàng

Rút tiền từ thẻ tín dụng ACB tại quầy giao dịch của ngân hàng

4.2 Rút tiền tại cây ATM

Rút tiền từ thẻ tín dụng ACB tại cây ATM cũng khá đơn giản, khách hàng có thể thực hiện thông qua các bước lần lượt như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM của ACB ở gần nhất hoặc là ATM của các ngân hàng có liên kết với ngân hàng này đều được.

 • Bước 2: Khách hàng cho thẻ tín dụng vào khe đọc của máy ATM theo chiều mũi tên giống như cách rút tiền thông thường với những loại thẻ khác.

 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng rồi nhập số tiền mà bạn muốn rút.

 • Bước 4: Khách hàng xác nhận giao dịch rồi nhận lại thẻ và sau đó là nhận tiền.

5. Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng ACB mới nhất

Như đã đề cập ở phần trên, vì thẻ tín dụng có tính năng chính là dùng để để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Do đó, những trường hợp khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền bằng thẻ tín dụng, thì ngân hàng ACB sẽ áp dụng thu phí. Không những vậy, khách hàng còn phải trả lãi suất tính từ thời điểm rút tiền.

Phí rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào cách rút và loại thẻ

Phí rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào cách rút và loại thẻ 

Mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng ACB quy định tùy thuộc vào từng hình thức rút mà bạn lựa chọn và mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có phí rút khác nhau. Cụ thể như sau:

Hình thức rút tiền 

Mức phí

Rút tiền tại cây ATM của ngân hàng ACB

 • Đối với thẻ tín dụng nội địa ACB Express: Miễn phí.

 • Đối với thẻ tín dụng VISA và Mastercard: phí là 4% số tiền giao dịch và tối thiểu là từ 100.000 VNĐ.

 • Đối với thẻ mang thương hiệu JCB: Miễn phí.

Rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng khác có liên kết với ACB

 • Đối với thẻ ACB Express: phí là 2% số tiền rút và tối thiểu 30.000 VNĐ.

 • Đối với thẻ VISA, Mastercard: phí là 4% tổng số tiền giao dịch và tối thiểu là 100.000 VNĐ.

 • Đối với thẻ JCB khi rút ở trong nước: phí là 2% tổng số tiền giao dịch và tối thiểu 30.000 VNĐ. Phí 4% tổng số tiền giao dịch nếu rút ở ngoài nước và tối thiểu 100.000 VNĐ

Rút tiền ngay tại quầy giao dịch ACB

 • Đối với thẻ tín dụng nội địa ACB Express: Miễn phí

 • Đối với thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB: phí sẽ là 4% tổng số tiền giao dịch và tối thiểu 100.000 VNĐ.

Rút tiền tại các quầy giao dịch của ngân hàng ngoài hệ thống ACB

 • Đối với thẻ tín dụng nội địa ACB Express: Miễn phí

 • Đối với thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB: phí rút là 4% tổng số tiền giao dịch và tối thiểu 100.000 VNĐ.

>>> Xem thêm: Thông tin về ngân hàng ACB và tra cứu số điện thoại tổng đài/hotline ACB

6. Hạn mức rút tiền bằng thẻ tín dụng của ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cũng quy định hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất rõ ràng để có thể kiểm soát dư nợ. Theo đó, chủ thẻ chỉ được phép rút số tiền bằng 80% hạn mức của thẻ (một số loại thẻ có thể lên tới 100%). Điều này có nghĩa là nếu hạn mức tín dụng của thẻ càng cao thì đồng nghĩa với số tiền rút được càng lớn.

7. Lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ACB

Khi rút tiền thẻ tín dụng khách hàng không những phải chịu khoản phí đã nói trên mà còn bị tính lãi suất ngay từ thời điểm thực hiện giao dịch rút tiền. Mức lãi suất này sẽ được ngân hàng ACB quy định cụ thể theo từng loại thẻ tín dụng.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB dao động từ 25% đến 29%/năm

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB dao động từ 25% đến 29%/năm

Ở thời điểm hiện tại, mức lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà ngân hàng ACB đang áp dụng dao động từ khoảng 25% đến 29%/năm. Mức lãi suất này sẽ được ngân hàng ACB điều chỉnh để phù hợp với các quy định của ngân hàng nhà nước ở thời điểm đó. Khách hàng cần lưu ý, mức lãi suất này sẽ được tính từ khi bắt đầu rút tiền cho đến khi đã tất toán mọi khoản nợ, vì thế hãy trả càng sớm càng tốt nhé!

8. Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB không?

Để trả lời được câu hỏi này, thông qua các thông tin về dịch vụ rút tiền qua thẻ tín dụng ACB  cùng nhận xét về ưu nhược điểm của việc rút tiền này như sau:

8.1. Về ưu điểm

Hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB có các ưu điểm là:

 • Nhanh chóng: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt một cách nhanh chóng tại các cây ATM vào bất kì khi nào cần thiết.

 • Dễ dàng: Thay vì phải chuẩn bị các loại giấy tờ và chờ đợi ngân hàng xét duyệt khoản vay khi cần tiền, thì việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ dễ dàng hơn, không cần thủ tục lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

8.2. Về nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm nói trên thì rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ACB tồn tại khá nhiều nhược điểm như sau:

 • Không được rút hết hạn mức: Mặc dù vẫn có một số loại thẻ cho phép rút tới 100% hạn mức, nhưng chỉ là số ít. Đa số với các loại thẻ tín dụng ACB khách hàng chỉ được rút tối đa 80% hạn mức thẻ. 

 • Phí rút tiền cao: Ngoài số ít thẻ được miễn phí ra, phần lớn khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ACB để rút tiền sẽ chịu mức phí 4% số tiền rút. Đây là một con số khá cao.

 • Lãi suất rất cao: so với các hình thức vay vốn thì rút tiền mặt ở thẻ tín dụng ACB có mức lãi suất rất cao (từ 25% đến 29%/năm). 

 • Ảnh hưởng điểm tín dụng: khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB thì ngân hàng tự động sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này sẽ gây ra những bất lợi khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính sau này.

Khi nào thật sự quá cần thiết thì mới rút tiền từ thẻ tín dụng ACB

Khi nào thật sự quá cần thiết thì mới rút tiền từ thẻ tín dụng ACB

Từ những ưu điểm và nhược điểm nói trên, chúng ta đã có thể thấy được hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng dễ dàng và chóng. Nhưng mức lãi suất, chi phí quá cao mà lại còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng sau này. Cho nên, chỉ khi nào thật sự quá cần thiết thì mới rút tiền từ thẻ tín dụng ACB. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức vay online ngắn hạn để phục vụ cho nhu cầu tài chính thay vì rút tiền thẻ tín dụng. 

Như vậy bài viết đã giúp cho các bạn biết được thẻ tín dụng ACB hoàn toàn có thể sử dụng để rút tiền mặt. Nếu bạn muốn rút tiền từ thẻ này hãy chọn một trong các cách rút và làm theo các nước hướng dẫn ở trên nhé! Nhưng hãy nhớ nếu không phải trong những trường hợp khẩn cấp thì không nên sử dụng cách thức này. 

>>> Xem thêm: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là gì? Thông tin gói vay tại ACB

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan