First Commercial Bank là gì? Sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng First Bank

Bạn đang thắc mắc không biết First Commercial Bank là gì? Không biết ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính nào, uy tín không, theo dõi bài thông tin bên dưới để rõ

First Commercial Bank là gì? Đây là một trong số ít ngân hàng nước ngoài được cấp phép hoạt động cũng như thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Hiện ngân hàng được thành lập tại Việt Nam với hai chi nhánh ở Hà Nội và TP HCM. Để hiểu rõ hơn về First Commercial Bank thì hãy đọc bài thông tin dưới đây:

1. First Commercial Bank là gì? 

1.1.Thông tin tổng quan về ngân hàng First Commercial Bank

First Commercial Bank (tên viết tắt là First Bank) đây là một ngân hàng đến từ Đài Loan. Ngân hàng này được thành lập từ năm 1899 với tên gọi là Savings Bank of Taiwan. Trụ sở chính của ngân hàng hiện đang được đặt tại số 30,Chung King South Road,Sec. 1 Taipei 100 ,Taiwan,R.O.C. 

Từ khi thành lập tới nay, First Commercial Bank hiện có 188 chi nhánh hoạt động tại Đài Loan cùng với 7000 nhân viên làm việc. Ngân hàng First Commercial Bank nằm trong top 300 ngân hàng lớn nhất trên thế giới.  Đồng thời, ngân hàng luôn nằm trong top những ngân hàng tốt nhất tại Đài Loan. 

ngân hàng First Commercial Bank

Ngân hàng First Commercial Bank thuộc top 300 ngân hàng lớn nhất thế giới

Hiện nay, ở nước ngoài, First Commercial Bank có 19 cùng với 2 VPĐD. Tại Việt Nam, ngân hàng First Bank đã có hai chi nhánh được đặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Khi hoạt động tại Việt Nam chúng ta, ngân hàng First Commercial Bank mang đến nhiều dịch vụ tài chính hấp dẫn như: Dịch vụ thanh toán, huy động vốn, tiền gửi, tín dụng và ngân quỹ cùng một số hoạt động khác quy định trong giấy phép. Khi hoạt động tại Việt Nam chúng ta, ngân hàng tuân theo mọi quy định của luật ngân hàng Nhà nước Việt Nam về ngân hàng thương mại.

1.2.Thông tin về ngân hàng First Commercial Bank chi nhánh Hà Nội

 • Tên viết tắt: FCB HA NOI

 • Tên giao dịch: First Commercial Bank – Ha Noi Branch

 • Địa chỉ: Tầng 8, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Số điện thoại liên hệ: 024 3936 2111

 • Số fax: 024-39362112

 • Ngày thành lập: 10/12/2010

 • Số tài khoản: 2121 13 8220.

 • Vốn điều lệ: 893.1 tỷ VND

 •  Mã số thuế: 0105969433

 • Giấy phép kinh doanh: 0105969433

 • Website:  www.firstbank.com.vn

 • Đại diện pháp luật: CHEN HUA MING

>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

1.3. Mã swift code của ngân hàng First Commercial Bank

Theo quy chuẩn về mã Swift code tại các ngân hàng thì sẽ có 8 đến 11 ký tự. Mỗi một ký tự xuất hiện trong mã swift code đều sẽ có một ý nghĩa riêng. Cụ thể:

 • 4 ký tự đầu được hiểu chính là tên viết tắt trong tiếng Anh của ngân hàng.

 • 2 ký tự tiếp theo chính là mã quốc gia ngân hàng thành lập. Tại Việt Nam, mã quốc gia xuất hiện trong mã swift của các ngân hàng sẽ được quy định là VN.

 • 2 ký tự tiếp theo được sử dụng để chỉ địa điểm của ngân hàng hoạt động.

 • 3 ký tự cuối cùng xuất hiện trong mã swift chính là mã các chi nhánh của ngân hàng đó. 

Dựa theo quy chuẩn trên thì mã Swift code của ngân hàng First Commercial Bank theo từng chi nhánh gồm có:

 • Tại Đài Loan, mã Swift code của ngân hàng First Commercial Bank là: FCBKTWTP

 • Tại TP HCM, mã Swift code của ngân hàng First Commercial Bank là: FCBKVNVX

 • Tại Hà Nội, Mã Swift code của ngân hàng First Commercial Bank là: FCBKVNVXHAN

2. Ngân hàng First Commercial Bank có tốt không?

ngân hàng First Commercial Bank có tốt không

Ngân hàng First Commercial Bank là đơn vị uy tín, an toàn hàng đầu trên thị trường

Dựa trên những thành tựu đạt được cùng lĩnh vực hoạt động của First Bank thì có thể xem đây là ngân hàng uy tín, chất lượng cao. Sự uy tín của ngân hàng First Bank được thể hiện rất rõ thông qua những thông tin sau:

 • Đảm bảo khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với những gói sản phẩm, dịch vụ do ngân hàng First Commercial Bank cung cấp.

 • First Bank là một trong những ngân hàng có vị thế cao trong lĩnh vực tài chính quốc tế cùng với số vốn điều lệ cực kỳ lớn.

 • Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào những giao dịch, hoạt động tài chính diễn ra tại ngân hàng như: đầu tư thương mại, vay vốn kinh doanh, gửi tiền tiết kiệm,…

 • Do ngan hàng có nhiều chi nhánh trên thế giới và vô cùng lớn mạnh nên thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, tận tình.

 • Mọi khó khăn, vướng mắc về các gói sản phẩm tài chính được cung cấp bởi First Commercial Bank sẽ được giải đáp một cách cụ thể và nhanh chóng. Đảm bảo giúp mang đến trải nghiệm dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài những điều trên, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính tại First Commercial Bank, bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Với quy trình phục vụ rõ ràng, đúng với quy định của pháp luật, nhằm giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

3. Những dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi First Commercial Bank

các sản phẩm, dịch vụ tại First Commercial Bank

Ngân hàng First Commercial Bank cung cấp đa dạng dịch vụ, sản phẩm

Hai chi nhánh ngân hàng First Bank tại Việt Nam được cấp phép hoạt động, thực hiện các giao dịch liên quan đến đồng Việt Nam cũng như ngoại tệ gồm: Các dịch vụ thanh toán và ký quỹ, huy động vốn, hoạt động tín dụng… Để hiểu rõ hơn về những sản phẩm, dịch vụ tài chính của ngân hàng First Bank tại Việt Nam thì hãy theo dõi tiếp thông tin bên dưới đây.

3.1.Dịch vụ tài chính doanh nghiệp

Đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp, hiện ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng các sản phẩm sau:

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản thanh toán.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng quản lý dòng tiền.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ tài trợ thương mại tới khách hàng.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng thanh toán quốc tế.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng sản phẩm ngoại hối.

3.2.Dịch vụ tín dụng cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, hiện ngân hàng First Bank hỗ trợ các dịch vụ, sản phẩm gồm có:

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ sản phẩm tín dụng cá nhân.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ sản phẩm cho vay thế chấp mua nhà.

3.3.Sản phẩm tín dụng doanh nghiệp

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng sản phẩm thương mại quốc tế.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng sản phẩm tín dụng.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng sản phẩm nhận tiền, thanh toán.

 • Ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng sản phẩm Thẻ tín dụng công ty.

3.4.Cho vay

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn đột xuất của nhiều khách hàng, ngân hàng First Bank hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền đơn giản. Hỗ trợ linh hoạt phương thức trả nợ đến khách hàng. Không chỉ vậy, First Bank cung cấp mức lãi suất khoản vay cạnh tranh hàng đầu thị trường. Cùng với đó là thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh gọn, thời gian phê duyệt nhanh chóng, đảm bảo khách hàng cảm thấy hài lòng.

3.5.Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tại First Commercial Bank

Sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng First Commercial Bank được đánh giá cao với lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Đặc biệt, khách hàng còn được hỗ trợ gửi loại tiền và kỳ hạn gửi đa dạng. 

Khi muốn gửi và rút thì khách hàng chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch nào của First Bank để được hỗ trợ. Với các sản phẩm tiền gửi và tiết kiệm trả lãi trước tại ngân hàng First Commercial Bank, khách hàng sẽ được nhận trước tiền lãi ngay từ thời điểm gửi tiền.

3.6.Ngân hàng điện tử

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính, ngân hàng First Bank cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử vô cùng hiện đại. Dịch vụ này giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra tài khoản ngân hàng, thanh toán thẻ tín dụng cũng như mua sắm. Thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. 

Hỗ trợ khách hàng đăng ký gói tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện - nước - viễn thông - giáo dục - y tế – bảo hiểm, thanh toán hóa đơn… Để sử dụng ngân hàng điện tử, ngân hàng hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Internet Banking, trình duyệt web,  ứng dụng mobile, SMS Banking, Phone Banking,...

3.7.Bảo hiểm

Ngoài những sản phẩm, dịch vụ trên, hiện ngân hàng First Commercial Bank còn cung cấp tới khách hàng nhiều sản phẩm bảo hiểm. Khi đến với ngân hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ các gói bảo hiểm như: bảo hiểm nhân thọ, đầu cung và phát triển.

4. Lãi suất các sản phẩm tài chính tại ngân hàng First Commercial Bank

Lãi suất cho vay tại First Commercial Bank

Một trong những điều khiến khách hàng quan tâm nhất khi đăng ký các sản phẩm tài chính tại First Commercial Bank đó chính là lãi suất vay. Là ngân hàng lớn hàng đầu Đài Loan và thuộc top 300 ngân hàng lớn trên thế giới, hiện First Commercial Bank cung cấp tới khách hàng mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Cụ thể:

Mức lãi suất của ngân hàng First Commercial Bank được tính theo số dư nợ ban đầu hoặc số dư nợ giảm dần. Bên cạnh đó, mức lãi suất vay tại ngân hàng First Bank được đánh giá là khá ổn định, ít biến động. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng First Bank hỗ trợ mức lãi suất cho vay vô cùng ưu đãi chỉ từ 6.79%/năm. Riêng đối với khách hàng đăng ký vay mua nhà xã hội thì mức lãi suất cho sẽ còn n chỉ từ 5%/năm. 

Lưu ý: Mức lãi suất trên của ngân hàng First Bank có thể thay đổi, biến động tùy theo chính sách của ngân hàng cũng như từng thời kỳ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng First Commercial Bank cũng như những lĩnh vực, dịch vụ ngân hàng cung cấp. Chắc hẳn qua thông tin bài viết trên bạn đã hiểu biết được First Commercial Bank là gì. Trước khi đăng ký sử dụng bất kỳ dịch vụ tài chính nào tại First Commercial Bank quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thật kỹ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Tin liên quan